Làm mâm cỗ cúng 1 triệu bị mẹ chồng chê đắt, con dâu lên tiếng nhờ dân mạng phán xử

Làm mâm cỗ cúng 1 triệu bị mẹ chồng chê đắt, con dâu lên tiếng nhờ dân mạng phán xử

Làm mâm cỗ cúng 1 triệu bị mẹ chồng chê đắt, con dâu lên tiếng nhờ dân mạng phán xử.

Từ trước đến nay, nội trợ vẫn luôn là việc được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu bởi hơn ai hết, họ chính là người giữa lửa cho gia đình. Vì thế, cứ làm được mâm cơm ngon, món ăn độc đáo, chị em phụ nữ lại chia sẻ lên mạng xã hội để các chị em khác cùng tham khảo.

Không chỉ chia sẻ công thức, cách làm, mà cách chi tiêu sao cho hợp lý một bữa ăn hay mâm cỗ cũng được chị em bật mí.

Mặc dù vẫn biết "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", nhưng việc chi tiêu cho bữa ăn sao vừa có được món ăn ngon, mà không mất quá nhiều tiền vẫn là bài toán đau đầu của nhiều chị em thời bão giá. Tuy nhiên, dù tiết kiệm đến đâu, nếu như người trong nhà không hiểu, hoặc chưa kịp cập nhật giá cả thị trường thì vẫn xảy ra chuyện chị em bị chê chưa biết tính toán hợp lý.

Chính vì thế mới có chuyện một nàng dâu làm mâm cỗ cúng giỗ tổ thợ hồ mất 1 triệu nhưng mẹ chồng cô vẫn cho là đắt mặc dù mâm cỗ có hơn 10 món ăn cùng tiền nhang đèn, hoa quả và giấy cúng. Chị đã lên tiếng nhờ các chị em phụ nữ khác phân xử xem mâm cỗ của mình như vậy có đắt không?

Ảnh: P.D

Nguyên văn nàng con dâu viết, “Mẹ chồng em vô chơi đúng ngày giỗ tổ thợ hồ. Bà thấy em làm mâm cơm cúng thế này hết 1 triệu. Bà chê đắt, chê con dâu chỉ biết phá tiền, không biết tiết kiệm. Mọi người đánh giá giúp em với (mâm cơm cúng thôi, còn đãi thợ thì nhà em thuê người nấu đám cho nhanh ah).

Các món em nấu gồm:

- Tôm hấp nước dừa

- Giò tiềm thuốc bắc

- Gà rô ty

- Gà chéo cánh

- Tôm chiên xù

- Chả giò

- Đậu xào mề gà

- Gỏi ngó sen tôm thịt

- Nem chua chả lụa

- Rau sống, bún,...

- Chè xôi, nhan, đèn, hoa quả giấy cúng...

Mọi người thấy thế 1 triệu có đắt không ah”.

Nàng dâu phờ phân xử mâm cỗ 1 triệu hơn 10 món này có đắt không (Ảnh: P.D)

Sau lời nhờ phán xử, chị còn đăng ảnh mâm cỗ đề huề, đầy ắp món khiến chị em phụ nữ được phen xôn xao. Ngược với những gì mẹ chồng của nàng dâu trên, hầu hết các chị em đều phải công nhận mâm cỗ chị làm không hề đắt.

- "Em thấy chị làm vậy là rẻ rồi, riêng con gà luộc kia đã mất vài trăm"

- "Chắc mẹ chồng chị chưa cập nhật hết giá cả đó, chứ mâm cỗ này 1 triệu là rẻ rồi ạ, hơn chục món thế kia trong khi còn cả cả hoa quả, nhang đèn nữa chứ".

- "Không biết đắt rẻ thế nào em thấy ngon quá"

- "MoM làm mâm này 1 triệu là quá giỏi, phải vào tay mình sợ còn đắt hơn".

Bên cạnh đó, có chị em cũng nói nên thông cảm với mẹ chồng. Vì có thể bà ở quê, mọi nguyên liệu đều rất rẻ, thậm chí nhiều thực phẩm ở nhà sẵn có như gà vịt, chỉ phải mua thêm ít đồ nữa thôi. Do đó bà sẽ thấy mâm cơm bị đắt. Bà có nói như vậy cùng là do mong muốn con cái tiết kiệm để có thêm tiền thôi.

Hiện tại, mâm cơm vẫn đang được chị em bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Theo Khám phá


mẹ chồng

mâm cỗ cúng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.