Lấn gần hết làn đường, tài xế còn hung hăng khiến cộng đồng mạng bức xúc

Chiếc xe loại 16 chỗ muốn vượt xe tải ở phía trước nên đã lấn sang phần đường dành cho xe đi ngược chiều, gây xung đột giao thông.

Tình huống được cho là xảy ra trên Quốc lộ 2C đoạn qua địa bàn huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang). Camera hành trình của chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại diễn biến sự việc. Video sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút cộng đồng và nhận về hàng loạt bình luận.

Clip ghi lại cho thấy ở chiều ngược lại với xe gắn camera hành trình là dòng phương tiện nối nhau di chuyển. Tuy nhiên, chiếc xe loại 16 chỗ hiệu Mercedes đã lấn sang làn bên kia để vượt. Khi chuẩn bị xung đột với ô tô gắn camera hành trình, người điều khiển xe 16 chỗ đã đánh lái ra ngoài theo kiểu "đè đầu" xe ngược chiều.


Lấn gần hết làn đường, tài xế còn hung hăng khiến cộng đồng mạng bức xúc (Video: TT).

Không dừng lại, người điều khiển ô tô 16 chỗ sau đó đã xuống xe và hung hăng đi về phía ô tô có gắn camera hành trình. Được một người phụ nữ đi cùng khuyên can nhưng tài xế này dường như vẫn chưa "giảm nhiệt", vẫn tiếp tục có phản ứng nóng giận.

Đoạn video được chia sẻ không cho thấy diễn biến tiếp theo. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bất bình trước thái độ hung hăng của tài xế xe 16 chỗ.

"Đã vượt ẩu thì chớ lại còn đè đầu xe người ta gây hấn, sau đó còn định tỏ thói côn đồ. Rất mong lực lượng chức năng căn cứ video này để có hình thức xử lý vì ra đường kiểu này rất nguy hiểm cho mọi người", tài khoản Minh Đức bình luận trong một nhóm về giao thông.

Tương tự vậy, nick Quang Tuấn viết: "Xem video thì thấy có vẻ đoạn này dốc nên xe tải phía trước đi chậm. Xe khách muốn vượt thì phải chờ đủ an toàn mới được vượt chứ. Rõ ràng từ xa đã thấy xe đi ngược chiều rồi, khoảng trống đủ để đi vào làn của mình, thế mà vẫn hung hăng gây hấn với người đi đúng".

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng các lái xe nên chọn cách nhường nhịn nhau. "Phản ứng và ngăn chặn cái sai là điều nên làm, nhưng vẫn phải đặt an toàn lên hàng đầu. Mong rằng mọi người khi ra đường sẽ tuân thủ luật giao thông, biết nhường nhịn nhau và giữ cái đầu lạnh", thành viên có tên Văn Hùng chia sẻ.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/lan-gan-het-lan-duong-tai-xe-con-hung-hang-khien-cong-dong-mang-buc-xuc-20230922152542190.htm?fbclid=IwAR1rAG12tgSLXji1UcBOX-2hmAMfWec5c33oTNnydbJ625_hVbASkc8hwg4

hành động gây bức xúc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.