Lời xin lỗi tử tế và chiếc gương mới được để lại trong bãi giữ xe...

Vô tình làm gãy chiếc gương xe máy trong bãi gửi xe, thay vì cứ thể bỏ đi, người này đã mua chiếc gương mới đính kèm lời xin lỗi đặt lên chiếc xe máy.

Vô tình làm gãy chiếc gương xe máy trong bãi gửi xe, thay vì cứ thể bỏ đi, người này đã mua chiếc gương mới đính kèm lời xin lỗi đặt lên chiếc xe máy. Hành động này có lẽ sẽ khiến bất cứ ai là chủ sở hữu của chiếc xe cũng không thể nổi cáu cho được.

Mới đây, một hình ảnh đẹp được ghi lại tại bãi giữ xe đang được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. Trong khi làm hỏng đồ của người khác tại nơi công cộng, thay vì bỏ đi thật nhanh tránh bị phát hiện thì cách hành xử trong tình huống này thật dễ thương.

Theo chia sẻ, sau khi vô tình làm gãy chiếc gương phải của chiếc xe hiệu Honda dựng trong bãi giữ xe, người này đã đi mua một chiếc gương xe mới đặt lên yên xe kèm theo lời xin lỗi viết trên hộp gương: "Gương mới, xin lỗi".

Cách hành xử tử tế này khiến bất kì ai là chủ nhân của chiếc xe cũng không thể bực mình, tức giận cho được.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe bị gãy gương cùng chiếc gương mới mua đền kèm theo lời xin lỗi nhận được nhiều ủng hộ. Nguồn: beatvn

Hành động đẹp và tử tế sau khi sơ ý làm hỏng gương xe trong bãi đã nhận được ủng hộ và đồng tình của cư dân mạng. "Không phải ai cũng sẵn sàng đi mua về để đền cho chủ nhân chiếc xe mình làm hỏng như vậy. Bị hư xe mà nhận được lời xin lỗi như vậy ắt hẳn vẫn sẽ cảm thấy rất vui", tài khoản T.S. bình luận.

Có người còn kể lại những tình huống hành xử đẹp mà mình từng gặp. "Nhớ có lần xuống hầm gửi xe ở siêu thị mình mở cốp cất đồ xong cắm nguyên chìa khóa ở đấy. Đến khi nhớ ra, hốt hoảng quay lại để tìm thì bất ngờ nhận được mảnh giấy: "chìa khoá bạn quên tớ giữ hộ nhé", kèm theo số điện thoại liên hệ nữa. Vậy mới thấy, còn rất nhiều người tốt xung quanh chúng ta nữa" , tài khoản Q.G. bày tỏ.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ


hành động tử tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.