Mặc thị phi, cô gái 24 tuổi vẫn 'tậu' hình xăm đều đều lên khắp người

Dù không ít lần phải đối mặt với những lời dèm pha, những ánh mắt dò xét, cô gái 24 tuổi này vẫn theo đuổi tình yêu của mình với nghệ thuật xăm hình.

Chuyện các cô gái thích xăm hình và sở hữu những hình xăm lớn nhỏ trên cơ thể không còn là chuyện hiếm. Để theo đuổi đam mê dành cho bộ môn nghệ thuật còn bị xã hội đánh giá này, các cô gái ấy ngoài việc kiên trì thuyết phục gia đình còn phải vượt lên cả định kiến dư luận. Và cô gái 24 tuổi Mạc Hồng Đào (TP.HCM) cũng không phải là ngoại lệ.

Cô gái Mạc Hồng Đào sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Năm 14 tuổi, Đào bị thu hút bởi những bộ phim về hình xăm, những phóng sự về bộ môn nghệ thuật này trên khắp thế giới. Nhiều lần, cô gái này còn lấy bút vẽ lại những hình xăm nhìn thấy được trên ti-vi vào tay, vào chân của mình. 'Mình còn nhớ mãi, những lần ấy đều bị bố mẹ mắng vì tưởng… ở bẩn. Ngoài xem phim, mình còn lên mạng tải những hình xăm về ngắm lúc đi ngủ' - Đào nhớ lại.

Năm học lớp 12, khi đã có chút nhận thức về hình xăm cũng như biết được định kiến xã hội dành cho môn nghệ thuật này cũng là lúc Đào dành tình yêu và sự đam mê cho nó. Cô gái khi ấy đánh bạo giấu gia đình để xăm một hình nhỏ ở bắp tay. Phần hồi hộp, phần sợ đau nhưng rồi cũng trải qua hết, để lại trên cơ thể là hình xăm không thể xóa mờ.

Mỗi hình xăm là một món trang sức không đụng hàng của Mạc Hồng Đào

'Cảm giác sở hữu hình xăm thật sự rất thích thú, không diễn tả hết bằng lời. Che giấu được 1 - 2 tuần cũng bị lộ, gia đình có nói chuyện nhưng mình cũng cố thuyết phục. May mắn hơn nhiều bạn nữ thích hình xăm là bố mẹ mình khá thoáng nên không cấm cản' - Đào kể. Có được hình xăm đầu tiên là lúc Đào ấp ủ xăm thêm nhiều hình khác, lớn hơn và màu sắc hơn.

Hiện tại, tình yêu của Đào dành cho bộ môn này được thể hiện bằng số hình xăm mà cô đang có trên cơ thể, khoảng 8 hình lớn nhỏ ở nhiều vị trí ở chân và tay. Tận hưởng hạnh phúc chưa thỏa khi được làm điều mình thích thì cô gái trẻ phải đối mặt với nhiều dèm pha từ dư luận.

Bỏ ngoài tai nhiều lời chỉ trích, dèm pha, cô gái 24 tuổi vẫn quyết định theo đuổi đam mê bằng việc 'tậu' thêm nhiều hình xăm khác trong tương lai

'Mỗi lần đi chung với bạn bè thì y như sẽ nhận được những ánh mắt nhìn ngó, những lời bàn tán xôn xao của người qua đường. Có lần chạy xe dừng đèn đỏ, người ta còn chìa điện thoại ra chụp hình xăm trên chân của mình. Người bạn đi cùng phải vờ lấy tay để lên hình xăm của mình mà người kia vẫn vô tư chụp. Lần khác, khi chạy xe đi 1 mình thì có người ghé sát, khen hình xăm đẹp và hỏi địa chỉ xăm' - Đào kể lại.

Thời gian đầu còn buồn phiền, nhưng rồi chính tình yêu cũng giúp cô vượt qua hết những lời dị nghị của dư luận để tiếp tục theo đuổi sở thích. Đào quan niệm rằng, hình xăm không đánh giá được hết con người cô, chính vì vậy, chỉ cần sống tốt, sống có ích là cô không cảm thấy mặc cảm trước những định kiện từ xã hội.

Mỗi lần xăm hình là mỗi lần có sự chọn lựa và suy nghĩ kỹ càng, chính vì thế Đào cho biết sẽ tiếp tục xăm thêm hình trong thời gian tới.

Ảnh: NVCC


xăm hình

hình xăm

cô gái 24 tuổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.