Mâm cơm đã bắt mắt thì chớ, mẹ trẻ còn khiến hội chị em đồng loạt xin "bái sư" vì bát trứng dằm mắm

Bình luận0

Nhìn mâm cơm hấp dẫn với nhiều món ăn, bắt mắt với đủ màu sắc, mẹ trẻ còn khiến ai nấy thích thú khi nhìn bát trứng dằm mắm.

Nhìn mâm cơm hấp dẫn với nhiều món ăn, bắt mắt với đủ màu sắc, mẹ trẻ còn khiến ai nấy thích thú khi nhìn bát trứng dằm mắm.

Một trong những mục đích khi chia sẻ mâm cơm vào các hội nhóm của chị em chính là giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn. Thế nên, một khi đã khoe mâm cơm thì các mẹ phải chấp nhận có người khen, người chê. Tuy nhiên, nếu như ai nấy đều đồng loạt khen ngợi và thậm chí hỏi cả bí quyết nấu nướng thì hẳn đã đạt tới một trình độ thượng thừa. Mẹ trẻ V.H.A dưới đây là một ví dụ.

Lần đầu khoe mâm cơm trong hội, mẹ trẻ này khá khiêm tốn: "Mâm cơm 2 bữa tối của gia đình em. Mọi người nhận xét, góp ý để em hoàn thiện thêm. Nhà em 4 người có 2 nhóc mới 5, 8 tuổi, ăn cũng không nhiều và em tự ước chừng được, thế nên các mom nói về chất lượng thôi nhé, đừng bàn tới số lượng. Thanks các mom."
 

Mâm cơm đã bắt mắt thì chớ, mẹ trẻ còn khiến hội chị em đồng loạt xin bái sư vì bát trứng dằm mắm-1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, mẹ trẻ này khoe 2 mâm cơm tối của gia đình mình. Thật sự, không phải toàn cao lương mỹ vị gì nhưng mẹ trẻ này có vẻ rất khéo léo. Thoạt nhìn qua đã thấy một sự hấp dẫn khó chối từ vì màu sắc hài hòa, bài trí bắt mắt, món ăn ngon, bổ…

Chính vì thế, 10 người thì tới 9 người xuýt xoa, khen ngợi mâm cơm, 1 người còn lại thì là hỏi công thức nấu nướng của mẹ trẻ nọ.

"Trời, nhìn hấp dẫn quá mom. Em thấy kiểu hài hòa, ngon lành, xanh mát ý."

"Chị ơi, sao nhà chị ăn nhiều trứng thế? Em thấy bữa nào cũng có trứng nữa."

"Trời má, không hiểu sao nhìn những mâm cơm kiểu này ưng hết sức. Mọi thứ hài hòa, vừa phải, hấp dẫn quá chị ạ."

"Rau luộc thì xanh ngắt, trứng vàng, canh cá ngon,… mọi thứ đều cảm giác ngon ấy chị."

"Chân gà sả ớt kia chị tự làm à? Ăn có giòn không chị, không hiểu sao mỗi lần em luộc xong chân bị trầy trật và ăn mềm lắm. Ăn ngoài tiệm thì rõ là giòn, chán nên bỏ luôn rồi dù áp dụng đúng công thức."

"Em là đứa khá kĩ tính và em cũng phải phục lăn chị này luôn ý. Rau luộc thì xanh này, hành thái khúc nào khúc nấy đều tăm tắp như đo, măng làm cũng đều, cá kho không nát. Nói chung điểm 10 cho chất lượng chị nha."

"Món trứng kia chỉ dằm mắm rồi ăn hả chị?"

"Eo ôi, mít thì bóc sẵn, xếp gọn gàng. Chân gà lấy ra đĩa cũng xếp hình hoa thật đẹp,... mẹ này chắc trước có học nấu ăn qua trường lớp rồi. Ngon dã man."
 

Mâm cơm đã bắt mắt thì chớ, mẹ trẻ còn khiến hội chị em đồng loạt xin bái sư vì bát trứng dằm mắm-2

 

Sau những lời khen, mẹ trẻ này rất vui vẻ đi chia sẻ công thức nấu nướng của mình. Đặc biệt, chị có giải thích về món trứng dằm mắm:

"Trứng dằm mắm chị làm để chấm rau cải luộc thôi. Mấy đứa nhỏ nhà chị lười ăn rau lắm nhưng cứ làm nước chấm thế thì chúng lại ăn. Thơm của mắm, béo, bở của trứng, xanh mát của rau, ngon và dễ ăn lắm mọi người ạ."
 

Mâm cơm đã bắt mắt thì chớ, mẹ trẻ còn khiến hội chị em đồng loạt xin bái sư vì bát trứng dằm mắm-3

 

Sau chia sẻ đó, nhiều chị em đồng loạt đòi mẹ này thường xuyên chia sẻ mâm cơm, công thức nấu nướng các món đơn giản trong bữa ăn hàng ngày:

"Ha ha góp ý gì nữa hả chị, chị phải dạy bọn em nấu ăn mới đúng. Nhìn mâm cơm hấp dẫn quá."

"Nhìn bát trứng dằm mắm để chấm rau cải em biết chị khéo léo và tinh tế rồi. Ai mà dám nhận xét nữa trời, ha ha. Thôi, lần sau chị đăng tải nhiều nhiều ảnh lên chút nhé, chị em chúng em còn được dịp mở mang, mí tham khảo để biết ăn gì hôm nay he he."

"Thấy xưa mới hay có kiểu trứng dằm mắm, chấm rau. Ngon lắm, em thích món này cực. Nhưng giờ đi vào Nam, chẳng thấy ai ăn, nay nhìn mâm cơm của chị mà thèm. Tối về phải làm thử ngay mới được."

"Món này dân dã nhưng mà ngon đúng không bạn. Mình thích món này ăn với cơm gạo quê, dẻo dẻo, thơm ngon lắm."

"Chị chia sẻ về bí quyết nấu nướng của mình đi, cũng thường xuyên đi nhận xét mâm cơm của mọi người nữa chị nhé."

Hiện tại, mâm cơm này vẫn nhận được nhiều sự yêu thích của các thành viên trong hội.
Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

khoe mâm cơm

Bình luận(0)