Màn ra mắt cứng nhất năm là đây: Bị chê ky bo mua quà dởm, cô gái quát thẳng mặt mẹ người yêu rồi về

Mấy đứa em họ người yêu học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: "Hay nhỉ đến nhà người yêu mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?".

Em cố gắng giữ bình tĩnh, kìm nén không tức giận nhưng lại được mấy đứa em họ người yêu học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: "Hay nhỉ đến nhà người yêu mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?".

Nếu bây giờ có ai đó đứng ra tổ chức cuộc thi "Ấn tượng ngày ra mắt", chắc hẳn sẽ rất đông thí sinh tham gia với những câu chuyện độc nhất vô nhị. Có biết bao kỉ niệm ra mắt nhà phụ huynh tương lai... từng được nhiều người kể lại và "đi vào huyền thoại" như đến nhà bạn trai bị chó cắn mông, gọt dứa bổ dưa hỏng cả quả... Và còn ti tỉ những ca khó đỡ khác nữa mà liệt kê ra chắc cũng đủ thành series phim hài xem vài năm không hết.

Đa số kỉ niệm ra mắt nhà người yêu toàn là chuyện bi hài cười ra nước mắt, có những chuyện xấu hổ đến mức muốn "độn thổ", nhưng kết quả là màn quay đầu một đi không trở lại như cô gái dưới đây thì chắc không có người thứ hai. Câu chuyện ra mắt nhà bạn trai cực gay cấn với nhiều tình tiết bất ngờ, vừa đăng tải trên một forum lớn đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán, nhận được hơn 44.000 like và hơn 3.000 lượt share cùng hơn 4.000 bình luận.

Mua nho đen, bánh ngoại đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái hùng dũng bỏ về vì bị chê quà lởm - Ảnh 1.

Ra mắt nhà bạn trai phiên bản "vùi dập" như drama khiến dân mạng phát sốt.

"Em xin chia sẻ câu chuyện ra mắt nhà bạn trai. Em 21 tuổi bằng tuổi người yêu. Ngày đẹp trời, người yêu em nhắn là: "Em ơi chiều về ra mắt nhà anh nhé, nhà anh hôm nay cúng đấy, có đầy đủ họ hàng". Em vừa nhận được tin nhắn hoang mang vô cùng, có bố mẹ người yêu thôi đã đủ lo lắng đằng này còn họ hàng nữa. Thôi thì đành vậy, em phi ngay ra chợ mua hoa quả, hộp bánh để chiều còn đi.

Vừa đến nhà người yêu thì choáng choáng, chưa kịp chào hỏi các ông bà cô dì chú bác đã bị lôi vào bếp. Chuyện bếp núc em không lo lắm vì ở nhà được rèn rồi.

Xong xuôi nấu nướng đến lúc ăn, em vừa ngồi xuống thì bác trưởng nhà người yêu nói thế này: "Cúng giỗ mua đồ thắp hương mà mua cái hộp bánh, thứ quả này à? Nghe nói đi làm kiếm ra tiền rồi mà mua cái thứ không ra đâu", rồi túi quả với hộp bánh bị bỏ ra ghế cho bọn trẻ con.

Rồi tiếng các bác xì xào nọ kia "Em nghe thằng T kể con bé kia nó học [...], trường đấy kém lắm chứng tỏ nó học dốt", "mắt thì cận mà nhà bình thường, nghe nói nó bán đồ Úc xách tay mà không biếu nổi được hộp thuốc"... nói chung là chê trách rất nhiều.

Em cố gắng giữ bình tĩnh, kìm nén không tức giận nhưng lại được mấy đứa em họ người yêu học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: "Hay nhỉ đến nhà người yêu mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?".

Mua nho đen, bánh ngoại đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái hùng dũng bỏ về vì bị chê quà lởm - Ảnh 2.

Nữ sinh 21 tuổi sốc vì bị gia đình bạn trai coi thường. (Ảnh minh họa).

Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, cách cư xử, nói năng của họ hàng nhà bạn trai khiến cô gái trẻ không khỏi phật lòng. Việc quăng túi quà của cô ấy đi một cách bất lịch sự, làm người khác cảm thấy bức xúc rồi, đã thế lại còn chê bai là thứ "không ra đâu", trong khkhi đó là nho đen nhập khẩu và bánh quy loại xịn. Đó chỉ là cái cớ chăng, hay là những người họ hàng của chàng trai kia vô tình không hiểu giá trị của túi quà ấy? Chưa bàn đến giá trị vật chất, mà đó là tấm lòng của cô gái khi được bạn trai đưa về nhà đúng dịp quan trọng, có ý nghĩa với cả đại gia đình.

Không chỉ vậy, sau đó, những người họ hàng "mất duyên" còn xì xào bàn tán về trường ĐH mà cô gái đang theo, bĩu môi chê rằng cô học dốt, đi làm thêm rồi mà mua quà ki bo v.v...

Sự quá quắt của câu chuyện được đẩy lên cao trào khi những cô em họ vô duyên chỉ tay vào mặt cô sinh viên trẻ, chỉ vì... cô không mua quà cho chúng. Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành vi vô tâm của người nhà chàng trai: "Sao lại có những người cư xử thiếu hiểu biết thế nhỉ? Lẽ ra lớn tuổi thì phải để cho con cháu nể phục kính trọng chứ ai lại vứt quà của cháu dâu tương lai như thế". "Cô ấy vụng về hư hỏng thì quát mắng còn có lý, đằng này biết điều như thế rồi còn chê bai". "Không đến tay không là may rồi, mấy đứa nhóc kia là cái gì mà phải có nghĩa vụ mua quà cho chúng nó, lại còn dám hất hàm yêu sách như vậy". "Tụi trẻ con cư xử vô giáo dục quá"...

Mua nho đen, bánh ngoại đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái hùng dũng bỏ về vì bị chê quà lởm - Ảnh 3.

Hoa quả, hộp bánh mua đến làm quà tuy không quá đắt đỏ nhưng cũng là tấm lòng cô gái biếu nhà bạn trai, ngờ đâu túi quà lại bị coi là thứ "không ra đâu". (Ảnh minh họa)

Và kết quả thì cô gái đã đứng lên làm hành động khiến ai cũng bất ngờ.

"Em không nhịn được nữa đứng dậy xin phép về vì nhà có việc, trước khi về em có nói với nhà người yêu thế này:

Cháu xin phép nói vài lời trước khi về, nếu có gì sai các bác thứ lỗi cho cháu. Thứ nhất cháu hiện tại vẫn là sinh viên đang làm thêm chưa có nhiều tiền, nhưng đồ cháu mua thắp hương cho các cụ cũng không phải là thứ không ra đâu (em mua nho đen và bánh nhập khẩu).

Cháu chỉ là nhân viên làm thêm giờ để thêm vào phần tiền học phụ giúp bố mẹ, lương mỗi tháng được tầm gần 2 triệu là nhiều lắm rồi, mà còn phải chi tiêu nữa tiền đâu mà mua được tặng đồ cho mỗi bác.

Thứ 2 cháu học trường [...] là lựa chọn của cháu, cháu thi đại học được 22,5 điểm chứ không phải thấp. Còn về phía các em, các em sau này ra mắt nhà người yêu mà các em được hỏi câu như em hỏi chị các em nghĩ gì? Khi nói chuyện với người khác chỉ tay vào mặt người khác là bất lịch sự đấy em ạ". Sau đó em xin phép về thẳng, người yêu muốn đưa em về nhưng bị giữ lại.

Em không trách người yêu mà trách nhà người yêu, nhưng vẫn chọn lựa cách chia tay vì nếu có muốn tiến xa cũng không thể nào sống cùng với nhà chồng như vậy".

Mua nho đen, bánh ngoại đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái hùng dũng bỏ về vì bị chê quà lởm - Ảnh 4.

Quá thất vọng vì người thân của bạn trai, cô gái trẻ quyết định bỏ về, sau khi có màn "tuyên bố" hùng hồn. (Ảnh minh họa).

Hàng loạt thành viên mạng đã vỗ tay rào rào, tỏ ra hả hê khi nghe đoạn kết câu chuyện. Phải thế chứ, làm con gái đâu phải cứ luôn cắn răng cam chịu để lấy tiếng ngoan hiền? Cô gái ấy vừa bản lĩnh vừa giải quyết đâu ra đấy, vừa xả được bực dọc vừa khiến những người họ hàng kia phải á khẩu. Quả nhiên không phải dạng vừa! Xác định sẽ chia tay bạn trai, dù cậu ấy rất tốt nhưng tiếc là họ hàng nhà cậu thì lại tồi tệ hơn suy nghĩ, nên cô ấy đã "tặng" lại món quà khiến họ phải ăn năn xấu hổ.

Khép lại câu chuyện, cô sinh viên trẻ đã gửi lời tâm sự đến mọi người rằng: "Em chia sẻ để thấy 1 sự thật mất lòng rằng: Chọn được người yêu, người chồng hợp với mình là 1 chuyện, còn gia đình nhà người yêu nữa... Có khi nào trước khi yêu nên hỏi người yêu rằng: Bố mẹ anh có cho anh yêu em không?".

Theo Trí thức trẻ

người yêu

ra mắt

nhà bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.