Mẹ bầu bụng to vượt mặt vẫn còng lưng cấy lúa, ai nhìn cũng thấy "thương quá đi"

Hình ảnh mẹ bầu bụng to một mình cấy lúa giữa cánh đồng đã thu hút được lượng lớn người quan tâm trên mạng xã hội.

Hình ảnh mẹ bầu bụng to một mình cấy lúa giữa cánh đồng đã thu hút được lượng lớn người quan tâm trên mạng xã hội.

9 tháng mang thai luôn là khoảng thời gian vất vả, mệt mỏi mà người phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ gia đình, người thân. Chính vì vậy, trong nhà có bà bầu thì luôn được "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa", cả nhà cùng nhau chăm sóc, bồi bổ và tuyệt đối không để làm việc nặng nhọc, tránh ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Vậy nhưng gần đây, trên một hội nhóm khá nổi tiếng dành cho chị em phụ nữ, một tài khoản đã đăng tải những bức ảnh được chụp lại trên một cánh đồng lớn. Trong ảnh là người phụ nữ mang bầu, bụng đã to vượt mặt vẫn một mình cặm cụi cấy lúa. 

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 1

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 2

Người phụ nữ mang bụng bầu vượt mặt vẫn cặm cụi một mình giữa cánh đồng lớn.

Công việc đồng áng với một người bình thường đã là việc nặng nhọc, tốn sức nên không thể tưởng tượng một mẹ bầu với cơ thể nặng nề, bụng to lưng mỏi thì còn khó khăn thế nào. Có lẽ vì vậy mà chỉ cấy được một lát, chị lại phải đứng lên nghỉ ngơi đôi chút. 

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 3

Chốc chốc, chị lại đứng thẳng lên nghỉ ngơi đôi chút.

Sau hơn một ngày đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút hơn 4,5 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận. 

Nhiều người bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ trong bức ảnh vì đã từng trải qua tháng ngày bầu bí "thở không nổi huống chi làm đồng". 

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 4

Những bức ảnh nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

"Khổ thân quá. Mình người khỏe đây đi cấy về còn đau hết lưng với bắp chân, rã hết cả người. Bụng to như vậy mà phải cúi liên tục thì mệt lắm. Sợ là còn ảnh hưởng đến cả con ấy chứ", tài khoản N.M.Q bình luận. 

Đồng quan điểm, chị L.T.K chia sẻ: "Thương cho hoàn cảnh của chị ấy. Mang thai lúc nào cũng cần được quan tâm chứ. Bụng thế kia đến đi lại còn nặng chứ nói gì đến cúi lên cúi xuống như thế". 

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 5

Hàng loạt bình luận bày tỏ sự thương cảm với mẹ bầu này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít người cùng bày tỏ ý kiến rằng chuyện như thế này ở những vùng nông thôn chỉ là chuyện thường. Nếu bầu bí mà vẫn khỏe khoắn, không bệnh tật gì thì đương nhiên vẫn có thể tham gia công việc đồng áng vì "không làm thì không có ăn". 

"Mình lúc bầu 4 tháng vẫn đi gặt. Bầu 7 tháng đi trồng ngô, sắp tới đến mùa cấy rồi nhưng chắc mình vẫn về giúp bố mẹ chồng. Làm được bao nhiêu thì làm, mệt thì nghỉ, làm chậm cũng được. Nếu lúc đấy mệt quá không ra cấy được thì ngồi nhổ mạ", bà mẹ có nick Đ.T chia sẻ. 

"Nhà nông thì phải làm thôi. Chị ấy khỏe mạnh còn làm được thì phải mừng mới phải. Đi lại, làm việc cũng sẽ giúp sinh đẻ dễ hơn mà", chị T.A bình luận. 

me bau bung to vuot mat van cong lung cay lua, ai nhin cung thay "thuong qua di" - 6

Bên cạnh đó cũng không ít người coi đó là chuyện thường khi gia đình làm nông nghiệp.

Theo Khám phá


mạng xã hội

phụ nữ mang bầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.