Mẹ bầu khoe sáng tạo món cà pháo nấu canh, hội chị em chia phe tranh cãi nảy lửa

Chủ nhật, 03/06/2018 14:49
Đăng tải bức ảnh bát canh lên mạng nhờ chị em xem ai đúng ai sai và vì sao dùng cà pháo để nấu canh ngon thế mà bố chồng và em chồng còn chê, mẹ bầu vô tình khơi mào cuộc tranh cãi.

Đăng tải bức ảnh bát canh lên mạng nhờ chị em xem ai đúng ai sai và vì sao dùng cà pháo để nấu canh ngon thế mà bố chồng và em chồng còn chê, mẹ bầu vô tình khơi mào cuộc tranh cãi.

Nấu ăn có lẽ là chủ đề luôn thu hút sự quan tâm của giới chị em - đặc biệt là những bà nội trợ khéo tay, hay làm. Chỉ cần chú ý sẽ thấy, nếu có một sự vụ nổi lên liên quan tới bữa cơm gia đình sẽ ngay lập tức làm cho "500 chị em" nhốn nháo, khi thì bữa ăn tươm tất với đủ món cao lương mỹ vị khoe tài bếp núc, lúc lại bữa cơm đạm bạc chỉ vài chục nghìn nhưng ngon miệng, mát ruột. Thậm chí cả bữa cơm than vãn từ cô con dâu thời kì ở cữ cho đến những bữa ăn vợ đảm chuẩn bị cho chồng cũng đều khiến cánh chị em quan tâm, bàn tán xôn xao cả.

Và mới đây nhất, cũng xoay quanh cái chủ đề lắm chuyện để nói trên, có một cô con dâu dùng cà muối nấu canh bị bố chồng vì "ngứa mắt" mà nặng nhẹ đôi lời. Cô nàng buồn bực quá, bỏ bát canh ra chụp hình đăng thẳng lên mạng xã hội để hy vọng nhận được sự bênh vực từ chị em.

Toàn bộ nội dung status ngắn gọn của cô nàng như sau: "Có mẹ nào nấu canh cà này không ạ? Em nấu xong bị bố chồng mắng te tua cà này không pải để nấu, chỉ để muối thôi, có khách mà nấu cà này người ta cười cho thối mũi, rồi thêm đứa em nhào vô ào ào! Tức không chịu nổi! Nghén nấu cơm phải đi ói 2-3 lần, tới bữa ăn 1/2 chén cơm mà hôm nay ăn hẳn 2 bát! Bị chửi đúng là có động lực thật!". Và đi kèm với nội dung trên là một tấm hình khiến nhiều chị em nhìn vào cũng há hốc ngạc nhiên vì cà pháo vốn dùng để muối lại đem ra nấu canh. Nhiều người cho rằng, cà này nấu canh cũng được và ăn... tạm, chứ không phải kiểu, nên "không biết thì dựa cột mà nghe".

Dùng cà muối nấu canh, cô gái bị bố chồng mắng cho tơi tả bèn đăng đàn cầu cứu 500 chị em - Ảnh 1.
Bát canh cà pháo cùng dòng trạng thái của cô gái thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản K.J bình luận: "Không biết chỗ bạn ở là ở đâu và họ ăn thế nào chứ bên mình cà này chỉ để muối, hoặc muối xổi hoặc cùng lắm là xào chứ không ai nấu canh bao giờ. Không liên quan nhưng nhìn con cá rán lột hết da kia của bạn thấy gì đó sai sai".

"Cà này chỉ để muối thôi, do bạn không khéo nói và cũng do một phần bố mẹ chồng bạn khó tính. Lần sau nếu nỡ việc gì bạn cứ nói: 'Ở nhà con hay nấu và ăn như thế này, nên không biết nhà mình ăn thế nào để con nấu' hoặc 'Con xin rút kinh nghiệm', thế rồi tự điều chỉnh thôi, mỗi chỗ mỗi khác mà. Mình nghĩ không việc gì phải tức hay giận dỗi cả, 'không biết thì dựa cột mà nghe', góp ý thẳng thắn đấy chứ khách đến mà nấu thế này người ta nghĩ thầm chê là có thật bạn ạ. Cái này là mình mình cũng không ăn được', bạn N.L đưa ra nhận xét.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có số ít chị em cho rằng: "Cà này nấu canh cũng được mà, bạn chỉ cần làm sạch, luộc qua cho đỡ đắng chát, nấu ngon chẳng khác gì cà tím"; hay "Chỗ mình toàn nấu cà này, họ thích ăn hơn cả cà tím nữa, đang bầu bí mà nấu ăn cho rồi còn chê thì ai cũng bực là đúng. Quan điểm của mình nấu với gì thì nấu, miễn ngon là được"...

Đúng là đăng lên mạng xã hội thì "9 người 10 ý", chẳng biết nghe ai cho vẹn toàn, nhưng thiết nghĩ "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", bố mẹ đã có lời nhắc nhở thì mình cứ nên nghe theo, tránh để phát sinh những mâu thuẫn không đáng có.

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet