Mẹ chồng chăm con dâu ở viện, cho đất ở riêng, chiều như con đẻ khiến ai cũng ao ước

Lấy chồng gần 1 năm, nàng dâu lúc nào cũng được mẹ chồng chiều chuộng chẳng khác nào con đẻ.

Lấy chồng gần 1 năm, nàng dâu lúc nào cũng được mẹ chồng chiều chuộng chẳng khác nào con đẻ.

Câu chuyện về mối quan hệ của mẹ chồng – nàng dâu đăng tải từ 2 năm trước nhưng khi được chia sẻ lại vẫn có sức hút đối với cư dân mạng. Tâm sự trên một nhóm kín, người đàn ông giấu tên cho biết anh thực sự cảm thấy mình may mắn vì lúc nào cũng có một người vợ yêu thương và mẹ đẻ tâm lý hết sức. Từ ngày vợ anh bước chân về nhà chồng đã luôn được mẹ yêu thương, chiều chuộng chẳng khác nào con đẻ. Vậy nên, trong gia đình không có mâu thuẫn hay sự phân biệt nào giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Mẹ chồng chăm con dâu ở viện, cho đất ở riêng, chiều như con đẻ khiến ai cũng ao ước-1

Mẹ chồng chăm con dâu trong viện và câu chuyện khiến ai cũng ao ước. Ảnh chụp màn hình

Được biết, không lâu sau khi cưới, mẹ chồng dựng nhà cho cặp đôi ra ở riêng. Kinh tế lúc đó eo hẹp, cứ có việc gì hay cần sắm sửa gì mẹ lại cho tiền 2 vợ chồng. Có lúc bí tiền, vợ chồng anh cũng mượn tạm rồi đến lúc trả mẹ cũng chẳng lấy một đồng. Thậm chí, dù không ở chung nhà nhưng mẹ chồng thường chạy sang nấu cơm, dọn dẹp cho đôi vợ chồng trẻ.

Những lúc vợ ốm đau phải nằm viện, cũng là mẹ chồng dìu đi vệ sinh, xoa bóp cho đỡ mỏi, đút cháo cho con dâu ăn và thức đêm trông cho con dâu ngủ. “Con dâu thích ăn bề bề, mẹ phải dậy từ sáng sớm ra chợ mới bán đồ tươi ngon. Mẹ nấu cháo hầm chim bồ câu rồi cua, vợ thì ngán không muốn ăn. Mẹ đứng trông bắt phải ăn hết không được để cho chồng ăn, bảo phải ăn nhiều vào mới khỏe được...

Thấy con dâu ăn mặc chưa được là chỉnh ngay. Mẹ bảo ở nhà chúng mày thích mặc gì thì mặc. Không ai biết, nhưng cứ ra đường là phải đẹp tươm tất. Mẹ dẫn con dâu đi may mấy cái áo bầu mặc cho đẹp chứ có bầu cũng đừng úi xùi quá”, anh viết.

Không chỉ thế, mẹ chồng còn là “quân sư tình cảm” chuyên đứng ra giải quyết những khúc mắc trong đời sống của 2 vợ chồng trẻ. Những lúc biết 2 vợ chồng giận nhau, mẹ chồng cũng kiếm cớ nói chuyện vui, khuyên răn đủ thứ.

Anh chồng trẻ cũng cho biết thêm, gần 1 năm về làm dâu nhưng mẹ và vợ anh chưa khi nào có va chạm. Bà nói với con trai rằng bà đừng đi làm dâu, từng chịu nhiều cay đắng nên rất hiểu và thông cảm. “Vậy nên, phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng tốt mà còn là gặp được người mẹ chồng tâm lý phải không? Cảm ơn mẹ của con”.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu này đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Rất nhiều bình luận cho rằng nàng dâu trong câu chuyện trên đây thực sự may mắn. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng khẳng định nàng dâu phải ngoan thì mới có được mẹ chồng tốt đến vậy.

Thành viên có nick Quỳnh Anh bày tỏ: “Ngưỡng mộ chuyện mẹ chồng – nàng dâu của nhà này quá. Mình làm dâu 3 năm nay nhưng chưa khi nào được mẹ chồng cảm thông và thấu hiểu, nói gì đến chuyện bà đỡ đần mọi việc. Vợ bạn thực sự có phúc lắm đấy”.

Đồng quan điểm, thành viên Nguyễn Linh cũng cho rằng: “Trước nay nghe các chị toàn kêu chuyện nhà chồng, mình cũng lo sau lấy chồng mà không hợp mẹ chồng thì cuộc sống mệt mỏi lắm. Thế nhưng, chuyện gia đình nhà bạn khiến mình thay đổi suy nghĩ rằng, không hiếm bà mẹ chồng tốt bụng. Vậy nên cứ ứng xử phải đạo làm con thì mẹ nào cũng quý”.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng khẳng định mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu muốn tốt đẹp thì phải xây đắp từ nhiều phía. Mẹ chồng dù tốt đến mấy nhưng con dâu cũng phải biết ứng xử, kính trọng thì mới bền lâu. “Kể cả khi mới về làm dâu, mẹ chồng có khó tính chút xíu nhưng các cô gái khéo léo là có thể lấy lòng được rồi. Chứ ngay từ đầu đã chẳng tôn trọng nhau thì sống với nhau lại càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Nàng dâu trong câu chuyện may mắn vì có mẹ chồng yêu chiều nhưng nói gì thì cũng do bản thân cô ấy luôn ngoan ngoãn nên mới được yêu quý như vậy”, thành viên Ngọc Bích khẳng định.

Hiện, câu chuyện mẹ chồng chiều con dâu hết cỡ vẫn là tâm điểm được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn.

Theo Dân Việt


nàng dâu số hưởng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.