Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu "đảm" làm y lời, và đây là kết quả

Cả nguồn sống bỗng chốc tịt mít vì... một bát canh cua nguyên bã. Bữa cơm gia đình thân mật nhân dịp nghỉ lễ đã biến thành nỗi sợ hãi khiến... cả nhà không ai dám ăn.

Cả nguồn sống bỗng chốc tịt mít vì... một bát canh cua nguyên bã. Bữa cơm gia đình thân mật nhân dịp nghỉ lễ đã biến thành nỗi sợ hãi khiến... cả nhà không ai dám ăn.

Đã một thời gian khá dài, cư dân mạng cảm thấy bình yên, bớt nhức đầu khi không phải chứng kiến những thảm họa nấu ăn của chị em. Chẳng ai mong cô gái nào đó xuất hiện rồi tự thú "sản phẩm" thất bại của họ, hoặc một chàng trai lên mạng thảm thiết nói xấu người yêu rằng "ra mắt mẹ tôi nhưng cô ấy vụng thối vụng nát". Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao phụ nữ có thể nấu nướng ra những thứ khó tả như thế!

Tuy nhiên, không phải cứ hồn nhiên là sẽ bình yên. Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tiếp diễn danh sách nấu ăn thảm hoạ lại có thêm một cô vợ bá đạo nữa, với món canh cua không thèm lọc bã khiến nhà chồng chạy mất dép.

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 1.

Nàng dâu với bữa cơm "sóng gió" nhất ngày hôm nay.

Nguyên văn thắc mắc hồn nhiên của người vợ là "nghe lời mẹ chồng bảo giã cua ra, thế mà chồng chê không ăn. Em nghĩ thế là đủ canxi lắm rồi ý, chị em cho hỏi vì sao em nấu ra không ai ăn?". Rất nhiều người muốn trả lời cô rằng, vì cô nấu khéo quá, cả cân cua giã ra không thèm lọc, để nguyên bã lộm nhộm thì có thách kẹo cũng không ai dám ăn bát canh "thừa canxi" ấy...

Lời tác giả bát canh cua trình bày khá ngắn gọn, nhưng cư dân mạng thì xôn xao bàn tán dài như sớ Táo quân. Đa số đều thốt lên rằng "không còn gì để nói", "bó tay", "bốc hơi lời"... với khả năng nghe hiểu của cô vợ trẻ. Người ta bảo muốn giúp ai đó học câu cá, thì đưa cái cần cho họ thôi, nhưng trường hợp này thì chắc câu hộ cả con cá, cô ấy cũng chẳng biết nấu ra làm sao...

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 2.

Canh cua mồng tơi, mùa này ăn thì ngon không gì bằng. Thế nhưng...

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 3.

... sự thật đắng lòng là đống bã cua không hề được lọc.

Vài chị em tốt bụng thì bình tĩnh bày cách cho cô ấy sửa chữa sai lầm, lần sau muốn trổ tài nấu canh cua cho chồng và gia đình thì phải nhớ lọc bã sau khi giã. Còn lại thì ai cũng cười như nắc nẻ, bởi trước đây từng có cô cá vàng nấu canh cua để nguyên càng khiến nhà bạn trai cạp sưng mồm, có vẻ như cô vợ này chẳng rút được bài học kinh nghiệm gì.

Nhìn thành quả của cô vợ đảm đang trên, chị em không khỏi giật mình. Thay vì lớp gạch cua mịn màng, vàng óng, thơm ngon, ăn cùng rau mồng tơi mát ruột, thì nó lại trở thành món... canh bê tông trộn sỏi. Chắc hẳn bữa cơm ngày nghỉ lễ 10/3 của gia đình cô ấy đã trở thành một kỉ niệm đáng nhớ. Mẹ chồng chỉ dẫn một đằng, cô tự "xào nấu" thành kiểu khác, khiến dân tình liên tưởng đến giai thoại hài hước về anh chồng "gọt một nửa khoai tây để chiều vợ về nấu". Tất nhiên, kết quả luôn dở khóc dở cười, chẳng khác gì những màn thảm họa nấu ăn như nhổ lông vịt trụi da đầu, trứng xào cà chua cả vỏ, luộc bánh chưng thủng toét cả đáy nồi... Hy vọng đây chỉ là trò đùa dai của nàng dâu "đảm" muốn trêu ghẹo mẹ chồng, chụp ảnh tung lên cho hội chị em vui vẻ có chuyện để tán gẫu mà thôi!

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 4.

"Tiền bối" của cô vợ nấu canh cua không thèm lọc bã: những người phụ nữ đảm đang với món canh cua nguyên một đàn.

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 5.

Cô gái nổi tiếng nhất mạng XH 2016 với tiết mục làm lông vịt kinh hoàng ra mắt nhà bạn trai.

Mẹ chồng dặn giã cua nấu canh, con dâu đảm làm y lời, và đây là kết quả... - Ảnh 6.

Câu chuyện con dâu đãi mẹ chồng món trứng xào cà chua đã trở thành 'truyền thuyết" kinh điển về sự nghiệp nấu nướng của chị em.

Theo Trí thức trẻ


mẹ chồng nàng dâu

gia đình chồng

mẹ chồng

dâu đoảng

thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.