Con dâu sinh xong nhiễm trùng ối phải mổ 6 lần, thái độ của mẹ chồng gây chú ý

Lời nói và sự lo lắng của mẹ chồng cho con dâu trong thời khắc sinh tử khiến những người xung quanh không khỏi xúc động.

Người xưa vẫn thường có câu "cửa sinh là cửa tử" vì trong thời điểm sinh con, mọi biến chứng đều có nguy cơ xảy ra, gây nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ và cả em bé. Và cũng nhiều người nói rằng phải đến thời khắc "sinh tử" ấy mới biết được ai là người thật lòng quan tâm, lo lắng cho mình.

Câu chuyện "vượt cửa tử" do một bà mẹ bỉm sữa kể lại dưới đây đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng

Con dâu sinh xong nhiễm trùng ối phải mổ 6 lần, thái độ của mẹ chồng gây chú ý-1

Câu chuyện về bà mẹ trẻ bị nhiễm trùng ối khi sinh mổ gây chú ý.

"Tôi ngồi đối diện giường bệnh của một bé người Hà Nội năm nay mới 24 tuổi, em bị nhiễm trùng nước ối khi sinh mổ.

Trong vòng 20 ngày em trải qua 6 ca mổ, phải lọc máu hàng ngày và tối nay em lại chuẩn bị bước vào ca mổ tiếp theo. Mẹ chồng em luôn túc trực bên cháu trai, con dâu thì ở phòng cấp cứu suốt, cô kể về con dâu nhiều, ôm cháu trai lại thủ thỉ: "Mẹ con đẹp lắm, mẹ con ngoan hiền lắm, lần này mẹ qua khỏi con phải thương mẹ phải chăm sóc mẹ con nhé, mẹ con vì sinh con đấy..."

Một lúc cô lại oà lên khóc, tôi hỏi, cô nức nở: "Tối nay cái N lại vào ca mổ nữa rồi chắc lần này nó không qua khỏi mất cháu ơi".

Xong cô ôm thằng bé, tay lần điện thoại: "Chị hả, túi lọc máu trong bụng cái N lại bị đông lại rồi, tối nay mổ nữa em sợ nó dữ nhiều lành ít chị ơi... chị chạy lên coi thằng cu cho em để em lên em nhìn nó... kẻo không gặp được con!"

Sau khi kể câu chuyện đầy xúc động, bà mẹ mới sinh cũng nhắn nhủ: "Đừng ai nói mãi câu chuyện mẹ chồng nàng dâu, cứ yêu thương đi rồi ta sẽ nhận lại được. Phụ nữ sinh đẻ ai cũng vất vả, hi vọng mọi người đều sẽ an toàn bước qua giai đoạn ấy và có được gia đình chồng yêu thương mình như thế này!".

Bên dưới bài đăng, nhiều người đã bày tỏ sự thương xót với bà mẹ trong câu chuyện nói riêng và thân phận người phụ nữ nói chung khi phải trải qua những vất vả, hiểm nguy để sinh con. 

Con dâu sinh xong nhiễm trùng ối phải mổ 6 lần, thái độ của mẹ chồng gây chú ý-2

Cư dân mạng thương xót và chúc bà mẹ trẻ sớm bình phục.

"Phụ nữ một lần sinh là một lần đánh cược với thần chết mà. Y học giờ hiện đại hơn thì đỡ hơn nhưng đẻ xong cũng còn nữa cái mạng chứ mấy", bà mẹ trẻ T.A.T bình luận. 

"Bởi thế mới nói phụ nữ khổ trăm đường, cửa sinh là cửa tử đọc mà rưng nước mắt mong chị bình an qua khỏi", chị M.I.L bình luận. 

"Cuộc đời không gì sướng bằng vợ mình đi đẻ mà mẹ tròn con vuông các bác ạ. Sinh mạng và sức khỏe là quan trọng nhất", ông bố H. L bình luận. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng ngưỡng mộ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu tốt đẹp trong câu chuyện. Người mẹ chồng đã yêu thương, lo lắng cho con dâu chẳng khác gì con đẻ của mình. 

"Không phải mẹ chồng nào cũng chăm sóc con dâu lúc ốm đau, sinh nở đâu em. Em thật may mắn và có phước nên hãy thật mạnh mẽ để khỏe mạnh về với gia đình em nhé! Thương", một bà mẹ tâm sự. 

"Mẹ chồng nhà người ta, sống với nhau phải thật lòng như này chứ ba hoa chích choè rồi cũng chẳng để làm gì", một người khác nói. 


Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-dau-sinh-xong-nhiem-trung-oi-phai-mo-6-lan-thai-do-cua-me-chong-gay-chu-y-d232548.html

mẹ chồng nàng dâu

sinh con

Bình luận(0)