Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 con nhỏ cho chủ nhà trọ để chạy theo tình mới, tiền thuê nhà nợ cũng không trả

Nhờ trông hộ 2 đứa cháu, chuyển đồ xong về đón mà gần 1 tháng rồi không thấy mẹ đâu".

"7 năm mà nhà đẻ không biết, ở trọ được chủ nhà cưu mang. Tết về quê còn trông con cho về quê cả tháng. Giờ lại cặp với thằng khác vừa sinh xong đứa thứ 3 thì dọn đồ về nhà thằng kia ở. Nhờ trông hộ 2 đứa cháu, chuyển đồ xong về đón mà gần 1 tháng rồi không thấy mẹ đâu".

Nếu hỏi những bà mẹ đơn thân tài sản lớn nhất của họ là gì, chắc chắn câu trả lời sẽ là những đứa con, nên dù chông gai vất vả thế nào, với bản năng làm mẹ họ cũng sẽ chăm lo hết sức có thể để con mình có được một tương lai thật tốt. Vậy mà cám cảnh thay, có một bà mẹ vốn đơn chiếc, sinh con cho một người đàn ông mà mình cặp kè. Đến khi 2 đứa trẻ sinh ra lại giấu không cho gia đình biết, bí mật ôm con trốn tránh trong suốt 7 năm trời ở một căn nhà trọ.

Vậy mà đến nay lại vì tiếng gọi của con tim mà sẵn sàng bỏ 2 con mình cho người chủ trọ tốt bụng ấy để đi theo bạn trai mới và đẻ thêm đứa thứ 3 cho người này. Đến nay, đã hơn 1 tháng trôi qua vẫn bặt vô âm tính. Thế nên, người chủ trọ mới nửa xót xa, nửa tức giận đăng đàn kể trong một hội nhóm có rất đông thành viên như sau:

"Theo các chị nên làm gì với cái loại mẹ cặp với 1 người, đẻ 2 đứa 1 trai 1 gái. Đứa lớn 6 tuổi đứa bé 4 tuổi. 7 năm mà nhà đẻ không biết, ở trọ được chủ nhà cưu mang. Tết về quê còn trông con cho về quê cả tháng. Giờ lại cặp với người khác, vừa sinh xong đứa thứ 3 thì dọn đồ về nhà người kia ở. Nhờ trông hộ 2 đứa cháu, chuyển đồ xong về đón mà gần 1 tháng rồi không thấy mẹ đâu. Nợ hơn chục triệu tiền nhà, thay luôn số điện thoại, chặn zalo, Facebook. Bảo mang giấy tờ về để làm hồ sơ xin cho thằng lớn đi học mà không thèm về. Giờ em xử lý vụ này thế nào đây ạ?".

Quả thật, có những bà mẹ thương con vô vàn, dù có chuyện gì xảy ra họ cũng chọn đứng về phía của các con, để yêu thương và bảo vệ chúng. Nhưng cũng có những bà mẹ không có đủ tình yêu, trách nhiệm, và lương tri để rồi khi con tim lên tiếng, họ sẵn sàng bội bạc với chính máu mủ ruột thịt của mình. 

Chính vì tính chất éo le và đáng giận đó, nên câu chuyện này ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Và tất nhiên rồi, bên dưới phần bình luận, chị em đã không kìm được cảm xúc của mình để mà nhanh tay chia sẻ những lời mắng mỏ nặng nề dành cho người mẹ nào đó: "Này không đáng được gọi là mẹ", "mẹ nào mà chẳng thương con, câu này sai bét", "thương 2 đứa nhóc quá", "phải chi ông trời đừng ban khả năng làm mẹ cho những kiểu người này",...

Bên cạnh đó cũng có không ít người khuyên chị gái chủ trọ đăng đàn bài viết bên trên nên sớm báo công an, bởi cái gì tình cảm không thể giải quyết được thì hãy để pháp luật can thiệp. Ngoài ra, cũng có nhiều người bảo chị chủ trọ nên điều tra quê quán và nơi sinh của người mẹ nhẫn tâm nào đó, để liên hệ và xin ý kiến xử lý. Nickname Nguyệt Trần chia sẻ: "Ở trọ thì chắc ngày trước cũng đưa chứng minh thư cho chị làm tạm trú tạm vắng mà, lục lại giấy tờ tìm về tận nhà của cô ta để thông báo với gia đình và địa phương chuyện này. Xem gia đình cô ta giải quyết ra sao, dù gì cũng là cháu ruột nên chắc là họ sẽ đón nhận 2 bé về nuôi thôi. Cũng tội chị, làm ơn không đúng người thì rước phiền vào người".

Cô nàng Hoàng Mỹ Châu cũng tâm sự: "Giờ chuyện như vậy rồi, có trách người phụ nữ đó cũng không giải quyết được gì. Quan trọng là phải tìm cách giúp hai đứa trẻ có cuộc sống tốt hơn kìa, tội nghiệp mới tí tuổi đầu mà bị mẹ bỏ, đẻ ra làm gì khổ tụi nó không biết. Chị nên báo công an để họ liên hệ về địa phương làm việc với gia đình nhà mẹ đẻ bọn nhỏ, rồi cũng giải quyết được thôi".

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang nhận thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Các bình luận bày tỏ cảm xúc căm phẫn hoặc cho ý kiến giúp đỡ vị chủ nhà trọ bên trên vẫn diễn ra đều đều. Thôi thì hy vọng chuyện này như dự liệu của chị em, là hai đứa bé kia sẽ được gia đình ở quê của mẹ nhìn nhận và có trách nhiệm, để còn sớm được lo cho đến trường. 

Theo Helino


tiền thuê nhà

con nhỏ

chủ nhà trọ

mẹ đơn thân