Mẹ gọi điện cho con vì nhớ và câu trả lời khiến tất cả đau lòng

Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi ở trại phong Xuân Mai nhờ người gọi điện thoại để được nói chuyện với con của mình, câu trả lời đã khiến nhiều người bất ngờ.

Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi ở trại phong Xuân Mai nhờ người gọi điện thoại để được nói chuyện với con của mình, câu trả lời đã khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bà cụ lớn tuổi ở trại phong Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội nhờ người bấm số điện thoại để bà gọi cho con mình.

Nhưng ít ai ngờ rằng thái độ trả lời của người con lại gây đau lòng đến thế. Trong khi bà cụ liên tục cố gắng hỏi thăm sức khỏe và công việc của con mình thật nhanh vì sợ bị con ngắt máy thì người con lại tỏ ra thờ ơ và không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện.

Thái độ này của người con đã làm bùng lên sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, nhiều người còn bày tỏ niềm xót xa dành cho cụ bà đáng thương.

Bà cụ: Ờ! Mà chả thấy tin tức gì cả thì gọi điện nhờ…Bây giờ đang đi làm à? Anh nghe hộ tôi, tôi nghe không được minh bạch.

Người con: Không nghỉ được đâu!

Bà cụ: Thế có về à? Nay chủ nhật có đi làm à?

Người con: Vâng! Con đi làm, hôm nào nghỉ con lên nhé, con đang đi họp phụ nữ nhé!

Bà cụ: Thế hôm nay đi họp phụ nữ, hôm nào lên?

Người con: Con đi họp phụ nữ, hôm nào con nghỉ con lên!

Bà cụ: Hôm nào biết hôm nào? Bà bây giờ già yếu phải lên với bà một tý chứ! Còn chúng nó thế nào?... Đấy! Nó lại tắt máy rồi!

Mẹ gọi điện cho con vì nhớ và câu trả lời khiến tất cả đau lòng  - Ảnh 1.

Câu nói cuối của cụ thể hiện sự buồn bã. Có vẻ như cụ đã từng nhiều lần cố gắng liên lạc nhưng đều bị người con nhanh chóng tắt máy. (Ảnh cắt từ clip)

Clip gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng bởi sự vô tâm của người con đối với người có công sinh thành, nuôi dưỡng đến khi về già lại bị bỏ bê.

Rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc trước hành động này: "Xem mà thấy nhói lòng. Nhìn cách cụ cố gắng hỏi thật nhanh chỉ để biết tin tức của các con , rồi nghe cái cách trả lời cho qua loa mà thấy xót xa quá.

Lúc nhỏ thì cha mẹ chăm bẵm từng li từng tí, bây giờ lớn khôn lại  quay lưng với mẹ như thế đấy".

1 mẹ nuôi 10 con, nhưng 10 con không nuôi nổi 1 mẹ?

Câu chuyện buồn trên như một minh chứng sống động cho câu nói: nước mắt chảy xuôi ngàn đời có bao giờ thấy chảy ngược.

Hay một câu nói tưởng như đã đúc kết: Một mẹ nuôi được mười con chứ mười con không nuôi nổi một mẹ nay đã thành hiện thực? 

Có câu chuyện kể rằng thời xưa còn nghèo lắm bữa cơm thật đơn giản. Nuôi được con gà cũng phải canh để khỏi bị bắt trộm. Một ngày chú gà ốm và bị làm thịt. Đã rất lâu rồi gia đình ấy mới được một bữa cơm có thịt.

Trong bữa ăn người mẹ đã gắp rất nhiều miếng ngon cho những đứa con của mình, cả người cha cũng vậy. Những đứa trẻ ngây thơ vô tư hỏi sao bố mẹ không cùng ăn những miếng ngon ấy mà lại gắp hết cho chúng?

Người mẹ hiền từ nói: "Bố mẹ không thích những miếng đó, bố mẹ thích ăn những miếng này". Nói rồi bà nhặt nhạnh những gì xương xẩu còn vương vãi ăn một cách ngon lành… Những đứa trẻ hồn nhiên tin rằng đó là sự thật, người lớn chỉ thích ăn những gì xương xẩu.

Cho đến một ngày những đứa trẻ đủ khôn để biết được điều bí mật giản dị đầy yêu thương trong đó.

Mẹ gọi điện cho con vì nhớ và câu trả lời khiến tất cả đau lòng  - Ảnh 2.

"Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày". (Ảnh minh họa)

Qua câu chuyện trên, nhiều người mới thấm thía sự hy sinh lớn lao của cha mẹ dành cho con cái, cha mẹ đã nhường nhịn tất cả những gì tốt đẹp nhất cho chúng ta.

Bên cạnh đó, đoạn clip gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng về thái độ hờ hững của đứa con với người mẹ ốm đau, già yếu như một lần nữa nhắn nhủ đến chúng ta rằng: Hãy thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện với cha mẹ, bởi đó là điều tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho họ.

Dù là con trai, con gái hay con dâu, con rể thì hiếu thảo vẫn là cái nết tốt đứng đầu, hiếu thảo là đạo trọng. Từ xưa tới nay, hiếu thảo được xem là đạo lý làm người, là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Để con có mặt trên cuộc đời này, mẹ phải mang thai con chín tháng mười ngày, cha phải túc trực cận kề chăm lo săn sóc.

Con cái lớn lên có bay nhảy ở đâu, hưởng thụ niềm vui từ mọi ngả nhưng khi vấp ngã thì chỉ có mẹ cha dang tay giúp đỡ, nâng niu.

Mẹ gọi điện cho con vì nhớ và câu trả lời khiến tất cả đau lòng  - Ảnh 3.

Đừng thảnh thơi nữa, hãy nghĩ thử xem ba mẹ chúng ta còn bao nhiêu thời gian để chờ sự quan tâm từ những đứa con của mình. (Ảnh minh họa)

Ơn cha nghĩa mẹ đời này kiếp này không bao giờ có thể trả hết. Nói báo hiếu cũng chỉ như muối bỏ bể mà thôi. Vậy mà có những người nhẫn tâm chạy theo những bộn bề của cuộc sống để rồi vô tình, lạnh nhạt với cha mẹ.

Hiếu kính báo đáp công ơn dưỡng dục, chăm sóc cha mẹ già chính là đang gieo hạt giống thiện lành hành vi cho những đứa con sau này của bạn.

Để cha mẹ có thể sống lâu, sống khỏe cùng con cháu, thì liều thuốc "dưỡng sinh" hiệu quả nhất chính là thời gian quây quần bên con cháu.

Vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy để cha mẹ mình luôn ở trong sự quan tâm và sự giao tiếp thường xuyên với những người mà họ yêu thương. Bạn chính là "người bạn" quan trọng nhất mà đấng sinh thành cần.

Và cuối cùng, xin hãy ghi lòng tạc dạ câu nói: "Những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

                                                                           Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không." 

Theo Trí thức trẻ


Xúc động

tình mẫu tử

phận làm con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.