Mẹ trẻ đăng ảnh lúc cưới và ngày sắp đi đẻ, dân mạng giật mình "tưởng 2 mẹ con"

Những bức ảnh nhan sắc thay đổi 180 độ này chắc hẳn là minh chứng tốt nhất cho sự hy sinh của người phụ nữ khi mang thai, sinh nở.

Những bức ảnh nhan sắc thay đổi 180 độ này chắc hẳn là minh chứng tốt nhất cho sự hy sinh của người phụ nữ khi mang thai, sinh nở.

Mang thai, sinh nở, làm mẹ vốn được coi là thiên thức của người phụ nữ. Vậy nhưng trong quá trình thực hiện thiên chức ấy, chị em đã phải hy sinh không ít từ thời gian, sức khỏe và đặc biệt là nhan sắc.

Quãng thời gian bầu bí 9 tháng 10 ngày, hormone trong cơ thể thay đổi khiến các mẹ bầu bị phá nét không ít, thân hình thì ngày càng "màu mỡ" hơn nhưng vẫn phải cố ăn uống đầy đủ, không được tô son điểm phấn nữa để đảm bảo an toàn cho con. Chính vì vậy mà hình ảnh chị em khi mang bầu, đi đẻ với thời còn son rỗi luôn khác một trời một vực, đôi khi còn khiến người khác tưởng là... không cùng một người.

Bức ảnh Thùy Linh đăng tải trên mạng xã hội là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hy sinh của chị em phụ nữ khi thực hiện thiên chức làm mẹ. (Ảnh: Nguyễn Thùy Linh)

"Nói có sách, mách có chứng", gần đây một bà mẹ trẻ tên Nguyễn Thùy Linh (26 tuổi, sống tại Long Biên, Hà Nội) đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh so sánh mình trong ngày cưới và khi chuẩn bị đi đẻ. Cùng một góc nghiêng nhưng nhan sắc của bà mẹ trong bức ảnh đúng là quá khác biệt, thậm chí có người còn để lại bình luận: "Xin lỗi nhé nhưng nhìn ảnh mình lại tưởng hai mẹ con".

Bên cạnh đó, Thùy Linh còn chia sẻ thêm: "Đấy là tớ còn chưa chụp quả bụng như dưa bở và 2 cái nách thâm của mình. Thế mới biết để được làm mẹ phụ nữ phải hi sinh nhiều đến mức nào".

Thùy Linh chia sẻ mình đang mang bầu ở tuần thứ 33 và hiện đã tăng 20kg. Tuy nhiên, cô không quá buồn hay suy nghĩ về vấn đề này.

"Bản thân cơ địa mình dễ tăng cân nên trước khi bầu mình cũng biết trước rồi. Hơn nữa chồng cũng thấu hiểu và thường xuyên động viên nên mình không buồn gì cả. Chỉ là chia sẻ một bức ảnh cùng mọi người cho vui thôi", Thùy Linh nói.

Chị em lập tức hưởng ứng, đăng ảnh để thấy bầu bí khiến chị em thay đổi 180 độ là có thật. (Ảnh: Hồng Chanh)

Bức ảnh lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được hơn 3 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận. Người thì thương xót, đồng cảm, người thì hoang mang, giật mình vì không nghĩ chỉ bầu bí thôi cũng thay đổi một người đến thế.

Ngoài ra, nhiều chị em cũng không ngần ngại "khoe" ngay ảnh thay đổi 180 độ trước và sau khi mang bầu của mình để chứng minh Thùy Linh không "cô đơn" trên con đường trở thành mẹ.

Hormone thay đổi khiến các đường nét trên khuôn mặt người mẹ bị phá hết. (Ảnh: Vũ Hải Quỳnh)

Cùng là ngày vui mà sao nhìn cô ấy lại khác xa đến thế. (Ảnh: Sunny Moon)

Mang bầu rồi, mẹ phải "nhịn" không dám trang điểm, làm đẹp để đảm bảo con sinh ra được khỏe mạnh. (Ảnh: Dương Hương)

Ngày cưới mẹ là thiên nga, đến ngày đi đẻ lại "hóa vịt". (Ảnh: Dung Trần)

Cùng một góc nghiêng mà khác nhau một trời một vực.

Vóc dáng thon gọn, thân hình quyến rũ nay cũng chẳng còn.

Theo Khám phá


thiên chức làm mẹ

nhan sắc xuống cấp

mang bầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.