Mẹ trẻ nổi đóa vì bà nội có sở thích kỳ lạ: Vạch ti nhử cháu bú bà, đưa cháu ăn rong khắp xóm

Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu bà nội của con mình cứ thích nhử cháu bú ti, trong khi bạn vẫn ở ngay đó?

Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu bà nội của con mình cứ thích nhử cháu bú ti, trong khi bạn vẫn ở ngay đó?

Nếu như vài hôm trước, cả một hội nhóm có rất đông chị em trên mạng xã hội dậy sóng về câu chuyện ông bố chồng vô duyên nhất quả đất khi sáng tinh mơ đã đập cửa phòng con dâu ầm ầm đòi… bế cháu; thì sang đến hôm nay, có một sự vụ cũng gần như tương tự nhưng là giữa mẹ chồng với con dâu, cũng khiến cộng đồng chị em nháo nhào hết cả lên.

Mẹ trẻ nổi đóa vì bà nội có sở thích kỳ lạ: Vạch ti nhử cháu bú bà, đưa cháu ăn rong khắp xóm
Câu chuyện mẹ chồng vô duyên được một mẹ trẻ đăng đàn trên một hội nhóm chị em thu hút rất nhiều sự quan tâm. (Ảnh: Facebook)

Theo như mẹ trẻ này kể lại, không giấu nổi cảm xúc bực bội của mình, mẹ chồng chị hơi bị xấu tính. Câu chuyện có nội dung như sau:

"Cho em tâm sự một chút vì quá ức chế mà không thể nào kìm hãm nổi các mẹ a. Chuyện là đêm hôm nào đi chơi về bà nội cũng sang phòng đập cửa bắt mở cửa ra để bà vào với cháu, bất kể sớm hay muộn, cháu ngủ hay thức cũng cứ đập huỳnh huỵch mở cửa phải vào bằng được mới thôi. Hiện tượng này từ đợt em mới đẻ đứa thứ nhất cho đến tận bây giờ đứa thứ hai luôn. Rất ức chế vì nhiều lần chồng em cũng đã cũng đã nói ý tứ với bà rồi nhưng và coi như không nghe thấy gì.

Mẹ trẻ nổi đóa vì bà nội có sở thích kỳ lạ: Vạch ti nhử cháu bú bà, đưa cháu ăn rong khắp xóm
Bà mê chơi với cháu, thậm chí bà còn dụ cháu... mút ti mình. (Ảnh minh họa)

Vào phòng rồi thì nói chuyện rồi bắt cháu mút ti bà nữa. Từ bé đến lớn không biết bao lần bắt cháu nó mút ti nhưng cháu nhà em nó nghĩ ti giả nên không mút.

Và tất cả những thói hư tật xấu đều do bà tạo cho cháu: từ ăn vạ, ăn rong... Bố cháu mà đánh cháu hay doạ thì bà can rồi mắng bố nó, thậm chí đánh lại cho cháu vui lòng. Thật, em ức chế không chịu được, còn hàng nghìn hàng tỉ điều mà phận con dâu như mình không vừa lòng cũng chỉ biết nói với chồng để chồng nói với bà chứ không lại mang tiếng láo, cãi.

Khuyên mẹ nào sắp lấy chồng, xin ra ở riêng được thì cưới không thì thôi các mẹ ạ. Chứ ở chung không cái lọ thì cái chai va chạm mệt mỏi lắm ạ, xa thơm gần thối. Chả mấy mẹ chồng nào thương con dâu như con đẻ đâu ạ.Thật!".

Và như mọi người cũng đã biết, những câu chuyện về xung đột giữa mẹ chồng và con dâu được đăng đàn trên các hội nhóm chị em trên mạng xã hội chưa bao là một đề tài lỗi thời, thậm chí nó luôn giữ cho mình một độ thu hút nhất định, nhất là những câu chuyện về những bà mẹ chồng kỳ lạ hiếm hoi như trên.

Vì vậy, câu chuyện được đăng tải chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" người dùng mạng, tất cả ai ai cũng đều cho rằng, đúng thật mẹ chồng như kia là quá vô duyên, đặc biệt là cái màn cho cháu bú ti mình và hình thành cho cháu những tật xấu như ăn vạ, ỷ lại, ăn rong… là không thể nào chấp nhận được.

Chị gái Nguyễn Oanh đồng cảm: "Chuẩn rồi. Nhà ai cũng vậy bạn ạ, còn mình thì nhịn nhiều, sau không nhịn được nữa bật luôn ý. Nói chung 1 vài lần không chịu được thì nói luôn đi còn nói không nghe thì tỏ thái độ chứ không sau này con mình hư không nói được đâu bạn. Mà thương cháu gì mà quá đáng thế, vạch ti cho cháu bú không biết ngượng à".

Cô bạn Hoa Giấy thì tưởng như đang đọc kịch bản của bộ phim "Sống chung với mẹ chồng": "Đọc khúc đầu sao em thấy giống trong phim "Sống chung với mẹ chồng" quá. Ở đời sao có nhiều bà mẹ chồng như thế nhỉ. Hồi xưa bà đi làm dâu không biết có khó chịu với mẹ chồng bà không, mà bây giờ bà ứng xử thế với con dâu".

Mẹ trẻ nổi đóa vì bà nội có sở thích kỳ lạ: Vạch ti nhử cháu bú bà, đưa cháu ăn rong khắp xóm
Những bình luận của cộng đồng "500 chị em". (Ảnh: Facebook)

Cô nàng Linh Linh cũng không kiềm được cảm xúc tức giận "phụ" mẹ trẻ trên: "Đúng là trần đời có một, nói thẳng luôn đi chị, nghĩ sao còn vạch ti cho cháu bú mới sợ, còn dạy cháu hư. Nói thẳng chắc chắn chị sẽ làm mất lòng bà nội cháu nhưng nếu vì tốt cho con hơn thì cứ làm. Trước ông nội của con mình cũng chiều cháu quá, một lần mình làm ầm lên, mượn lúc nóng giận mình nói thẳng. Ông cũng tức một thời gian nhưng giờ thôi rồi".

Tuy cũng có một vài người bênh vực, rằng có thể bà thích đùa thế, hoặc bảo các mẹ không nên quá khắt khe, vì mình, chồng mình cũng lớn lên nhờ bầu vú mẹ, chắc bà nhớ cảm giác nuôi con mọn, nên trêu cháu một chút thôi, nhưng phần đa các ý kiến đều cho rằng, không thể đùa giỡn kiểu đó được, vừa mất vệ sinh vừa... sai sai.

Thôi thì hy vọng mẹ trẻ rơi vào tình cảnh trên, có thể tìm thấy cho mình một phương án giải quyết tốt nhất, tốt cả đôi đường để có thể sớm thoát ra khỏi những rắc rối của bà mẹ chồng vô duyên gây ra. Nhưng nói gì thì nói, suy cho cùng, những hành động trên của bà cũng là xuất phát từ tình thương cháu, vì vậy cũng đừng cay nghiệt hay lạnh lùng quá, kẻo kéo theo nhiều điều phiền toái, lại không hay, nhé!

Theo Thời đại

mẹ chồng

đứa trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.