MXH phẫn nộ với chị gái "tay đeo vàng, nách cắp smartphone" nhưng không biết xếp hàng trong siêu thị, chen ngang giành thanh toán trước

"Điều kinh hãi là: Con gái cô ta, khều khều nhẹ và nói "xếp hàng, xếp hàng, đằng sau kìa mẹ". Nhưng vẫn ánh mắt… lé ấy.

"Điều kinh hãi là: Con gái cô ta, khều khều nhẹ và nói "xếp hàng, xếp hàng, đằng sau kìa mẹ". Nhưng vẫn ánh mắt… lé ấy. Cô vẫn không thèm quan tâm mà chễm chệ đứng đó".

"Ở đâu cũng có người này người kia" chính là câu nói hay được người ta sử dụng trong những năm gần đây để chỉ những cá thể có hành vi xấu xí, mặc dù đang sống trong một xã hội tiến bộ. Đơn cử như chị gái nào đó trong câu chuyện dưới đây. Chị ta ngang nhiên chen ngang hàng, giành tính tiền trước trong siêu thị. Đã thế khi được con gái nhắc nhở phải xếp hàng chờ tới lượt, bà chị vẫn diễn nét ngơ ngác, tỏ vẻ không quan tâm đến mọi người sau lưng mình.

Câu chuyện được chính một người sau lưng chị gái ấy đăng đàn kể trong hội nhóm chuyên "bóc mẽ" rất lớn trên mạng xã hội như sau:

MXH phẫn nộ với chị gái tay đeo vàng, nách cắp smartphone nhưng không biết xếp hàng trong siêu thị, chen ngang giành thanh toán trước-1

"Văn hóa xếp hàng: Từ tệ cho đến kém.

Cô có 2 hành động mà làm tôi rất là bức xúc:

1. Cô không cần biết đến văn hóa xếp hàng là cái gì, kéo giỏ hàng chen ngang vào quầy tính tiền giữa 1 chị gái có con nhỏ, ngay sau đó là tôi, sau lưng tôi là một vị khách nước ngoài. Sau đó cô ta ngó nghiêng tỏ vẻ mắt bị lé, rồi lơ đi như không có chuyện gì.

Điều kinh hãi là: Con gái cô ta, khều khều nhẹ và nói "xếp hàng, xếp hàng, đằng sau kìa mẹ". Nhưng vẫn ánh mắt… lé ấy. Cô vẫn không thèm quan tâm mà chễm chệ đứng đó.

Thật sự mà nói, 2019 rồi mà tại sao có 1 người phụ nữ Việt Nam sang trọng (đeo vàng, xài smartphone) quá thiếu hiểu biết về văn hóa xếp hàng vậy hả trời.

2. Điều kinh hãi hùng thứ 2 là: Cô ta thản nhiên bảo người nhà mình là bỏ đồ vô đây chị tính luôn cho nè. Trời ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy. Việt Nam đất nước con người, sao còn sót lại cái cô này hả quý vị. Quá nể, quá sợ, không lẽ tôi đôi co ngay lúc đó tại siêu thị".

MXH phẫn nộ với chị gái tay đeo vàng, nách cắp smartphone nhưng không biết xếp hàng trong siêu thị, chen ngang giành thanh toán trước-2

Câu chuyện được đăng đàn không bao lâu, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là các thành viên trong hội nhóm. Tất nhiên, bên dưới phần bình luận, chị gái nhân vật chính đã bị mắng cho một trận tơi bời dù cho hành vi xấu xí của chị vốn không có gì mới mẻ. Ngoài ra, một số người còn sẻ chia cùng với cảm xúc thất vọng của mình. Họ cho rằng chị gái này đã làm mẹ, là bậc phụ huynh mà không làm gương cho cái, đằng này được con gái nhắc nhở ngược lại cái chuyện ý thức công cộng hết sức đơn giản mà vẫn chọn cách làm lơ.

Quả thật, một xã hội có phát triển hay không, có văn minh hay không là nhờ vào mỗi người - cá thể cấu thành nên xã hội. Như một hệ thống cùng vận hành, mỗi người là một bánh răng, cùng xoay để tiến về phía trước. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng thật sự vẫn còn có khá nhiều rào cản. Đơn cử như chị gái bên trên và hàng vạn người vô ý, kém văn hóa khác đang làm chậm đi bước tiến đó.

 

Theo Helino


hành động xấu xí

công đồng mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.