Nam công nhân quần áo lấm lem đứng trước cửa hàng thời trang và hành động khiến người chủ ấn tượng

Người đàn ông ấy là công nhân, quần áo lao động lúc nào cũng cũ kỹ lấm lem khiến anh tự ti không dám bước chân vào cửa hàng quần áo to đẹp....

Người đàn ông ấy là công nhân, quần áo lao động lúc nào cũng cũ kỹ lấm lem khiến anh tự ti không dám bước chân vào cửa hàng quần áo to đẹp....

Mạng xã hội từng xuất hiện nhiều anh chồng khiến dân tình ngưỡng mộ khi hào phóng tặng bạn gái hay vợ những món quà xa xỉ, đắt tiền như điện thoại xịn, xế hộp..., những chuyến du lịch lãng mạn, bất ngờ.

Tuy nhiên, câu chuyện về một người đàn ông và món quà mà anh tự tay mua tặng vợ được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua lại khiến người ta quan tâm hơn cả. 

Điều đặc biệt ở chỗ, anh chồng này vốn chỉ là công nhân lao động bình thường, món quà anh tặng vợ cũng không có giá trị về vật chất quá lớn, nhưng hành động đẹp của anh vẫn được lan tỏa mạnh mẽ, khiến hàng nghìn người xúc động.

Nam công nhân quần áo lấm lem đứng trước cửa hàng thời trang và hành động khiến người chủ ấn tượng-1

Câu chuyện người công nhân nghèo đi mua quà tặng vợ khiến dân mạng xúc động

Cụ thể, chị Ngô Thương, 26 tuổi, chủ một cửa hàng thời trang ở Kiến Thụy, Hải Phòng là người chứng kiến và chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Mặc dù hàng ngày có cả trăm lượt khách vào ra, và chị từng gặp nhiều anh chàng tâm lý vào cửa hàng chọn mua cho vợ, cho người yêu từng chiếc áo, chiếc váy.

Nhưng vị khách đặc biệt mà chị Ngô THương gặp cách đây 3 hôm lại khiến chị ấn tượng, không phải ở số lượng áo quần mà anh mua.

"Anh ấy chỉ vào mua một chiếc áo, và dù bán hàng thì mình gặp rất nhiều anh tâm lý, nhưng tối hôm thứ 5 tuần trước, gặp anh này làm mình suy nghĩ nhiều nhất!

Anh ấy vào lúc 19 giờ hơn, lúc đó mới đi làm về, anh là công nhân lao động, quần áo bảo hộ còn lấm lem nên ngại không dám vào quán mà chỉ đứng ở ngoài cửa rồi đưa hình trong điện thoại cho mình xem.

Anh bảo: "Lấy cho vợ anh chiếc áo này" rồi cười cười bẽn lẽn. Lúc mình đưa áo, anh hỏi giá bao nhiêu rồi trả tiền luôn chứ không mặc cả gì rồi vội vàng ra về.

Nhìn khuôn mặt anh lấm tấm mồ hôi, bộ quần áo lao động, đôi giày dính đầy bụi tự nhiên lòng mình trĩu lại" - Chị Ngô Thương kể lại.

Nam công nhân quần áo lấm lem đứng trước cửa hàng thời trang và hành động khiến người chủ ấn tượng-2

Theo chia sẻ của chủ shop, người chồng có vẻ khá ngại ngùng, lóng ngóng khi vào cửa hàng thời trang mua đồ cho vợ. Nhưng khi nhận được chiếc áo ưng ý, khuôn mặt anh lộ rõ vẻ rạng rỡ và vội vã lên xe về nhà.

"Mình đang cãi nhau với chồng, lại gặp một anh yêu thương, tâm lý với vợ nên lên mạng chia sẻ câu chuyện ngay, cốt để "nhắc nhở" chồng thôi.

Không ngờ câu chuyện lại thu hút sự quan tâm của mọi người nhiều như vậy" - Chủ shop cho hay.

Câu chuyện nhỏ kể về một người chồng tranh thủ giờ tan làm đi mua quà tặng vợ thu hút 14.000 lượt thích, gần 15.000 lượt chia sẻ, bình luận từ phía cộng đồng mạng.

Tiền bạc, của cải vật chất khoác lên người không thể nói lên được người đàn ông dành bao nhiêu tình cảm cho "nửa kia" của mình, thứ đáng trân trọng nhất là những việc họ làm.

Giống như người đàn ông nghèo kia, cho dù chiếc áo không phải là món quà có giá trị quá lớn, nhưng trong đó lại chứa đựng sự quan tâm anh gửi đến vợ, nó được đổi bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt.

Nam công nhân quần áo lấm lem đứng trước cửa hàng thời trang và hành động khiến người chủ ấn tượng-3

Người phụ nữ có tấm lòng lương thiện là người đẹp nhất, người đàn ông có trách nhiệm là người giàu có nhất (Ảnh minh họa)

Có những người làm ra rất nhiều tiền, nhưng có khi cả đời chưa bao giờ mua nổi cho vợ mình chiếc áo; có kẻ có thể hào phóng mọi nơi nhưng với vợ mình thì lại chi li từng đồng một.

Nhưng có những người, kể cả là lao động chân tay như người chồng trong câu chuyện trên, chỉ cần vợ thích, chưa kịp nói ra cũng sẵn sàng bỏ số tiền cả ngày làm lụng vất vả mới có được để mua cho vợ chiếc váy mà cô lướt hình chậm lại trên facebook!

Bởi vậy, người ta có câu: "Phụ nữ tuy thích tiền nhưng không phải lúc nào cũng chọn người giàu có nhất! Sau cùng, người mà họ lấy là người đối xử tốt nhất với họ.

Cái đích của hôn nhân là trách nhiệm và nhân phẩm. Người phụ nữ có tấm lòng lương thiện là người đẹp nhất, người đàn ông có trách nhiệm là người giàu có nhất."

 

 

Theo Thế giới trẻ


Cộng đồng mạng

tặng quà vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.