Nam thanh niên ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác ngay sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi

Bình luận22

Vừa rời khỏi khu cách ly, nam thanh niên đã ném ngay bó hoa được bác sĩ tặng vào thùng rác trước sự ngỡ ngàng, bức xúc của nhiều người. Người này sau đó đã gọi điện để xin lỗi bệnh viện.

Từ chiều 22/3, mạng xã hội xôn xao lan truyền câu chuyện 1 nam thanh niên ở Hà Nội vừa rời khỏi khu cách ly đã ném ngay bó hoa được bác sĩ tặng vào thùng rác trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: "Sau bao ngày ăn ở khám chữa free do nhà nước tài trợ, hôm nay bạn ấy khỏi bệnh và quyết định về nhà. Lãnh đạo bệnh viện có tặng hoa chúc mừng và bạn ấy cầm bó hoa trên tay chưa được 2 phút đã ném luôn vào sọt rác trước mặt bao nhiêu các cán bộ bác sỹ bệnh viện, trước sự chứng kiến của bao con người và cái lắc đầu ngán ngẩm của lãnh đạo...

Có ăn có học mà hành động lại như vậy sao??? Bao nhiêu tâm huyết tiền bạc của nhà nước và các bác sĩ ngày đêm điều trị cuối cùng vào hết thùng rác vậy sao??? Không hiểu thanh niên ấy đang nghĩ gì nữa đây???".

Nam thanh niên ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác ngay sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi-1

Nam thanh niên ném bó hoa vào thùng rác sau khi rời khỏi khu cách ly - Ảnh: FB

Câu chuyện trên được đăng tải đã khiến tất cả đều hết sức bất bình, phẫn nộ. Hầu hết đều cho rằng hành động ném bó hoa của nam thanh niên là vô cùng bất lịch sự và phản cảm, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác, đặc biệt là với đội ngũ y bác sĩ đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong suốt những ngày thanh niên này cách ly tại bệnh viện.

Liên quan đến câu chuyện trên, trao đổi với PV báo Vietnamnet, bác sĩ Đỗ Văn Vy – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội (nơi xảy ra vụ việc) tâm sự, lúc đầu ông cũng buồn vì hành động của cậu thanh niên. Tuy nhiên, vị bác sĩ nói ông thông cảm vì bệnh nhân còn trẻ người non dạ.

Theo bác sĩ chia sẻ, bệnh nhân này làm bảo vệ ở bệnh viện Xanhpôn (Hà Nội), được xác định là F1 nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cách ly. Khi bệnh nhân có hành động ném bó hoa vào thùng rác sau khi được các bác sĩ tặng, một bác sĩ chứng kiến đã cảm thấy bức xúc đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội.

Tuy nhiên đến sáng nay (23/3), chính bệnh nhân này đã gọi điện lên bệnh viện để xin lỗi vì hành động bột phát của mình.

Nam thanh niên ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác ngay sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi-2

Ảnh: FB

Giám đốc BV đa khoa Quốc Oai cũng chia sẻ, nghề thầy thuốc không khác gì làm dâu trăm họ nên ông cũng không quá gay gắt với những hành động như vậy.

"Đây cũng là bài học rút ra cho nhiều người trẻ khác. Nếu bệnh nhân ngại cầm hoa về có thể trao tặng lại ai đó thì câu chuyện có lẽ đã đẹp hơn rất nhiều", ông nói.

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nam-thanh-nien-nem-hoa-bac-si-tang-vao-thung-rac-ngay-sau-khi-roi-khoi-khu-cach-ly-da-goi-dien-xin-loi-22020233163719757.htm

cách ly

hành đông gây phẫn nộ

Bình luận(22)
Nguyet
25/03/2020 | 06:24
nên bỏ tặng hoa để tiết kiệm chi phí
Trang
24/03/2020 | 15:52
Theo ý kiến cá nhân tôi thì nên bỏ thủ tục tặng hoa trong dịp này đi. Các chi phí cách ly, xét nghiệm và chữa trị đã tốn kém lắm rồi trong khi mỗi bó hoa như vậy cũng ngót nghét trăm bạc. Hơn nữa mang bó hoa từ khu cách ly về biết đâu lại chạm phải virus thì sao vì có chắc bó hoa được phun sát khuẩn không? Bệnh nhân không bị bệnh hoặc khỏi bệnh, ra viện thì chúc mừng bằng lời là được rồi, hoa hoét làm gì cho lãng phí.
Ngọc Minh
24/03/2020 | 15:31
Người đáng được tặng hoa là các bác sỹ, y tá, người chăm sóc chứ không phải bệnh nhân.
Tiền ngân sách mà cứ sử dụng tuỳ tiện, đã chửa bệnh miễn phí còn phải chi tiền tặng hoa!
Thanh
24/03/2020 | 12:42
Chắc là sợ hoa có virus à? Bố khỉ!