Nằm viện, ông bố lỡ đi vệ sinh trên sàn, câu nói của người con gái gây xúc động

Hẳn những ai chứng kiến cũng cảnh tượng ấy cũng cảm thấy mủi lòng, xúc động.

Hẳn những ai chứng kiến cũng cảnh tượng ấy cũng cảm thấy mủi lòng, xúc động.

"Chả là hôm nay tôi đi truyền nước biển mà gặp cảnh này tôi chảy nước mắt dữ lắm. Chuyện là ông này nằm kế bên giường tôi đi chung với ông là con gái thì phải. 

Ông ốm cũng phải truyền nước, xong xuôi rồi cô con gái mới mặc quần dài vô cho ông thì đột nhiên ông này đau bụng và lỡ ị ngay tại chỗ (người già ốm đau hay mất kiểm soát hành động). 

Cô con gái mới dắt ông vô nhà vệ sinh kế bên đó. Rồi cô mới hốt cái đống dưới đất. Điều đáng nói là cô làm sạch sẽ lau sàn nhà rồi còn dọn nhà vệ sinh không kêu cả nửa lời. Sau đó cô lau chùi cho ông. 

Ánh mắt của ông thì kiểu chuẩn bị khóc chắc cũng vì ngại, thấy vậy cô mới trấn an tinh thần: "Ba yên tâm, mình già rồi, mình có vậy cũng không ai nói gì mình hết, có con đây rồi ba không phải sợ ai ý kiến gì cả".

Nghe xong tôi tự dưng nước mắt rơi, vừa cảm động vừa thương. Các cụ có câu "nuôi dạy con cái phòng chừng lúc về già", thời đại đã thay đổi " Còn cha, còn mẹ là điều tuyệt vời nhất". 

Cha mẹ sinh thành ra con cái, công lao dưỡng dục không ai sánh bằng. Vì lẽ đó mà việc chăm sóc cha mẹ già ốm đau là đạo nghĩa của phận làm con. Vậy mà có nhiều người lại chẳng thể nhận ra được điều ấy".

Đây là câu chuyện nhỏ do một facebook kể lại. Một người già đi bệnh viện, chẳng may "đi nặng" tại chỗ và ngại ngùng với con gái.

Nằm viện, ông bố lỡ đi vệ sinh trên sàn, câu nói của người con gái gây xúc động-1Nằm viện, ông bố lỡ đi vệ sinh trên sàn, câu nói của người con gái gây xúc động-2

Câu chuyện cô con gái chăm sóc ông bố ở viện khiến nhiều người xúc động.

Tuy nhiên, cô con gái này lại chẳng hề kêu ca nửa lời, ngoan ngoãn giúp bố lau chùi và còn trấn an.

"Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả", đúng là một lời an ủi mang sức mạnh tinh thần rất lớn.

Dân mạng vô cùng cảm động với lời nói của cô con gái trong trường hợp này. Đúng là đôi khi, chỉ cần một câu nói của con cái thôi, ba mẹ đã vô cùng nhẹ nhõm, hạnh phúc.

 

 

Theo Thế giới trẻ


Xúc động

Cha và con gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.