Nàng dâu nghẹn ngào với mâm cơm cữ "khô như ngói", nhưng tiết lộ thêm về mẹ chồng mới thực sự khiến chị em ám ảnh

Nhìn mâm cơm cữ, nhiều chị em đã cảm thấy nghẹn thay nàng dâu trẻ bởi khô khan thế này thì làm sao nuốt nổi.

Nhìn mâm cơm cữ, nhiều chị em đã cảm thấy nghẹn thay nàng dâu trẻ bởi khô khan thế này thì làm sao nuốt nổi.

Ai cũng biết sau những đau đớn phải trải qua khi sinh con, các bà mẹ cần được chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy mà bên cạnh mâm cơm hàng ngày, cơm cữ trong thời gian mới sinh xong cũng là một đề tài được chị em chú ý. Thế nên mỗi khi có ai đó chia sẻ cơm cữ của mình lên mạng xã hội thì họ lại được dịp thảo luận sôi nổi.

Và mỗi mâm cơm cữ lại có 1 lý do khác nhau để chị em bàn tán. Đó có thể là món này nên ăn, món kia không nên; có thể là chuyện nàng dâu được mẹ chồng và chồng chăm sóc khi ở cữ như thế nào,... Cũng không ít trường hợp khiến chị em xót xa bởi mâm cơm cữ lèo tèo đến mức gần như chẳng có gì. 

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho chị em tâm sự trên MXH, chị C.T đã đăng tải mâm cơm cữ của mình khiến nhiều người chú ý. Bà mẹ trẻ này viết: "Cơm cữ của nhà mình ở nhà chồng các mẹ ạ. Mình chỉ biết ấm ức với chồng mà không nói được gì nữa."

Nàng dâu nghẹn ngào với mâm cơm cữ khô như ngói, nhưng tiết lộ thêm về mẹ chồng mới thực sự khiến chị em ám ảnh-1

Mâm cơm cữ của chị C.T.

Không khó để nhận thấy trong hình ảnh mà chị C.T đã đăng tải là mâm cơm cữ không thể sơ sài hơn. Ngoài 1 bát tô đựng cơm ra thì chỉ còn 1 bát nhỏ đựng 4 quả trứng luộc và muối để chấm. Không hề có canh hay rau hay bất cứ thứ gì giúp bà mẹ trẻ dễ nuốt hơn.

Ngay lập tức, mâm cơm này đã thu hút sự quan tâm của các thành viên trong nhóm đăng tải. Dù chị C.T chưa nói rõ hoàn cảnh của mình như thế nào nhưng họ đồng loạt bày tỏ sự xót xa cho bà mẹ trẻ:

- Trời ơi! Cơm cữ thế này thì ai mà chịu nổi hả trời?

- Ăn thế này thì nghẹn chết mất thôi. Đến bát canh rau ngót tốt cho bà đẻ cũng không có.

- Như này thì làm sao có sữa cho con bú? Ở cữ thì càng phải đủ chất chứ!

- Ai nấu cho bạn thế? Sao ăn như vậy được? Mình mà rơi vào tình huống này chắc khóc mất.

Trước sự quan tâm của hội chị em, chị C.T cho biết thêm: "Cơm cữ mẹ chồng và em chồng nấu và đây là bữa chính luôn chứ không phải bữa sáng đâu ạ. Nhiều mẹ cứ bảo em tự dậy nấu với tự dậy lấy nước nhưng không đơn giản như thế đâu. Đến bữa ăn mẹ chồng em ngồi bên cạnh canh chừng em ăn luôn. Nhiều hôm nghẹn cứng họng muốn bỏ lắm mà không biết phải làm sao."

Lời giải thích của bà mẹ trẻ lại càng khiến nhiều người bất bình hơn: "Ôi. Nghe chị kể mà em ám ảnh quá! Cơm đã thế này rồi lại còn ngồi canh con dâu ăn nữa. Thế thì làm sao mà chịu được chứ!"

Thế nhưng, sau tất cả họ cũng không quên động viên chị C.T cố gắng chịu đựng hết thời gian ở cữ. Chưa rõ thực hư thế nào nhưng hiện tại chị em vẫn đang bàn tán sôi nổi phía dưới mâm cơm cữ của chị C.T.

Theo Helino


mẹ chồng

mâm cơm

ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.