Nàng dâu tức giận tố mẹ chồng cho cháu ăn quả na có giòi, chị em đã chẳng bênh còn trách thêm vì điều này

Người mẹ trẻ này đã đầy phẫn nộ đăng tải clip quả na nhung nhúc giòi kèm theo những chia sẻ về việc đã cố ngăn nhưng gia đình chồng vẫn cho con ăn na.

Người mẹ trẻ này đã đầy phẫn nộ đăng tải clip quả na nhung nhúc giòi kèm theo những chia sẻ về việc đã cố ngăn nhưng gia đình chồng vẫn cho con ăn na.

Từ khoảng đầu tháng 8, khắp các con đường, ngõ chợ cho tới những cửa hàng, siêu thị lớn đều la liệt những sạp bán na. Đây là loại quả có vị ngọt thanh, ăn mát, nhiều giá trị dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Thế nhưng, gia đình nọ cũng chỉ vì quả na mà mẹ chồng – nàng dâu lục đục, vợ chồng cãi nhau. Cụ thể, mới đây tài khoản facebook T.H.P đã đăng tải một đoạn clip quả na nhung nhúc giòi và cảnh báo các chị em nên cẩn thận khi ăn. Thêm đó, người mẹ trẻ này cũng chia sẻ những phẫn nộ của mình với gia đình nhà chồng về chuyện liên quan tới quả na này. Cụ thể, chị T.H.P viết:

(Ảnh chụp màn hình)

"Vợ chồng mình vừa cãi nhau. Chuyện bắt nguồn từ quả na chết tiệt. Mình ghét ăn na vì na hay có giòi. Bà nội thì rất hay mua na vì rẻ thậm chí mua cả rổ về ăn và hồ hởi khoe 15k/kg.

Tất nhiên mình không ăn, ông bà cũng tỏ vẻ không vui và cho rằng mình chê nọ kia. Vấn đề là mình không muốn ông bà cho con mình ăn, đã có lần thấy ông ngồi kêu là na có giòi (nhưng vẫn ngồi ăn), bà liền bảo "Ông lấy dao gọt đi rồi ăn". Mà các mẹ biết giòi khi bửa ra nó sẽ lẩn sâu vào trong múi nữa, gọt cũng không ăn nổi (tưởng tượng thôi đã kinh).

Hôm nay chồng mình gạ mình ăn na đi và chọn cho quả rất đẹp, mắt không hở múi và bảo "Yên tâm đi". Tặc lưỡi mình bửa ra, vẫn không quên dán mắt vào soi thì ôi thôi, nhung nhúc nhưng chúng nằm im vì mới tủ lạnh ra.

Đưa cho chồng thì chồng bảo "Chẳng may phải 1 quả". Haiz. Mình đã nói với chồng về việc bảo bà thôi đừng mua quả này vì ông bà mắt kém, xong cứ cho cháu ăn (con mình 4 tuổi). Thế là cãi nhau, ý chồng mình là "Loại quả nào ngọt chẳng thế!". Rất cùn! Và rất nhiều lần mình nghe ông bà bảo con mình ăn na.

Các mẹ thấy đấy, nhìn thấy giòi còn bảo gọt đi rồi ăn, thì sao mình yên tâm nổi. Chết mất thôi! Mình nghĩ tất nhiên không phải 100% đều bị nhưng các mom nên cẩn thận. Giòi nó trắng toát, giống màu quả na, nhất là để tủ lạnh nó sẽ nằm im luôn bất động. Clip lúc mình quay là để ở túi rác 1 lúc rồi và khi đó tụi giòi nó bò sâu vào bên trong rồi á."

Quả na chín nhung nhúc giòi

Thêm vào đó, người mẹ trẻ này còn đính kèm cả một đoạn clip ngắn quay lại quả na tưởng như không có gì nhưng nếu nhìn kĩ sẽ thấy lúc nhúc những con giòi màu trắng nhỏ. Ai nấy nhìn vào cũng không tránh khỏi rùng mình.

Na là loại quả mềm, lại có vị ngọt, khi chín quá hoặc trong điều kiện thời tiết mưa gió nhiều như năm nay thì quả là dễ có giòi bên trong. Người mẹ trẻ này cẩn thận và có lẽ kiêm luôn cả nỗi ám ảnh vì từng bắt gặp giòi trong na rồi nên luôn săm soi rất kĩ trước khi ăn. Tuy nhiên, bố mẹ chồng lẫn chồng cô thì lại không như vậy, mọi người vẫn khá vô tư ăn nếu chẳng may có gặp thì: lấy dao gọt đi rồi ăn tiếp.

Na có giòi nhưng rất khó phát hiện nếu không quan sát kỹ. (Ảnh cắt từ clip)

T.H.P đưa ra lý do rằng vì ông bà mắt kém, na lại dễ có giòi mà khó phát hiện nên không cho ông bà cho cháu ăn. Thậm chí, nhiều lần nhờ chồng nhắc ông bà thì chính chồng lại quay sang cãi nhau với chị vì bất đồng quan điểm. Những tưởng sẽ nhận được nhiều đồng cảm nhưng ngờ đâu, sau khi đọc kĩ ngọn ngành câu chuyện của người mẹ trẻ này, người cảm thông thì ít mà tặc lưỡi kỹ tính quá lại nhiều.

Không rõ vì chung sở thích ăn na hay vì cũng nghĩ rằng người mẹ trẻ này quá kĩ tính mà chỉ một số ít người bênh vực người mẹ trẻ này:

"Chồng chị gì kì thế, có giòi mà vẫn còn cãi cố."

"Thiệt không hiểu chồng chị luôn đó. Chẳng trách ông bà được, chồng còn như thế thì sao nói lại cho ông bà hiểu được."

"Năm nay mưa nhiều nên nhiều bọ thật tâm đó. Nhà em mua na ngon mà cũng thỉnh thoảng bị."

"Đúng rồi đó các mẹ ạ, cho trẻ ăn thì cẩn thận nhé. Giòi trắng trùng với màu của na nên chẳng dễ phát hiện ra đâu. Nhất là các ông bà cho ăn thì mắt kém không nhìn được đâu."

"Đừng ham của rẻ mà mua na dập, nhiều giòi lắm đó. Em mua na mã đẹp mà còn bị dính này, giờ sợ lắm."

"Eo ôi, nhìn mà kinh thế. Chết thôi, trước giờ em ăn mà chẳng mấy khi để ý cả."
IFrame

(Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em chê trách cách ứng xử của người mẹ trẻ này.

"Na nhà bạn để thế này chín quá nên có giòi chứ sao. Nó chín vừa tầm ăn luôn đi cho ngon. Mà na ngon mà. Mình toàn mua cả rổ xanh xanh mở mắt để chín dần ăn. Chín tới đâu ăn tới đó thì không lo bị giòi. Mà có mỗi vậy bạn cũng khó chịu. Thay vì vậy bạn nên mua na cho cả nhà và giục cả nhà ăn nhanh nhanh cho đỡ chín quá là được."

"Hà nội mua na 15k thì xác định na không ngon rồi. Mọi người thích ăn thì mua đồ xịn 60k/kg ấy để ông bà khỏi phải đi mua."

"Chắc số bạn đen nên sờ vào quả nào có giòi quả ý. Người già nên hay tiết kiệm, tèm nhèm. Chứ làm gì có ông bà nào xúc giòi cho cháu ăn. Không muốn cho con ăn thì góp ý với ông bà, rằng có thì bỏ đi, không nên tiếc mà gọt vì vẫn không sạch được. Nếu con ăn phải thì sẽ đau ốm vì trẻ con đường ruột còn kém. Sau đó thì bảo ông bà hôm sau con đi làm con sẽ mua cho, thế là đẹp cả đôi đường, có gì mà cãi nhau um lên."

"Thực ra thì na dễ có giòi là đúng, thế nhưng cũng chẳng phải quả nào cũng có. Na ngon và bổ như thế chỉ vì sợ mà cấm ông bà cho cháu ăn là không nên nhé mom. Nếu sợ ông bà mua na rẻ, na xấu có giòi thì mom tự bỏ tiền ra mua đồ ngon, đồ xịn về đi khỏi kêu. Việc này giải quyết đơn giản mà có gì đâu phải cãi nhau."

"Cá nhân mình thấy chị quá sạch sẽ và cầu toàn. Việc na có giòi cũng chỉ là xác suất, không may chị ăn phải thôi chứ đâu phải quả nào cũng có. Không thể vì sợ, vì ám ảnh mà cấm ông bà cho cháu ăn. Chả ông bà nào ngồi ăn na cháu ở bên mà cho nó nhìn mồm được cả, tội chết."

Không rõ sau những lời khuyên lẫn như trách mắng từ cư dân mạng thì người mẹ trẻ này có tiếp tục cho bé ăn na hay không. Nhưng dẫu sao, bên nào cũng có ý đúng, na là loại quả bổ dưỡng chỉ vì sợ mà ngăn cấm hoàn toàn là không nên lại dễ gây xích mích trong gia đình. Chi bằng người mẹ trẻ này tự tay lựa những trái ngon, chín tới để cả nhà vẫn được ăn mà lại không lo bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Helino


bà mẹ trẻ

mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.