Nấu mâm cơm 3 món mà vẫn bị mẹ chồng chê, nàng dâu mới nhận được loạt góp ý từ chị em

Ấm ức mang mâm cơm bị mẹ chồng chê của mình lên chia sẻ với hội chị em nhưng nào ngờ chị H.P chẳng được an ủi mà lại còn nhận được loạt ý kiến.

Ấm ức mang mâm cơm bị mẹ chồng chê của mình lên chia sẻ với hội chị em nhưng nào ngờ chị H.P chẳng được an ủi mà lại còn nhận được loạt ý kiến.

Sau khi kết hôn, dù có phải sống chung hay không thì nàng dâu cũng không thể nào trốn tránh được những lần va chạm hay tiếp xúc với mẹ chồng.

Nếu may mắn có được mẹ chồng lởi xởi, dễ tính thì không sao nhưng chẳng may gặp người hơi khắt khe một chút thì các nàng dâu đã ăn không ngon ngủ không yên rồi.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có những nàng dâu cũng chưa được khéo léo lắm, nhất là trong chuyện bếp núc nên các bà mẹ chồng mới tỏ vẻ không hài lòng như thế. Chị H.P dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, chị H.P đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều chị em chú ý. Theo đó, nàng dâu này viết:

"Em mệt mỏi quá các mẹ ạ. Chuyện là năm nay là cái Tết đầu tiên của em ở nhà chồng. Mà quê chồng thì ở xa, biết ý nên em xin phép công ty nghỉ trước cả tuần để về trước (Công việc em khá linh hoạt nên mới như thế ạ!).

Ban đầu mẹ chồng em cũng vui vẻ niềm nở lắm ạ. Dâu mới nên bữa nào em cũng nhận nhiệm vụ đi chợ nấu cơm.

Hôm trước cũng thế nhưng đến khi em bê đồ ăn lên thì mẹ chồng em bảo: "Nhìn thôi mẹ đã không muốn ăn rồi" và lẳng lặng bỏ vào phòng nằm mặc em với cả nhà ngồi tơ hơ ở đấy. Em không biết mình sai ở đâu nữa. Các mẹ cho em ý kiến với."
 

Nấu mâm cơm 3 món mà vẫn bị mẹ chồng chê, nàng dâu mới nhận được loạt góp ý từ chị em-1

Mâm cơm bị mẹ chồng chê của chị H.P.

Mâm cơm của chị H.P có gà luộc, rau muốn xào, canh trứng cà chua và tráng miệng bằng táo. Có thể thấy ngay được đây là một bữa ăn khá bình thường trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên chỉ cần nhìn lướt qua, các chị em đã chỉ ra ngay loạt lý do khiến mẹ chồng chị H.P có hành động như vậy:

- Mình nhìn qua thì thấy thế này nhé! Gà luộc không có lá chanh này. Mà các cụ thế hệ trước thì lại kỹ tính, con gà nhất định phải "cục tác lá chanh". Tiếp theo là canh trứng cà chua cũng có vẻ không được ngon mắt lắm. Đấy là mình nghĩ thôi chứ cũng không biết chính xác là gì.

- Em thì thấy còn thêm cả đĩa rau muống xào nữa. Chị bỏ lá đi, chỉ còn cọng không. Người trẻ ăn thì ngon thật đấy nhưng người già răng cỏ không còn tốt nữa nên có lẽ là hơi khó ăn.

- Mẹ nó không bỏ lá chanh lên gà thì cũng nên cho vào muối chứ. Mẹ đẻ mình nhìn thấy chắc cũng không ăn chứ đừng nói mẹ chồng.

Tuy nhiên lại có người cho rằng mâm cơm này là bình thường và mẹ chồng chị H.P quá khó tính: "Em thấy mâm cơm này ngon thế này còn gì. Mẹ chồng chị ấy khắt khe quá thì có. Gặp em thì em mặc kệ đấy!".

Không biết cuối cùng chị H.P sẽ xử lý thế nào nhưng hi vọng rằng với sự góp ý nhiệt tình của chị em, nàng dâu mới này sẽ có thể rút kinh nghiệm cho lần sau.

 


Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

mẹ chồng

mâm cơm gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.