Nấu rau cải với nước luộc gà, vợ bị chồng hất đổ nồi canh vì "quê anh chẳng nấu thế"

Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

Xuất hiện trên một hối nhóm facebook dành cho rất đông các chị em đam mê nội trợ, bài đăng của một cô vợ trẻ có nick là C.K thắc mắc về chuyện nấu canh cải đã thu hút rất nhiều bình luận.

nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 1

Cô vợ trẻ lên mạng hỏi có nên nấu canh rau cải với nước luộc gà.

Theo đó, C.K cho biết, ở quê cô hay nấu canh rau cải bằng nước luộc gà nhưng khi về nhà chồng và nấu như vậy, C.K lại bị chồng mắng và "phi ngay bát canh vào bồn rửa bát, chửi cho một trận vì quê anh chẳng ai nấu thế bao giờ".

nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 2
nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 3

Khi có người quan tâm hỏi han, C.K nửa buồn nửa vui mà giãi bày rằng hỏi vậy vì "đang ăn cơm chồng phi ngay bát canh vào bồn rửa bát".

Thực tế, việc tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau như canh khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng... là việc mà chị em nội trợ vẫn làm vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết: "Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết".

nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 4

Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều chị em bức xúc, bình luận nhiều ở đây lại không nằm ở chuyện "rau cải nấu với nước luộc gà" mà chính ở thái độ và cách cư xử của người chồng.

Theo đó, tiếp tục câu chuyện trên mạng xã hội, C.K nửa vui nửa buồn kể "Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me..là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ".

C.K cũng khoe ảnh một mâm cơm đầy đặn ngon mắt do chính cô tự tay nấu nướng nhưng lại chị chồng thẳng thừng chê bai vì "Những mâm cơm hai người như thế này sẽ bị chồng em chê. Chồng thích cái gì cũng đúng như quê anh nấu, như ngày xửa ngày xưa anh được ăn...rồi nói sao nhà anh nấu món ấy ngon thế mà em nấu không ngon bằng".

nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 5
nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 6

Cô vợ chia sẻ nỗi niềm khi hai vợ chồng khác quê, khác khẩu vị và cách nấu.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Cô gái Minh Thư bình luận "Chồng bạn khác người thật, tính còn quá đàn bà". Vợ chồng cùng biết chia sẻ cho nhau. Nhiều khi không thích thì cũng không nên thể hiện thái qua như vậy. Bảo anh ấy về quê sống luôn với bố mẹ đỡ phải lấy vợ".

Bạn Chi Nguyễn cũng thẳng thừng "Bảo mẹ chồng bạn lên nấu cho ăn. Bạn ày rất nể và thương chồng mới lên hỏi chị em như vậy. Có người vợ thế không biết trân trọng. Chồng bạn làm như mình anh ấy có quê hương? Chẳng biết đi được bao xa, tài giỏi cỡ nào. Ếch ngồi đáy giếng".

Bà mẹ Cao Thu Thuỷ thì nhẹ nhàng tư vấn "Bây giờ bạn cứ bảo anh ơi cái này nấu thế nào anh hướng dẫn em, không em nấu không hợp khẩu vị anh. Anh nấu làm mẫu cho em các món mà anh cho là đúng vị đi".

nau rau cai voi nuoc luoc ga, vo bi chong hat do noi canh vi "que anh chang nau the" - 7

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Quả thật, khi hai vợ chồng xuất thân từ hai vùng quê khác nhau, dẫn đến khác biệt trong văn hoá ăn uống và cách nấu nướng thì sẽ rất khó cho người vợ trong việc có thể dung hoà khẩu vị từng cá nhân vào bữa cơm chung của gia đình.

Tuy nhiên, dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Khám phá


nấu ăn

thực phẩm kỵ nhau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.