Nghi ngờ cơm cữ mẹ chồng nấu gây mất sữa, nàng dâu hỏi ý kiến chị em nhưng lại bị nói thế này

Mâm cơm cữ của nàng dâu có tên H.T dưới đây đã khiến nhiều người chú ý.

Với những chị em mới sinh xong thì chế độ dinh dưỡng luôn là một ưu tiên hàng đầu. Vì vậy mà mâm cơm cữ của nàng dâu có tên H.T dưới đây đã khiến nhiều người chú ý.

Chắc ai cũng biết rằng, sau khi sinh xong, chị em cần phải kiêng khem đủ thứ. Từ việc tắm rửa thế nào, mặc quần áo ra làm sao hay ăn uống gì đều cần phải được chú ý. Tuy nhiên mỗi gia đình, mỗi người lại có những quan điểm khác nhau về chuyện này. Và người chăm sóc, thường là chồng, mẹ chồng hoặc mẹ đẻ sẽ tùy thuộc vào đó để có cách mà họ cho là tốt nhất.

Vì thế mà những câu chuyện sau sinh của các chị em luôn thu hút sự quan tâm không nhỏ. Đặc biệt, khi có ai đó khoe mâm cơm cữ mà mình được mẹ chồng hay chồng chuẩn bị cho thì họ lại được dịp bàn tán xôn xao.

Mới đây, trong một nhóm kính dành cho hội chị em, một nàng dâu trẻ có tài khoản Facebook tên H.T đã chia sẻ như sau: "Mâm cơm cữ như thế này thì có làm sao không? Hôm qua mẹ chồng em nấu cho em gồm bò cuốn lá lốt, ruốc thịt thăn, trứng gà luộc và bí xanh luộc. Nhưng hôm nay em lại tình cờ được biết là lá lốt gây mất sữa còn bí xanh thì lạnh bụng. Ăn thì cũng ăn rồi nhưng em muốn xin ý kiến các mẹ thông thái để nhắc mẹ chồng tránh ra. Em cảm ơn."

Nghi ngờ cơm cữ mẹ chồng nấu gây mất sữa, nàng dâu hỏi ý kiến chị em nhưng lại bị nói thế này-1

Mâm cơm cữ của chị H.T.

Vốn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nên ngay lập tức, câu chuyện cùng với mâm cơm của chị H.T đã khiến họ chú ý. Đầu tiên phải kể đến màn tranh luận xem lá lốt phải là đồ ăn gây mất sữa cho các mẹ mới sinh hay không. Trong khi một phe khẳng định là ăn lá lốt sẽ mất sữa:

- Ăn lá lốt bị mất sữa đấy! Không nên ăn đâu nhé em ơi.

- Nhắc mẹ chồng đừng làm chả lá lốt nữa. Mình ăn lá lốt bị mất sữa đây.

Thì ở phía đối lập, các mẹ khác lại cho biết:

- Mình mới sinh xong ăn lá lốt nhưng không thấy mất sữa hay gì ấy.

- Tùy cơ địa có người ăn mất sữa, có người ăn không sao. Mình sinh ăn thoải mái có sao đâu.

Thế nhưng, trong một diễn biến khác, không ít người lại lên tiếng trách móc nàng dâu này vì lý do:

- Đã được nấu cho ăn rồi lại còn đòi hỏi.

- Mẹ chồng nấu cho ăn như thế này là tốt lắm rồi, còn nghi với chả ngờ. Bà biết được chắc buồn lắm.

Hiện tại mâm cơm cữ này vẫn đang tiếp tục khiến hội chị em trong nhóm đăng tải không ngừng tranh cãi.

Theo Helino


bữa cơm

ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.