Nghiêm túc nhờ đặt tên cho con gái với họ Chu, mẹ trẻ toàn được tư vấn Chu Bát Giới, Chu Thị Kê

Đủ thứ loại tên với họ Chu được dân mạng nghĩ ra, mà tên tử tế thì ít, tên troll thì nhiều.

Đủ thứ loại tên với họ Chu được dân mạng nghĩ ra, mà tên tử tế thì ít, tên troll thì nhiều.

Dường như chủ đề về cái chuyện đặt tên cho con vẫn chưa bao giờ thôi "hot" trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Bố mẹ nhiều khi đã "giấm" được tên thật đẹp, nhưng vẫn chưa tự tin lắm nên vẵn thích hóng ý kiến đông người. '

Tuy nhiên, được cộng đồng mạng giúp đỡ thật tâm thật tình thì ít, mà toàn nhận về những cái tên bá đạo của những "thánh lầy" thì nhiều, khiến biết bao nhiêu là ông bố bà mẹ phải cười ra nước mắt. Tất nhiên, khi có quá nhiều sự vụ éo le như thế xảy ra, có lẽ những bà mẹ ông bố đã phải rút kinh nghiệm, không bao giờ nhờ dân mạng đặt tên cho con nữa.

Nhưng không, có lẽ vì tâm lỳ đặt tên con không hề đơn giản mà phải có cái đầu của "500 anh chị em" chụm vào mới tìm tòi ra được cái tên hay vì vậy, vẫn còn không ít quý phụ huynh trẻ tuổi nhắm mắt đưa chân, liều lĩnh mà nhờ tới sự giúp đỡ của cư dân mạng để rồi cuối cùng, đâu lại vào đấy, lầy vẫn hoàn lầy, hài hước vẫn hoàn hài hước.

Như mẹ trẻ trong cái màn nhờ vả vừa mới đây đã vô tình mang họ của chồng mình ra mà nhờ cộng đồng dân mạng trong một hội nhóm để nhờ tư vấn đặt giùm cho cô con gái vừa chào đời của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa với nội dung: "Chồng em họ Chu, con gái thì đặt tên gì cho hay hả các mẹ? Em đang phân vân Chu Như Ý và Chu Bảo Ngọc". Và có lẽ, cái kết chắc mọi người cũng đã đoán ra phải không nào?

Sau lời thỉnh cầu của một người mẹ muốn con gái có một cái tên thật hay đó, dân mạng tràn vào giúp sức, nhưng suy cho cùng, giúp thì ít mà "phá game" lại rất nhiều.

Nghiêm túc nhờ đặt tên cho con gái với họ Chu, mẹ trẻ toàn được tư vấn Chu Bát Giới, Chu Thị Kê - Ảnh 2.

Bài viết thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng, đặc biệt là các thánh troll. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh những cái tên thật hay của những người có tâm như Chu Uyển Ngọc, Chu Bảo Hân, Chu Nguyệt Cát, Chu Thảo My, Chu Cát Tường,… Thì dường như, ai ai cũng phải bật cười nghiêng ngả với những cái tên không thể bá đạo và kiếm hiệp hơn với họ Chu như sau, Chu Bát Giới, Chu Chỉ Nhược, Chu Mi Nga, Chu Nguyên Chương, Chu Bá Thông, Chu Di Tam Tộc,… Thậm chí còn có những cái tên "cạn lời" hơn như Chu Mỏ, Chu Mông, Chu Kỳ, Chu Vi Diện Tích, Chu Du…

Nghiêm túc nhờ đặt tên cho con gái với họ Chu, mẹ trẻ toàn được tư vấn Chu Bát Giới, Chu Thị Kê - Ảnh 3.
Nghiêm túc nhờ đặt tên cho con gái với họ Chu, mẹ trẻ toàn được tư vấn Chu Bát Giới, Chu Thị Kê - Ảnh 4.
Thật sự "cạn lời". (Ảnh: Facbook)

Kinh khủng không kém, người ta còn xui mẹ trẻ đặt lên con là Chu Uyển Kênh (chuyển kênh), Chu Bát Giới, Chu Thị Kê, Chu Mi Nga (cứu tôi với), Chu Di Cửu Tộc...

Đương nhiên những "ứng cử viên" này chẳng bao giờ được xét vào dạng tiềm năng, nhưng dường như đã quá muộn để dừng lại hoặc là vì bất chấp muốn tìm cho con một cái tên hay giữa vòng vây của những fan kiếm hiệp Tàu nên mẹ trẻ trên vẫn giữ nguyên chủ đề mà không hề xóa đi bài viết.

Thôi thì hy vọng, bằng chính sự "can trường" của mình, mẹ trẻ trên có thể tìm thấy một cái tên thật ưng ý của một ai đó giúp đỡ có tâm, chứ không thì lại mất công mất sức, mà lại bị các thánh lầy đem ra làm "mồi" cho trí tưởng tượng thì lại khổ, nhé!

Theo Thời đại


đặt tên cho con

troll nhau

nhờ dân mạng đặt tên cho con