Người bà của năm: Giục cưới thì "bảo kê", 28 tuổi mới cho cháu lấy chồng

Một cô gái xinh xắn đã thỏ thẻ xin bà lấy chồng khi 22 tuổi. Thế nhưng, người bà đã nói ngay là con gái phải 28 tuổi, tìm được người đẹp trai, vừa ý mới gả cháu đi. Bà tâm lí thế này thì đúng là "bà nhà người ta" đúng không?

Một cô gái xinh xắn đã thỏ thẻ xin bà lấy chồng khi 22 tuổi. Thế nhưng, người bà đã nói ngay là con gái phải 28 tuổi, tìm được người đẹp trai, vừa ý mới gả cháu đi. Bà tâm lí thế này thì đúng là "bà nhà người ta" đúng không?

"Bao giờ lấy chồng" có lẽ là một câu hỏi ngắn gọn nhưng cực kì gây ám ảnh với bất kì cô gái nào. Ông bà, bố mẹ suốt ngày hỏi, thiếu điều muốn con gái đi xem mắt rồi nhanh nhanh mà gả đi luôn ấy! Họ hàng, làng xóm thì cũng hỏi mãi như sợ bạn ế đến nơi rồi.


Mà có phải bạn ế gì cho cam, mới hai mấy tuổi đầu, đang độc thân phơi phới mà mọi người cứ giục giã làm bạn cũng mệt mỏi và sốt ruột theo. Đến là khổ!

Vậy nên, hôm nay khi đoạn clip một cô nàng hỏi xin bà lấy chồng được lan truyền thì cư dân mạng đã được dịp phát cuồng. Đơn giản vì người bà trong đoạn clip tâm lí quá!

Cô cháu gái mới thỏ thẻ: "Bà ơi cuối năm nay con lấy chồng nhé" là bà đã bảo ngay: "Cháu còn bé mà lấy cái gì mà lấy". Bà còn chỉ ra cô gái chưa có sự nghiệp, tuổi thì chưa có là không nên lấy chồng.

Khi cô nàng cố viện lí lẽ là: "Nhưng mà bố mẹ con có tiền" thì bà đã sâu sắc đáp lại: "Đồng tiền là đồng bạc con ạ. Mình đừng nghĩ đến tiền mà phải nghĩ đến cuộc sống của mình!". Nói đến đây thì ai cũng phải gật gù vì bà nói quá đúng, quá chuẩn rồi đúng không?

Người bà của năm: Giục cưới thì bảo kê, 28 tuổi mới cho cháu lấy chồng - Ảnh 2.

22 tuổi vẫn còn trẻ con lắm nhé!!!

Cuối cùng, bà chốt lại: con phải 28 tuổi bà mới cho lấy chồng và phải lấy một anh chàng đẹp trai, vừa ý thì bà mới thỏa lòng cơ! Chưa hết, bà còn đảm bảo nếu bố mẹ cô gái mà giục cưới, bà nhất định sẽ bênh, sẽ "bảo kê" cho cô nàng.

Đúng là bà tâm lí hết phần người ta rồi bà ạ! Khỏi phải nói, cô nàng này đã vui và hạnh phúc thế nào khi có một người bà có 1-0-2 như vậy đấy!

Người bà của năm: Giục cưới thì bảo kê, 28 tuổi mới cho cháu lấy chồng - Ảnh 3.
Người bà của năm: Giục cưới thì bảo kê, 28 tuổi mới cho cháu lấy chồng - Ảnh 4.

Bà nói quá chuẩn!

Người bà của năm: Giục cưới thì bảo kê, 28 tuổi mới cho cháu lấy chồng - Ảnh 5.

Người bà của năm đây rồi!

Đoạn clip hiện tại vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng. Rất nhiều người đã gọi bà là "bà nhà người ta" vì quá yêu và hiểu cháu. Những quan niệm, lời khuyên của bà cũng được giới trẻ gật gù là rất hiện đại và rất đáng học hỏi.

Nhiều người cũng bày tỏ nỗi nhớ đến những người ông, người bà đáng yêu nhưng không thể ở cạnh để thường xuyên tâm sự như cô gái trong đoạn clip.

Theo Trí thức trẻ


lấy chồng

bà ngoại xì tin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.