Người chồng nghèo không biết chữ đi mua thuốc xịt muỗi, đồ ăn chăm cho vợ bầu gây "bão" cộng đồng mạng

Một hình ảnh giản dị mà vô cùng đẹp đẽ giữa cuộc sống đời thường khiến nhiều người cảm động, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Một hình ảnh giản dị mà vô cùng đẹp đẽ giữa cuộc sống đời thường khiến nhiều người cảm động, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Chẳng cần cầu kỳ bóng bẩy cũng chẳng xa hoa lộng lẫy, nhưng bạn có tin rằng, đôi khi chỉ một món quà đơn giản hay một sự quan tâm dù giản dị nhưng chân thành lại có thể thay cả ngàn vạn lời muốn nói? Và còn đặc biệt hơn nếu nó chứa đựng tình yêu thương của người bạn đời bao năm gắn bó.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ thậm chí còn... không biết chữ, đi vào siêu thị để mua thuốc xịt muỗi bảo vệ vợ đang có bầu được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người cảm động rơi nước mắt.

Câu chuyện được kể lại theo lời người khách hàng đi cùng: "Nãy vừa đi siêu thị mua ít đồ thì gặp anh này. Đang ngó nghiêng mua thuốc xịt muỗi vì phòng lắm muỗi, bật quạt lại hơi rét thì anh này đến gần hỏi công dụng của mấy loại thuốc xịt muỗi như thế nào. Em cũng cảnh giác vì sợ ăn quả lừa thì ghê, móc túi các thứ. Em giải thích công dụng với hướng dẫn cách dùng, xong anh lấy 1 loại mà tặng kèm 1 chai nước rửa bát hỏi loại này dùng ok không? Nhà có bà bầu thì dùng có sao không? Em cũng bất ngờ và bảo cái này dùng thì abcxzy này này. 

Anh cứ cười cười và bảo: "Em không biết chữ nên anh thông cảm, anh xem loại nào tốt thì bảo em với, vợ em đang có bầu nên không biết dùng loại nào không bị ảnh hưởng sức khỏe?".

Em khá xúc động và bảo anh ấy lấy luôn loại có khuyến mại chai nước rửa bát vì trông anh cũng có vẻ là khá khó khăn. Sau đó em ra mua kem tối về làm tí nhân phẩm thì anh ra hỏi tiếp là mua kem loại nào tốt. 

Em từng đọc bảo bà bầu nên kiêng kem nhưng anh nhất quyết bảo mua vì vợ anh thích ăn kem. Em bảo anh mua hộp M. cho kinh tế mà ăn cũng ok, anh bảo là không lo về tiền nên mình chọn cho anh loại khác, cỡ 60 ngàn, ăn chắc cũng ngon.

Xong lúc anh ra thanh toán, anh có mua hoa quả về cho vợ, dù khá ngại nhưng may mấy chị nhân viên bán nhiệt tình nên anh cũng mua được cân táo về cho vợ, còn gọi điện cho vợ hỏi xem thích ăn hoa quả gì rồi mua. Lúc trả tiền thấy anh sờ, miết từng đồng để trả chắc nghĩ cũng không có nhiều. Em cũng xúc động trước kiểu cách quan tâm của anh này, kiểu nghèo, không biết chữ mà sống đàng hoàng. Mà hỏi gì cứ gọi mình là anh. Sau đó em mua 1 hộp kem cùng loại anh vừa mua tặng anh. Anh bảo anh không lấy vì có tiền, nhưng mình cứ dúi và bảo là tặng cho chị nhà. Tuy chả có gì nhiều nhưng cũng thấy vui vui".

Người chồng nghèo không biết chữ đi mua thuốc xịt muỗi, đồ ăn chăm cho vợ bầu gây bão cộng đồng mạng-1

Có thể họ nghèo khó về vật chất nhưng tình thương yêu dành cho người vợ bên cạnh mình lại chẳng hề thiếu thốn.

Đính kèm câu chuyện là hình ảnh của một người đàn ông dáng người lam lũ với đôi dép lê đã cũ, bộ quần áo giản dị cũng đã ngả màu đứng ở quầy thanh toán khiến biến bao người cay sống mũi. Dù không nhiều tiền nhưng người chồng vẫn cố gắng lo cho vợ một cuộc sống đầy đủ, được chăm sóc, yêu thương như bao người phụ nữ khác. Hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn vậy!

Chỉ một hành động nhỏ trong tình yêu thương vô hạn của người chồng - người đàn ông nghèo đã chứng minh cho chúng ta hiểu rằng, đâu cần phải có những thứ xa hoa mới gọi là tình yêu. Món quà giá trị tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, bởi nó chứa đựng tất cả tình yêu của anh trong đó.

Ngay sau khi được chia sẻ câu chuyện đã nhận được sự quan tâm chú ý của động đồng mạng. Sẽ chẳng ai lướt qua mà không để lại cho anh môt "trái tim" và những dòng bình luận đầy cảm động.

- "Yêu thương quá nhiều, chắc hẳn chị vợ trong câu chuyện này là một người phụ nữ hạnh phúc".

- "Đâu cần giàu sang, như thế này cũng đủ hạnh phúc lắm rồi".

- "Anh chồng quốc dân đây rồi. Ước gì...".

- "Phụ nữ nào cũng ước có một người chồng như thế".

- "Thật ra đàn ông không ai tệ, chỉ là họ chưa gặp được người khiến họ phải hy sinh thôi".

Vậy mới thấy, thứ mà phụ nữ cần không nhiều, có đôi khi chỉ là những hành động quan tâm nhỏ nhoi nhưng hơn vạn lần tiền tài, vật chất!

 

Theo Helino


chồng chăm vợ đẻ

Cộng đồng mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.