Người phụ nữ Tây Ninh "vỡ mộng" sau khi kết hôn: Vừa cưới về đã bị mẹ chồng đòi của hồi môn, xét nét từng chút một

Câu chuyện người phụ nữ đến từ Tây Ninh ly hôn sau 5 tháng về nhà chồng vì không chịu đựng được thực tế phũ phàng đang gây xôn xao mạng xã hội.

Câu chuyện người phụ nữ đến từ Tây Ninh ly hôn sau 5 tháng về nhà chồng vì không chịu đựng được thực tế phũ phàng đang gây xôn xao mạng xã hội.

Nhà chồng giục cưới, hứa thương con dâu như con gái nhưng vừa rước dâu về đã "đòi" lại quà mừng

"Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang không bằng may mắn" – nhận định có phần chủ quan nhưng dường như lại đúng với không ít người.

Quả là "ở trong chăn mới biết chăn có rận", đành rằng mỗi người có một hoàn cảnh riêng, nhưng cuộc sống hôn nhân phức tạp không chỉ cần tình yêu của 2 người mà còn chịu tác động của nhiều yếu tố.

Trong đó, nhiều chị em phải ly hôn không phải xuất phát từ phía chồng, mà vì không chịu được sự hoạnh họe đủ đường, sống luôn phải căn ke nơm nớp do áp lực từ phía nhà chồng.

Đó là câu chuyện của H.T.N.O (26 tuổi), quê ở Tây Ninh. Được biết, N.O và chồng yêu nhau từ năm 2016. Trong thời gian tìm hiểu, bố mẹ bạn trai luôn ủng hộ và nhiệt tình, vui vẻ với N.O.

Người phụ nữ Tây Ninh vỡ mộng sau khi kết hôn: Vừa cưới về đã bị mẹ chồng đòi của hồi môn, xét nét từng chút một-1

N.O và chồng thuở mới yêu. Trước những lời thề non hẹn biển, cô những tưởng sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Thậm chí có quãng thời gian N.O và bạn trai xích mích, chia tay, bố mẹ anh vẫn chủ động giữ liên lạc, thường xuyên nhắn tin, gọi điện khuyên nhủ cô hàn gắn với con trai họ.

"Sau đó, anh ấy chủ động liên lạc, nói muốn quay lại, bố mẹ anh cũng luôn thúc giục mình sớm quay về với anh đi, họ mong mình về làm dâu và hứa sẽ đối tốt như với con đẻ vậy.

Lúc ấy mình nghĩ bố mẹ anh thực sự thương mình, anh cũng yêu và muốn quay lại, thế là gật đầu đồng ý luôn. 

Hai đứa quay về với nhau mới được 6 tháng, bố mẹ anh đã chủ động xem ngày lành tháng tốt, cưới gấp vào cuối năm ngoái" – 9x Tây Ninh kể.

Những tưởng may mắn gặp nhà chồng tốt, N.O được bạn bè, người thân hết lời khen ngợi, chúc phúc. Thế nhưng, "phận con gái 12 bến nước" – trong nhờ, đục chịu, đến khi về làm dâu, N.O mới thực sự "vỡ mộng".

N.O nhớ lại: "Cuộc sống ở nhà chồng chỉ vui vẻ được đúng một tháng đầu, sau đó là chuỗi ngày sống trong áp lực với mình.

Lúc ăn hỏi và đám cưới, nhà chồng mang sính lễ, tặng vàng mừng, thế nhưng sau đó mình mới vỡ lẽ đó là hình thức thôi.

Vừa rước mình về nhà, mẹ chồng đã "mượn" lại số vàng mừng cưới của 2 vợ chồng đem bán hết, được 75 triệu. Sau này mẹ chồng – nàng dâu bất đồng, mình ngỏ ý lấy lại 50 triệu để có vốn làm ăn thì mẹ bảo: "Tao có lấy của mày đâu mà đòi trả!"

Cái kết "vỡ mộng" sau 5 tháng kết hôn

Được biết, khi về sống chung, người phụ nữ Tây Ninh và chồng thường xảy ra xích mích. Mỗi lần vợ chồng bất đồng, nàng dâu tâm sự với mẹ thì nhận phản ứng không thể phũ phàng hơn.

"Bọn mình khắc khẩu, nhưng chuyện vợ chồng cãi nhau là hết sức bình thường. Mình buồn, tâm sự với mẹ chồng là: "Con với anh V. mới cưới mà mỗi lần cãi nhau anh toàn ra ngoài ngủ, xem con như kẻ thù, người dưng vậy".

Mẹ nghe thấy không khuyên nhủ mà liền nói: "Chắc mày làm gì nó bực nên nó xách gối ra ngoài ngủ là đúng rồi", nghe xong câu đó mình chỉ biết khóc thôi.

Thậm chí, mẹ suốt ngày tỉ tê vào tai mình rằng: "Thằng V. con mẹ đẹp trai, bao nhiêu người muốn làm thông gia, mày mà bỏ thì nó có vợ khác liền, coi ở được thì ở không thì ly dị chứ làm vợ không biết nhịn, cứ cãi nhau với chồng hoài".

Mình bị cận 2 độ, mẹ chồng nghe được liền nói: "Nếu biết bị cận thì không bao giờ cưới đâu, đẹp cỡ nào mà cận đeo kính cũng xấu đi, đẻ con lại bị di truyền.

Thậm chí chưa gì đã dặn sau này mình mà sinh thì về nhà mẹ ruột, đẻ ở đây hôi nhà hôi cửa." – N.O tâm sự.

Người phụ nữ Tây Ninh vỡ mộng sau khi kết hôn: Vừa cưới về đã bị mẹ chồng đòi của hồi môn, xét nét từng chút một-2

Theo chia sẻ của người phụ nữ, mẹ chồng cô luôn khắt khe từng li từng tí, xét nét con dâu.

Dù không giỏi nấu nướng, khi về làm dâu, N.O thường xuyên gọi điện về hỏi mẹ cách nấu các món ăn ngon, chuẩn bị những bữa ăn tươm tất cho cả nhà.

Thế nhưng, cô luôn bị mẹ chồng chê trách. Quá áp lực, N.O trở nên tàn tạ, mệt mỏi, giảm từ 51kg xuống còn 45kg chỉ sau vài tháng đi làm dâu.

Bị mẹ chồng hoạnh họe, nàng dâu chỉ biết trông cậy vào chồng làm chỗ dựa tinh thần, thế nhưng với trường hợp của 9x Tây Ninh, chồng cô lại là người "thêm dầu vào lửa".

Người phụ nữ Tây Ninh vỡ mộng sau khi kết hôn: Vừa cưới về đã bị mẹ chồng đòi của hồi môn, xét nét từng chút một-3

Hiện tại, N.O đã về nhà mẹ đẻ sống và bắt đầu kinh doanh, tìm một khởi đầu mới cho mình

"Chồng là con út nên bố mẹ lúc nào cũng chiều chuộng. Thậm chí anh đi ra ngoài, mình biết là sẽ tranh thủ cafe, ăn nhậu với bạn bè, nhưng lúc nào hỏi mẹ chồng cũng cản, sợ mình quản lý con trai bà.

Ngược lại, chuyện gì không ưng ý về mình, mẹ đều mách lại với anh chứ không nói thẳng để mình sửa.

Cả tháng mình rửa chén 30 ngày, mà có hôm ăn cơm xong có vài cái chén, mình tính rửa thì mẹ nói để tối rửa luôn, đỡ tốn nước.

Vậy mà lát sau chồng mình về thấy mẹ ngồi rửa đúng 3 cái chén, 3 đôi đũa thì vào nhà hằn học vợ, giải thích thế nào cũng không tin.

Từ lúc yêu đến lúc cưới, chỉ thấy chồng hỏi: "Hôm nay em tẩm bổ cho anh món gì?", chưa bao giờ nói: "Em muốn ăn gì anh chở em đi ăn". Cưới rồi nhưng tiền ai làm người nấy tiêu, anh chưa bao giờ đưa cho mình một đồng lương" - N.O ngậm ngùi kể.

Sau 5 tháng kết hôn, nhận ra hiện thực quá phũ phàng, không như những gì từng hình dung dù đã cố gắng rất nhiều, 9x quyết định xách vali về nhà mẹ đẻ trong uất ức.

Hiện tại, câu chuyện về sự "vỡ mộng" sau đám cưới của người phụ nữ Tây Ninh vẫn đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.


Theo Thế giới trẻ


mẹ chồng

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.