Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình

Câu chuyện trên đăng tải ngày 12-4 và được cộng đồng mạng lan truyền suốt mấy ngày qua.

Chứng kiến chị Hồng vì ung thư gan khi bên cạnh không một người thân thích, sau khi lo mai táng cho đồng nghiệp, chàng trai 19 tuổi đã dùng FB cá nhân của người đã khuất đăng tải những dòng trạng thái tìm kiếm tung tích gia đình bạn.

Câu chuyện trên đăng tải ngày 12-4 và được cộng đồng mạng lan truyền suốt mấy ngày qua.

Theo đó, chủ tài khoản T.H. viết trên trang cá nhân của mình:

"Mọi người ơi hãy chia sẻ giùm em bài bài viết này. Em làm chung với chị. Chị tên Hồng, làm việc và sống tại Châu Đốc. Hiện tại chị đã qua đời cách đây vài hôm. Không biết tin tức gia đình và người thân chị ở đâu và cũng không có giấy tờ tùy thân. Công an đã vào cuộc nhưng không xác định được. Mọi người làm chung với chị đang rất nóng lòng tìm gia đình chị, để chị sớm đoàn tụ với gia đình...".

Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình - Ảnh 1.

Dòng trạng thái kêu gọi mọi người giúp đỡ

Sau khi dòng trạng thái này được đăng tải, có nhiều ý kiến nghi ngờ thông tin trên là không đúng sự thật. Để chứng minh những gì mình nói, chủ tài khoản trên đã sử dụng tài khoản được cho là của người đã khuất để phản hồi toàn bộ thắc mắc cũng như tiếp tục kêu gọi mọi người có thể chung tay trong việc tìm kiếm gia đình người phụ nữ vắn số.

Chúng tôi đã liên lạc với chủ tài khoản T.H. để tìm hiểu vụ việc. Theo đó, anh Nguyễn Thanh Hoài (19 tuổi, quê Đồng Tháp) xác nhận chính mình là người đăng tải sự việc. Anh cho biết, người phụ nữ vắn số tên đầy đủ là Trương Thị Thu Hồng (42 tuổi, quê Tiền Giang), bạn làm chung với anh tại một cơ sở tẩm quất tại TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã 3 năm. Theo lời anh Hoài, người phụ nữ trên mất vào ngày 9-4 tại bệnh viện vì căn bệnh ung thư gan.

"Nhà trọ của tôi cách nhà trọ chị Hồng không xa. Dạo gần đây thấy sức khỏe chị không tốt nên các bạn có thường xuyên tới lui, kêu chị đi khám nhưng chị không nghe, cứ bảo nằm nghỉ và truyền nước biển là khỏe. Hôm đó tôi qua thì thấy tình trạng chị quá nặng nên cùng các bạn đưa đến bệnh viện thăm hỏi. Chị nằm được một ngày thì mất. Mãi đến hôm vào bệnh viện tôi mới biết chị bị ung thư gan giai đoạn cuối" - anh Hoài nói.

Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình - Ảnh 2.

Cơ sở tẩm quất nơi chị Hồng làm việc. (Ảnh: NVCC)

Cũng theo anh Hoài, chị Hồng rất kín tiếng nên trong suốt thời gian làm chung, mọi người chỉ biết chị quê Cái Bè (Tiền Giang), mọi thông tin khác về gia đình hay thân thế chị đều không rõ. Ngoài tấm hộ chiếu làm cách đây khoảng 10 năm, người phụ nữ tên Hồng không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khác. Tuy vậy theo anh Hoài, do chị Hồng sống rất hiền lành, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ người nghèo và làm từ thiện nên được chủ trọ và mọi người xung quanh quý mến, tin tưởng mà không xác minh lý lịch.

Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình - Ảnh 3.

Sau khi chị mất, những người bạn đã cùng nhau lo liệu việc mai táng. (Ảnh: NVCC)

"Chị Hồng mất để lại hai chiếc điện thoại và một xe tay ga. Nhờ hai chiếc điện thoại nên em mới biết facebook của chị mà đăng tin giúp đỡ. Em có lục danh bạ nhưng cũng không tìm được số người nhà. Còn chiếc xe thì tụi em bán để lấy tiền lo chuyện mai táng cho chị" - anh Hoài kể.

Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình - Ảnh 4.

Facebook được cho là của người phụ nữ vắn số

Mục đích cuối cùng mà bạn đồng nghiệp 19 tuổi của chị Hồng và những người đồng nghiệp khác hướng đến là việc chị được đoàn tụ cùng gia đình để ra đi thanh thản, vì "những phận người rời xa gia đình để kiếm sống như vầy là rất nhiều, nhưng mà đến nỗi trong giây phút chia tay trần thế mà không có người thân nào bên cạnh cũng quá đau lòng".

Người phụ nữ xinh đẹp mất vì ung thư khi bên cạnh không người thân thích, bạn bè lấy facebook cô đăng tìm gia đình - Ảnh 5.

Người phụ nữ được cho đã mất vì ung thư khi còn khỏe mạnh. (Ảnh: Anh Hoài cung cấp lấy từ facebook được cho là của người phụ nữ vắn số)

Được biết đã hai ngày trôi qua kể từ khi thông tin người phụ nữ tên Hồng mất được bạn bè đăng tải trên mạng xã hội nhưng tung tích người nhà nạn nhân vẫn chưa có. Anh Hoài cho biết, gần đây có một người bạn trên mạng nói với anh rằng chị Hồng có một đứa con, nhưng khi tìm đến xác minh thì không phải.

Theo lời của một người bạn trên mạng xã hội của chị Hồng, người phụ nữ vắn số này sống rất khép kín nhưng hay động viên, an ủi bạn bè khi họ có chuyện buồn hoặc gặp bất trắc trong cuộc sống. Chị cũng thường đồng cảm trước những câu chuyện liên quan đến gia đình của người khác.

Theo Thiên Kim (Trí Thức Trẻ)


Facebook

ung thư

tìm gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.