Nhắc sếp vi phạm nội quy, anh bảo vệ nhận cái kết khó lường trong ngày đầu năm

Không biết người vi phạm là lãnh đạo công ty, anh chàng bảo vệ nghiêm khắc chỉ ra lỗi sai và bắt sếp phải thực hiện theo đúng nội quy.

Không biết người vi phạm là lãnh đạo công ty, anh chàng bảo vệ nghiêm khắc chỉ ra lỗi sai và bắt sếp phải thực hiện theo đúng nội quy.

Đối với mỗi nhân sự mới, khi bắt đầu trở thành người làm việc chuyên nghiệp đều sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ. Không ít người phải mất khá nhiều thời gian để tìm ra "cánh cửa" tiếp cận công việc cũng như học cách cư xử phù hợp với môi trường, đồng nghiệp xung quanh.

Cũng chính vì lý do này mà một chàng trai vừa tiếp nhận công việc bảo vệ cho công ty đã gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" ngay trong những ngày đi làm đầu năm.

Nhắc sếp vi phạm nội quy, anh bảo vệ nhận cái kết khó lường trong ngày đầu năm-1

Anh Phạm Trung Tài hiện đang là nhân viên bảo vệ thời vụ cho một công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày hôm qua, trên một diễn đàn thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn người, anh Phạm Trung Tài, 27 tuổi, hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ tình huống trớ trêu của mình khi bắt đầu đi làm: Nhắc nhở gay gắt ngay…lãnh đạo công ty về việc vi phạm nội quy.

Anh Trung Tài kể lại: "Mình đang làm bảo vệ thời vụ Tết cho một công ty Xi măng. Công ty có quy định là tất cả nhân viên, công nhân, tài xế khi lái xe vào nhà máy lấy hàng không được hút thuốc sai nơi quy định, bắt buộc đội mũ bảo hộ khi rời khỏi xe, rác thải dù là nhỏ nhất cũng phải bỏ vào thùng rác.

Và rồi, chuyện bắt đầu khi mình bắt gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi - đang đứng hút thuốc sai nơi quy định, không đội mũ bảo hộ. Vì là nhân viên mới nên mình không hề biết anh, cứ theo quy định, mình đến hỏi:

- Anh là ai, tên gì? Anh vui lòng dập tắt thuốc và lấy mũ bảo hộ đội giúp em.

- Chú mày biết anh là ai không?

- Tôi không biết, mà đây là quy định của công ty, dù anh là ai cũng phải tuân thủ!

Mình nói xong thì anh tắt thuốc rồi bỏ đi."

Nhắc sếp vi phạm nội quy, anh bảo vệ nhận cái kết khó lường trong ngày đầu năm-2

Là nhân sự mới nên anh Tài không hề biết mặt lãnh đạo nào trong công ty.

Câu chuyện đến đây vẫn chưa có gì đặc biệt, vì anh Tài chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của mình là giữ gìn trật tự, an toàn và nội quy công ty. Tuy nhiên, tất cả đều khá tò mò về danh tính của người đàn ông không tuân thủ nội quy vừa bị nhắc nhở.

Anh bảo vệ kể tiếp: "Chỉ 15 phút sau đó, mình được mời lên văn phòng công ty mà cũng không biết lên làm gì hay gặp ai.

Đang suy nghĩ thì đứa bạn làm cùng nó phán câu xanh rờn: "Mày xong rồi!" làm mình hơi lo. Đến khi lên mới biết hóa ra đó là trưởng phòng trong công ty.

Mình nghĩ bụng phen này tiêu rồi, nhẹ thì bị mắng, nặng có khi cho nghỉ việc luôn, dám nhắc nhở khá gắt với sếp mà.

Đầu óc đang rối bời thì anh trưởng phòng nói mình nguồi xuống ghế, rồi lấy trong ngăn kéo 2 bao lì xì, tổng là 250.000 đồng, nói: "Anh lì xì em, chúc mừng năm mới. Chú em làm tốt lắm, bảo vệ nào cũng cứng như chú thì công ty này đâu có công nhân vi phạm.

Xong anh bảo mình về làm việc tiếp, thật không thể ngờ!"

Nhắc sếp vi phạm nội quy, anh bảo vệ nhận cái kết khó lường trong ngày đầu năm-3

Anh Tài không ngờ dù vừa "làm căng" với sếp nhưng lại nhận được tiền lì xì

Cái kết của câu chuyện không chỉ khiến người trong cuộc mà cả dân mạng đều không khỏi bất ngờ và mỉm cười.

Câu chuyện này nhanh chóng thu hút gần 20.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Không chỉ khen ngợi thái độ làm việc chuyện nghiệp, trung thực của anh chàng bảo vệ, nhiều người còn tỏ ra nể phục cách hành xử và quản lý nhân viên của vị sếp trên.

Liên hệ với anh Trung, anh cho biết bản thân chỉ nhận làm bảo vệ cho công ty theo thời vụ, bắt đầu từ 29 Tết đến nay. Vì ngày làm việc đầu tiên của anh Trung là khi công ty đã nghỉ Tết, nên anh hoàn toàn không biết mặt nhân viên cũng như lãnh đạo công ty.

Do đó, ngay trong những ngày đầu tiên đi làm trở lại, anh Trung đã gặp phải tình huống đặc biệt như vậy.

"Mình cũng khá bất ngờ, thấy câu chuyện cứ như trong phim vậy. Lúc bị gọi lên văn phòng mình lo lắm, không phải lo cho riêng bản thân mà sợ công ty Xi măng đuổi thì ảnh hưởng đến uy tín của công ty bảo vệ đang thuê mình ấy.

Chứ bình thường mình luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, dù  tính chất việc của mình không đòi hỏi kiến thức hay kỹ năng nhiều.

Có lần một tay tài xế vô ý thức ăn bánh kẹo mà vứt vỏ ngay chỗ lấy hàng, mình thấy và nhắc: "Lần sau anh có ăn bánh kẹo thì bỏ rác vào thùng giúp tôi, lần này tôi nhặt giúp anh, và đây là lần cuối cùng. Mong anh chú ý" - Anh Tài cho hay.

Câu chuyện với cái kết đẹp trong ngày đầu năm hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm cùng những bình luận khen ngợi tích cực từ phía cộng đồng mạng.

Đây cũng là thông điệp nhắc nhở mọi người, dù bạn đang ở vị trí nào trong công ty – lãnh đạo cao cấp hay chỉ là nhân viên giữ chức vụ nhỏ bé – cũng cần làm việc với thái độ nghiêm túc, trung thực, tuân thủ đúng quy định với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Theo Trí Thức Trẻ


nội quy

bảo vệ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.