Nhìn cậu bé "chiêu trò" bám đuôi xe mẹ này, có ai thấy tuổi thơ của chính mình trong đó?

Đứa trẻ nào chắc cũng có dăm ba lần níu áo níu quần, không cho mẹ đi chợ. Gương mặt mếu máo của em quả thực yêu không chịu nổi.

Đứa trẻ nào chắc cũng có dăm ba lần níu áo níu quần, không cho mẹ đi chợ. Gương mặt mếu máo của em quả thực yêu không chịu nổi.

Chắc có lẽ, trong ký ức của đứa trẻ con nào mà bây giờ đã trưởng thành cũng sẽ có những hình ảnh huy hoàng như những cái chuyện buồn cười vừa mới được chia sẻ đây, nói về cái chuyện con trẻ khóc lóc "van xin" níu kéo để có thể leo lên xe máy mà đi theo bố mẹ, đi bất kỳ đâu dù xa dù gần nhưng vẫn cứ muốn bám đuôi. Một khi bố mẹ không cho thì đòi cho bằng được, làm đủ trò "đu đeo" để đi theo bằng mọi giá. Đó là cả những khoảng trời ký ức có khóc có cười mà cuộc đời mỗi người trưởng thành có lẽ sẽ không bao giờ quên.

Nhìn hình ảnh cậu bé chiêu trò bám đuôi xe mẹ này có ai thấy tuổi thơ của chính mình trong đó? - Ảnh 1.

Hình ảnh hài hước về cậu nhóc "chiêu trò" bám đuôi xe mẹ đòi đi cùng đang gây sốt trong cộng đồng "500 chị em" trên MXH.

Hình ảnh buồn cười đó được một chị bạn chia sẻ trong một diễn đàn mạng xã hội dành cho "500 chị em", với mục đích khơi gợi lại ký ức để giúp chị em quay ngược về tuổi thơ non nít với nội dung như sau: "Mom nào thấy giống con nhà mình thì vào nhận đi, mẹ đi đâu là cứ đòi theo bằng được. Ngày bé các mom có hay thế không, ngày bé mọi người còn nhớ mỗi lần mẹ đi chợ đòi đi theo bằng được . Chân đất chạy đi theo luôn ấy chứ".

Quả thật, có lẽ với trẻ con dù hàng vài chục năm trước hay ở thời điểm hiện tại, thì ai ai cũng có đôi ba lần như cậu bé trong ảnh. Trẻ con rảnh mà, không có gì làm nên luôn muốn bám víu cha mẹ để đi khắp muôn nơi, đi đến hết cuộc đời, không cần biết khi đó cha mẹ đi đâu, bận bịu làm việc đầu tắt mặt tối mỗi ngày như thế nào, chỉ cần thấy cha mẹ vừa đi ra cửa là thể nào cũng lũn cũn chạy theo như con cún nhỏ. Có người đi theo mẹ đi chợ, có người theo bố ra đồng,cũng có người theo mẹ đi đến cơ quan vào ngày nghỉ học…

Nhìn hình ảnh cậu bé chiêu trò bám đuôi xe mẹ này có ai thấy tuổi thơ của chính mình trong đó? - Ảnh 2.

Nằng nặc đi theo mẹ bằng mọi giá...

Đó có thể chỉ là một ký ức "trẻ trâu" nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, tất cả những hành động nông nổi kiểu con nít đó đã làm nên cả một tuổi thơ huy hoàng để sau này có lớn lên thì cũng có chuyện để kể với gia đình nhỏ của mình sau khi kết hôn, để cười khi cha mẹ nhắc lại, hoặc để khóc nhớ về khi cha mẹ đã "đi xa" như một định luận bất thành văn của tạo hóa. Chúng là quá khứ, là hoài niệm, là cột mốc tạo nên những chuyến phiêu lưu nho nhỏ chỉ vài km gần nhà của một đứa trẻ, bởi với chúng khi đó mọi thứ bên ngoài nhà mình đều mới mẻ, mà chỉ có đi theo mẹ cha mới thỏa mãn được bản tính con nít hiếu kỳ.

Vậy là nhờ vào tấm ảnh, "500 chị em" trong hội nhóm dù già trẻ lớn bé cỡ nào cũng thấy mình trong đó, để rồi túc tắc gõ vài dòng kể về những ký ức vang bóng một thời trong cuộc đời mỗi con người, khi còn là một cô công chúa nhỏ luôn muốn đi theo cha mẹ "vi hành" mọi lúc mọi nơi.

Nhìn hình ảnh cậu bé chiêu trò bám đuôi xe mẹ này có ai thấy tuổi thơ của chính mình trong đó? - Ảnh 3.

Không thể nào buông tha được mà!

Cô nàng Cúc Xinh bình luận hài hước như sau: "Y như mình hồi nhỏ, mẹ đi đâu cũng đòi đi cho bằng được. Nhớ một hôm mẹ có việc bận, mình một hai đòi đi theo, mẹ tức quá đẩy chiếc xe đạp xuống sông luôn cho khỏi đi. Mình khóc òa, mẹ cũng chả thèm dỗ, giận mình mấy hôm không thèm đi đâu hết. May có bố đi học ở xa về, vớt chiếc xe lên, chứ không chắc mẹ còn giận hoài".

Cô nàng Vân Nghiêm cũng vui vẻ kể về quá khứ của 3 chị em mình: "Bây giờ bố hay kể mình nghe, hồi nhỏ chỉ cần thấy bố mẹ chuẩn bị quần áo có vẻ đi đâu chơi là ba chị em lót dép ngồi ở cột điện đầu ngõ đứng chờ, bố mẹ chạy ra là ba chị em ăn vạ đòi đi theo".

Chị gái Nhung Cẩm thì nói về đứa con trai của mình: "Thằng nhóc con của mình cũng thế, mẹ đi toilet cũng đòi theo mới sợ. Bởi nên mình có đi đâu thì phải dụ cho ảnh ngủ say hoặc ngồi xem tivi xong mới "vụng trộm" lén đi, chứ ảnh biết là ảnh bám theo không tài nào đi đâu được. Có lần ảnh đòi theo mình đi ăn giỗ, mình bảo ở nhà đi, khóc cái gì thì lão chồng mình nói hồi bé chắc em cũng vậy thôi la con cái gì, mình im luôn, cũng phải bế theo đi ăn giỗ".

Nhìn hình ảnh cậu bé chiêu trò bám đuôi xe mẹ này có ai thấy tuổi thơ của chính mình trong đó? - Ảnh 4.

Những bình luận hài hước của chị em phụ nữ.

Cuối cùng, chỉ bằng một hình ảnh hết sức bình thường và buồn cười trên đã giúp cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm được một vài phút lắng đọng để nhớ về chính bản thân mình ngày còn nhỏ. Hy vọng, những ký ức đó các chị em sẽ không bao giờ quên để mỗi khi sau này có gia đình, có con thì nếu con nhỏ có nằng nặc đòi theo khi các chị đi đâu đó, giống cậu bé "chiêu trò" bám đuôi xe trong bức ảnh thì cũng thông cảm một chút, vì con nít mà, đứa nào cũng như đứa nào, đúng không?'

Theo Thời đại


tình mẫu tử

Bình luận(0)