Nồi bánh chưng giản dị bất ngờ được chia sẻ nhiều nhất ngày hôm nay

Nồi bánh chưng sôi sùng sục bên bếp lửa hồng trên phố Hàng Đồng, Hà Nội là hình ảnh đang được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội.

Nồi bánh chưng sôi sùng sục bên bếp lửa hồng trên phố Hàng Đồng, Hà Nội là hình ảnh đang được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội.

Bắt đầu từ những ngày 23 tháng Chạp – ngày ông Công ông Táo – trở đi không khí chuẩn cho Tết của người Việt càng trở nên nhộn nhịp. Thời điểm này, những hình ảnh về cách làm các loại mứt, kẹo đã giảm bớt. Nhưng thay thế vào đó, màu xanh của bánh chưng, của những bếp lửa hồng lại bắt đầu ngập tràn mạng xã hội.

Chỉ thoáng nhìn qua những hình ảnh đó thôi, với những ai xa nhà, hay người chưa kịp về quê lại náo nức, hồi hộp mãi không thôi.

Mặc dù, bánh chưng cũng được bán nhiều ở các cửa hàng, hay cơ sở, có thể mua bất cứ lúc nào, chẳng cần phải đến Tết mới có. Xong, đó lại là niềm vui, là sự ấm cúng, một điều gì đó rất riêng, chỉ đến Tết người ta mới cảm nhận được.

Với những gia đình có con, người thân đi học, đi làm xa, họ đều chờ đợi nhau, để đến ngày cuối năm cùng nhau gói bánh. Thức đêm trông bánh đã trở thành niềm vui, hân hoan của bao người mỗi khi Tết đến, xuân về.

Có lẽ, vì bánh chưng mang ý nghĩa lớn, không thể thay thế trong ngày Tết dân tộc nên khi hình ảnh luộc bánh chưng trên phố Hàng Đồng, Hà Nội của tác giả Trần Anh lại đăng tải trên mạng xã hội lại lan truyền chóng mặt.

Liên hệ với tác giả bức ảnh, anh Trần Anh (31 tuổi, Hà Nội) cho biết, anh cũng rất bất ngờ khi bức ảnh của mình lại được quan tâm đến vậy vì hình ảnh nồi bánh chưng không còn xa lạ với nhiều người.

Bức ảnh nồi bánh chưng trên phố Hàng Đồng của tác giả Trần Anh xôn xao mạng xã hội

Cũng chính vì vậy mà anh Trần Anh cũng đã không kìm lòng được, nên dừng lại và chụp bức ảnh này khi đi qua phố Hàng Đồng. Bên cạnh đó, việc yêu thích chụp ảnh và săn những tấm hình độc không cho phép anh bỏ lỡ khoảnh khắc ấm áp trong những ngày mùa đông Hà Nội đầy giá lạnh này.

"Nhìn thấy nồi bánh chưng, mình nhớ nhà, nhớ ký ức tuổi thơ hồi còn nhỏ lúc ông ngoại mình còn sống, năm nào cũng gói bánh. Khi ấy, mọi người quây quần bên bếp lửa hồng cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cũ và nói về những dự định sẽ làm trong năm mới", anh chia sẻ.

Anh Trần Anh còn chia sẻ thêm hình ảnh nồi bánh chưng khi đi qua con phố Kim Ngưu.

Một nồi bánh chưng khác của tác giả Trần Anh chụp trên phố Kim Ngưu

Nhiều người đã vô cùng xúc động và thích thú với hình ảnh nồi bánh chưng xa lạ không phải của gia đình mình nhưng lại rất đỗi thân quen ấy. Có bạn cũng khoe luôn nồi bánh chưng luộc nhà mình.

Nhiều người đã vô cùng xúc động và thích thú với hình ảnh nồi bánh chưng xa lạ không phải của gia đình mình nhưng lại rất đỗi thân quen ấy. 

Có thể nồi bánh chưng trên phố Hàng Đồng chưa phải là đầu tiên trên phố Hà Nội nhưng trong thời điểm sắp Tết, ai cũng nhanh chóng thu xếp công việc, để nhanh được về với gia đình thì hơi ấm của nồi bánh chưng kia đã lan tỏa tới nhiều người. Nó kéo tất cả về với cha mẹ, anh em... về với Tết của gia đình.

Theo Khám phá


gây bão mạng

hình ảnh xúc động

Tết Nguyên đán 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.