Ô tô cướp làn, vượt đèn đỏ gây tai nạn rồi bỏ đi gây phẫn nộ

Chiếc Ford EcoSport tạt đầu xe có camera hành trình, vượt đèn đỏ, gây tai nạn cho người đi xe máy rồi bỏ đi thẳng, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, ngóng chờ "trát" phạt nguội dành cho tài xế xe vi phạm.

Sự việc diễn ra vào ngày 28/7 trên tuyến đường World Bank hướng từ Cầu Rào 2 về Cầu Rào 1 ở Hải Phòng.

Theo đó, chiếc Ford EcoSport đã tạt đầu xe có camera hành trình, chạy lấn sang làn đường dành cho xe rẽ trái, vượt đèn đỏ, gây tai nạn cho hai người đi xe máy rồi bỏ đi, không dừng lại giải quyết va chạm, hỗ trợ người gặp nạn.


Ô tô vượt đèn đỏ, gây tai nạn rồi bỏ đi gây phẫn nộ (Video: YouTube).

Video khi lại sự việc sau khi được chia sẻ lên một số diễn đàn mạng xã hội đã gây không ít bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng cảnh sát giao thông (CSGT) nên tăng cường phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm thì mới có thể góp phần tăng cường được ý thức chấp hành luật giao thông.

"Đoạn này giao thông khá lộn xộn, bình thường rất hay có CSGT đứng. Vắng bóng lực lượng chức năng là các tài xế rất hay chạy ẩu, phạm luật", tài khoản Cao Minh nhận xét.

"Tài xế xe Ford EcoSport mắc nhiều lỗi cùng lúc. Đi thẳng mà lại cướp làn xe rẽ trái, vượt đèn đỏ, gây tai nạn rồi bỏ chạy. Trường hợp này cần bị phạt thật nghiêm thì mới có tính răn đe", tài khoản Lê Tân bình luận.

Điều 38 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người điều khiển xe và người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm:

- Dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

- Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi lực lượng chức năng đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu, phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do bị đe dọa đến tính mạng, nhưng phải đến trình báo ngay với cơ quan công an gần nhất;

- Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.

Về mức phạt đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định mức xử phạt hành chính 16-18 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 5-7 tháng.

Tài xế gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 72 Điều 1 Bộ luật Hình sự 2017 với khung hình phạt tù từ 3 đến 10 năm.

Ngoài ra, Điều 585, Điều 590 và Điều 601 Bộ luật Dân sự 2015 quy định người điều khiển xe gây tai nạn không dừng lại phải bồi thường thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng cho người bị tai nạn.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/o-to-cuop-lan-vuot-den-do-gay-tai-nan-roi-bo-di-gay-phan-no-20230731144539458.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.