Ông bố 9X nghẹn lòng kể chuyện con trong bụng vợ bị giãn não thất khiến cả MXH rưng rưng

Kết quả siêu âm thai nhi bị giãn não thất, chỉ số là 12mm khi thai nhi ở tuần 26

Kết quả siêu âm thai nhi bị giãn não thất, chỉ số là 12mm khi thai nhi ở tuần 26 đã khiến vợ chồng anh Lê Hải Nguyên không thể trụ nổi.

Mang thai, được làm bố làm mẹ là niềm hạnh phúc của biết bao cặp vợ chồng. Thế nhưng cả quãng thời gian 9 tháng 10 ngày có thể chẳng thể dễ dàng với một số cặp đôi.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng phải “ăn dầm nằm dề” ở viện để giữ con yêu, cũng đã có rất nhiều cặp vợ chồng rớt nước mắt khi bị dọa sảy, con sinh non chỉ có 5 lạng,… và còn rất nhiều câu chuyện xúc động của các cặp đôi khác trên hành trình tìm kiếm con yêu.

Câu chuyện của vợ chồng anh Lê Hải Nguyên (SN 1991, Thanh Hóa) chia sẻ trong một nhóm trên mạng xã hội mới đây khi nhận kết quả con yêu bị giãn não thất cũng khiến nhiều người rưng rưng.

Bài chia sẻ của ông bố trẻ Hải Nguyên có tới 14 nghìn lượt like và rất nhiều bình luận, chia sẻ. 

Niềm hạnh phúc chẳng tày ngang, thai 26 tuần tuổi nhận kết quả con bị giãn não thất

Anh Nguyên cho biết anh và vợ kết hôn vào đầu năm nay. Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, đặc biệt, anh chị vui mừng khi biết mình sắp lên chức sau 1 tháng kết hôn.

3 tháng sau, anh chị hạnh phúc hơn khi bác sĩ thông báo con giống bố. Mọi việc cứ diễn ra êm đềm trong niềm hạnh phúc của anh chị. Là con đầu nên anh chị dành hết tình yêu thương, sự chăm sóc cho con với mong muốn con chào đời khỏe mạnh. Thế nhưng, những ngày “sóng yên biển lặng” ấy lại báo hiệu một cơn bão sắp đến với vợ chồng anh khi thai ở tuần 26 đi siêu âm hay tin thai nhi bị giãn não thất, chỉ số là 12mm.

“Giải thích của bác sĩ cộng với việc tìm hiểu thêm trên mạng, mình hiểu bé nằm ở mức 10-15mm, là mức nhẹ có % sinh ra các dị tật. Mức nặng là >15mm tức là não úng thủy, mức nặng này với dị tật là bác sĩ sẽ khuyên dừng thai”, anh Nguyên cho hay.

Từ lúc nghe kết quả, vợ chồng anh suy sụp hoàn toàn nhưng là người đàn ông trong gia đình anh vẫn phải gắng gượng. Và kể từ đây, vợ chồng anh bước vào một hành trình mới – hành trình cùng con vượt qua tất cả, giúp con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Bà xã anh đang mang bầu ở tuần thư 30. Chị tăng 8kg còn em bé được 1,3kg.

Hành trình ngược xuôi của cặp vợ chồng Thanh Hóa ở Hà Nội

Được sự hướng dẫn của bác sĩ, vợ chồng anh ra Hà Nội, đến Trung tâm chẩn đoán trước sinh của Bệnh viện Phụ Sản TW để siêu âm hội chẩn với hy vọng kết quả trước đó là không đúng. Thế nhưng, anh chị vẫn nhận kết quả như vậy, giãn não thất, chỉ số 12mm. Tại đây, anh chị được bác sĩ khuyên nên chọc ối để xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể (NST) xem có phải là nguyên nhân gây nên giãn não thất không.

“Mặc dù đồng ý và nhận giấy xét nghiệm máu, nước tiểu trước khi chọc ối nhưng vợ mình bị thêm tiết niệu. Thế là 2 vợ chồng lại phải chạy ngược về bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra lại tiết niệu, xin ý kiến bác sĩ xem việc này này có ảnh hưởng, chống chỉ định tới việc chọc ối không?

Bác sĩ gửi kết quả lại là việc tiết niệu không chỉ định việc chọc ối, vợ chồng mình lại ngược xuôi về bệnh viện Phụ sản Trung ương xin chọc ối, và được đặt lịch ngày hôm sau”, anh Nguyên kể lại.

Vợ chồng anh luôn hy vọng phép màu sẽ đến với con yêu.

Một tháng sau ngày chọc ối, vợ chồng anh quay lại bệnh viện Phụ sản Trung Ương lấy kết quả. Mặc dù vui mừng vì kết quả NST không phát hiện gì nhưng nỗi buồn, tủi, chán nản lại lớn hơn cả khi anh chị siêu âm nhận kết quả giãn não thất chỉ số lên đến 18mm.

Con số 18 ấy khiến anh chị đứng không vững nữa mặc dù thai nhi hoàn toàn bình thường, vẫn máy và siêu âm không phát hiện dị tật. Dường như tất cả mọi thứ sụp đổ trước mắt anh chị.

Mình buồn, vợ mình buồn, mọi thứ như suy sụp hoàn toàn. Vợ chồng mình chẳng biết làm gì hơn chỉ nhắm mắt cầu ông trời, tổ tiên phù hộ cho con. Hôm trước, vợ chồng mình xuống bệnh viện Đại học Y để chụp cộng hưởng từ (MRI) kiểm trai lại cấu trúc não con. Đợi cả ngày đến chiều mới được chụp và sáng hôm sau lấy kết quả.

Vợ chồng mình từ Thanh Hóa ra đây, dù chờ đợi mệt mỏi nhưng vì con nên vẫn cố gắng. Sáng thứ 6 vừa rồi mình nhận kết quả cấu trúc não bình thường. Dù có kết quả nhưng vợ chồng mình vẫn phải chờ đợi đến sáng thứ 2 tuần tới để gặp được bác sĩ điều trị và siêu âm cho trước đó”, anh Nguyên cho hay.

Những bình luận động viên của mọi người.

Anh Nguyên tâm sự, những ngày chờ đợi kết quả này đối với anh sao lại dài đến thế, vợ chồng anh cũng chẳng thiết ăn uống gì nhưng vẫn phải gắng để có sức khỏe đồng hành bên con. Vì điều kiện kinh tế không cho phép nên vợ chồng anh cứ đi đi về về từ Thanh Hóa đến Hà Nội. Thứ 2 tới, vợ chồng anh lại tiếp tục lên Hà Nội nghe phương hướng điều trị của bác sĩ. Dẫu mệt mỏi vì phải chờ đợi, xếp hàng chờ khám cả ngày nhưng anh chị vẫn luôn cố gắng vì “con là món quà kỳ diệu của bố mẹ”.

"Con đang ở tuần 30 thai kỳ. Hiện tại, vợ chồng mình chẳng mong gì hơn là bé khỏe. Vợ chồng mình sẽ đi chùa thành tâm mong điều kỳ diệu sẽ đến với con", anh Nguyên cho hay.

Theo Khám phá


giãn não thất

Thai nhi

siêu âm

ông bố trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.