Ông chồng của năm: Để vợ con ăn Tết ở nhà ngoại, người chồng còn gửi tặng mẹ vợ 1 chiếc smartphone mới toanh

Câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa có chồng tâm lý để vợ ăn tết nhà ngoại được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều

Cứ mỗi dịp Tết đến, câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đối với những cặp đôi có gia đình hai bên xa nhau luôn là đề tài nóng và được cư dân mạng bàn luận sôi nổi. Câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa có chồng tâm lý để vợ ăn tết nhà ngoại được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều

Ông chồng của năm: Để vợ con ăn Tết ở nhà ngoại cách 300km, người chồng còn gửi tặng mẹ vợ 1 chiếc smartphone mới toanh - Ảnh 1.

Đặc biệt với những người lấy chồng xa, thì ước mơ được ăn Tết bên ngoại, cùng nhau đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới lại càng trở nên quý giá.

Bởi vậy mà, câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa may mắn có được ông chồng tâm lí đồng ý cho hai mẹ con ở lại ăn Tết cùng bà ngoại, còn dặn vợ không được lấy thêm tiền của bà ngoại dưới đây thực sự khiến nhiều chị em ghen tị.

Đoạn chia sẻ của tài khoản M.L trên mạng xã hội như sau:

"Tết này mom nào ăn Tết ở nhà ngoại điểm danh đi ạ. Chả là em và chồng mỗi người một quê cách nhau tận hơn 300km lận, 2 vợ chồng thì sống và làm việc ở Hà Nội, em sinh gà ở Hà Nội được hơn 1 tháng thì về ngoại, giờ gà cũng đc hơn 5 tháng rồi. 

Thực sự mấy hôm nay em cứ buồn khóc suốt vì nghĩ sắp phải cho gà về quê nội ăn Tết, rồi nghĩ cảnh Tết nhà nhà sum vầy còn bà ngoại thì lủi thủi một mình mà không cầm lòng được. Nhà em thì bố em mất lâu rồi, có một chị gái đi lấy chồng có về cũng chỉ về được chốc lát, em trai thì đi Nhật. Nhận được tin bố gà nhắn mà mừng quá muốn khoe với các mom". 

Nội dung đoạn tin nhắn của anh chồng tuy không dài nhưng thực sự khiến nhiều chị em ngưỡng mộ, bởi người chồng không chỉ tâm lí thông cảm cho vợ mà còn thấu hiểu sự vất vả và nỗi nhớ nhà của vợ mình khi phải một tay chăm con nhỏ.

Ông chồng của năm: Để vợ con ăn Tết ở nhà ngoại cách 300km, người chồng còn gửi tặng mẹ vợ 1 chiếc smartphone mới toanh - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều chị em. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ đồng ý để vợ ăn Tết nhà ngoại, anh chồng còn không quên dặn dò vợ "vợ đừng lấy tiền của bà ngoại nhé vì hai vợ chồng mình vẫn kiếm được tiền ở ngoài". Đồng thời không quên đề nghị mua tặng bà ngoại 1 chiếc điện thoại di động làm quà năm mới.

Sau khi những dòng tin nhắn trên được chia sẻ lên mạng thực sự khiến nhiều chị em ghen tị, đồng thời cho rằng chị M.L thực sự may mắn khi có một người chồng hiểu chuyện.

"Mom hạnh phúc thật, có chồng tâm lí ghê nhắn tin còn tình cảm nữa. Mình cũng tính đưa con về nội ăn tết mà nội bảo để Sóc nhà lớn tý rồi cho cả nhà về ngoại ăn Tết cho ông bà đỡ buồn. Ấm lòng các mom ạ. Chỉ cần nhà nội thương mình và thông cảm đôi chút thôi cũng thấy vui rồi", tài khoản S.G bình luận.

Ông chồng của năm: Để vợ con ăn Tết ở nhà ngoại cách 300km, người chồng còn gửi tặng mẹ vợ 1 chiếc smartphone mới toanh - Ảnh 3.

Người chồng tâm lí vừa để vợ ăn Tết bên ngoại, không quên dặn dò mua điện thoại mới làm quà tết cho bà ngoại

"Ông chồng quốc dân đây rồi.Mình năm nào cũng được ưu ái cho ăn Tết nhà ngoại. Nhưng năm nay vui hơn là chồng chủ động đề nghị mua quà Tết biếu ông bà ngoại. Thật sự chẳng gì hạnh phúc bằng việc thấy chồng và bố mẹ đẻ mình thương yêu quý mến nhau như những người ruột thịt", một bạn khác bày tỏ.

Tuy nhiên, không ít bà mẹ bỉm sữa vào than vãn, chỉ mong được một năm ăn Tết bên ngoại nhưng chẳng năm nào được như ý. "Em lấy chồng cách 50km. Ba tháng chưa về ngoại nên xin mùng 4 Tết cho con về ngoại chơi mà cũng không được bởi gia đình có khách của ông nội đến chúc Tết. 

Buồn quá các chị ạ, chồng thì lúc nào cũng có suy nghĩ "lấy chồng rồi thì phải chấp nhận", tài khoản S.R. than vãn.

Ông chồng của năm: Để vợ con ăn Tết ở nhà ngoại cách 300km, người chồng còn gửi tặng mẹ vợ 1 chiếc smartphone mới toanh - Ảnh 4.

Chiếc điện thoại dành tặng bà ngoại nhân dịp năm mới

"Hai vợ chồng mình mới tranh cãi gay gắt chỉ vì câu chuyện ăn Tết bên nội hay bên ngoại. Thực sự bà ngoại ở xa hơn 100km lại chỉ có một mình. 

Năm nay con lớn rồi nên cũng muốn một năm về ăn Tết với bà cho vui, nhưng chồng nhất quyết không chịu con nói găng "muốn về thì mình tự về, đừng dắt con theo. Lấy chồng rồi thì phải ưu tiên nhà chồng hơn". Nghe mà buồn quá, chỉ mong một lần được chồng thông cảm thôi mà cũng khó", một chị khác chia sẻ.

Theo Helino


mạng xã hội

chồng tâm lý

về quê ăn Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.