Phòng trọ chật chội như tù biệt giam cho thuê với giá 600k/tháng khiến dân mạng kịch liệt tranh cãi xem đắt hay rẻ

Nếu là bạn, đang trong thời điểm cần tìm phòng trọ gấp, liệu bạn có đồng ý thuê căn phòng này?

Nếu là bạn, đang trong thời điểm cần tìm phòng trọ gấp, liệu bạn có đồng ý thuê căn phòng này?

Ở trọ chẳng có gì sung sướng cả, đó là điều chắc chắn, thế nhưng bất đắc dĩ cuộc sống xa nhà, một thân một mình nơi phố thị, sinh viên chỉ có sự lựa chọn ở ký túc xá hoặc đi thuê trọ. Một khi đã đi ở trọ, tiêu chí hàng đầu của hầu hết mọi bạn trẻ đều là tìm được phòng giá rẻ để tiết kiệm thêm được đồng nào hay đồng ấy cho cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng nhà rẻ quá xem chừng cũng không tốt, điển hình như căn phòng "bé tin hin" đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH dưới đây.
 

Phòng trọ chật chội như tù biệt giam cho thuê với giá 600k/tháng khiến dân mạng kịch liệt tranh cãi xem đắt hay rẻ-1

(Ảnh: Facebook)

Căn phòng với giá chỉ 600.000 VNĐ/ tháng bao gồm cả điện, nước, wifi này được được chủ trọ rao công khai trên một hội nhóm tìm nhà trên Facebook với lời mô tả rất rõ ràng: "phòng rất nhỏ, giá rất rẻ, vừa ở 1 người ít đồ đạc, ở đơn giản". Tuy nhiên đến khi nhìn bức ảnh đi kèm ở dưới, người ta mới hiểu rõ chân thực đến từng milimet thế nào là "nhà rất nhỏ, vừa ở 1 người" mà chủ nhà muốn diễn tả. Căn phòng này có chiều ngang chỉ đặt vừa khít 1 tấm đệm, còn chiều dọc thì đủ để đặt thêm 1 chiếc bàn, ngoài ra quả thật khó lòng nhét thêm bất cứ thứ gì vào bên trong.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, hầu hết đều la ó cho rằng một căn phòng với diện tích chật hẹp như thể cầm tù như thế này mà lấy giá 600.000 VNĐ là quá đắt, với mức giá tương tự, thậm chí dù có phải ở ghép mà được sống thoải mái còn hơn thuê căn phòng này. Nhiều người còn tinh ý phát hiện ra ở phía trên tấm đệm vẫn còn nguyên một chiếc vòi nước, mở ra nghi vấn đây thực chất chỉ là một căn phòng vệ sinh được cải tạo thành phòng trọ cho sinh viên.
 

Phòng trọ chật chội như tù biệt giam cho thuê với giá 600k/tháng khiến dân mạng kịch liệt tranh cãi xem đắt hay rẻ-2

Nhiều ý kiến la ó về việc chiếc phòng như nhà giam nhưng lại lấy giá đến 600.000 VNĐ

Bên cạnh đó, cũng có lác đác vài người lên tiếng cho rằng mọi người không nên "nhiều chuyện" xía vào công việc làm ăn của chủ nhà, bởi "thuận mua vừa bán", ai cảm thấy phù hợp thì ở còn không có thể bỏ qua và tìm một căn phòng thích hợp cho bản thân. Một số người thì chỉ trích các bạn trẻ bây giờ quá sướng, không hiểu được còn rất nhiều người khó khăn chỉ mong tìm được căn phòng dưới 1 triệu để thuê sống qua ngày.  

Dù dấy lên tranh cãi với 2 ý kiến trái ngược, thế nhưng theo thông tin của chủ nhà trọ thì sau khi đăng tải một khoảng thời gian, chiếc phòng này đã có người đồng ý thuê. Vậy nếu là bạn, đang trong thời điểm cần tìm phòng trọ gấp, liệu bạn có đồng ý thuê căn phòng này?
Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

phòng trọ sinh viên

Bình luận(2)
teen2-
21/12/2018 | 13:30
ăn nhiều ở bao nhiêu .1 cái nệm nhỏ để ngủ.. 1 cây quạt xua tan cái nóng .. 1 ấm điện nhỏ để đun nước.1 vài cái ly .. 1 bàn ủi. 1 nồi cơm điện. 1 bếp từ đơn ..vài ba cái chén tô đũa muỗng. 1 cái ca múc nước ..bàn chải. kem đánh răng .1 nhà vệ sinh trong phòng vậy là sống rùi..600 ngàn vn chứ có phải 600 ngàn usd đâu mà đòi hỏi hỉ
Trọng
21/12/2018 | 08:54
Một đứa học sinh nghèo hoặc 1 phụ hồ,..., đi học, đi làm về chỉ có 1 nhu cầu là ngủ nhưng lại không kiếm được người ở ghép vậy họ phải làm sao khi rộng hơn chút đã là 800-1tr (hơn 200k). Thuận mua vừa bán thôi