“Phụ nữ ở nhà chăm con là những kẻ ăn bám” gây bão mạng

Dù đã phải hy sinh rất nhiều, thế nhưng họ vẫn bị coi là kẻ ăn bám.

Sau khi sinh con, nhiều phụ nữ không chỉ mất đi vóc dáng xinh đẹp mà còn phải bỏ dở công việc của mình. Dù đã phải hy sinh rất nhiều, thế nhưng họ vẫn bị coi là kẻ ăn bám.

Sau khi sinh con, nhiều phụ nữ không chỉ mất đi vóc dáng xinh đẹp mà còn phải bỏ dở công việc của mình. Dù đã phải hy sinh rất nhiều, thế nhưng họ vẫn bị coi là kẻ ăn bám.

Sau khi sinh con, nhiều mẹ bỉm sữa vì hoàn cảnh nên phải ở nhà chăm con, thế nhưng thay vì thấu hiểu, thông cảm cho vợ, nhiều người chồng lại tỏ ra cáu gắt, coi thường vợ.

Dù tổn thương nhưng nhiều phụ nữ vẫn phải "ngậm đắng nuốt cay" khi bị coi là kẻ ăn bám. Có người còn lên mạng chia sẻ nỗi lòng: "Cay đắng quá, không ngờ anh ấy lại đối xử với mình như vậy".

Mới đây, facebook B.T. có chia sẻ: "Người phụ nữ của chúng ta có công ăn việc làm hay không thì người đàn ông cũng đừng bao giờ nói hai từ ‘ăn bám’ hay ‘ở nhà ăn trắng mặc trơn’ với người sinh con cho chúng ta".

Anh B.T. tâm sự, phụ nữ cũng như đàn ông, từ nhỏ họ đều được cha mẹ chăm sóc, nuông chiều nhưng rồi khi lấy chồng họ phải hy sinh rất nhiều vì gia đình nhưng không được chồng ghi nhận. Chưa kể, phụ nữ phải luôn gánh trên vai bốn chữ "vợ hiền, dâu thảo".

Anh B.T viết tiếp: "Theo tôi được biết thì một số ít các bà mẹ chồng, khác máu tanh lòng thấy con dâu ở nhà còn con trai đi làm thì xót con trai rồi miệt thị con dâu. Một số đấng mày râu vẫn theo cái quan niệm cổ hủ và cũ rích đó.

Những người không đi làm ở nhà chăm con sẽ phải gánh tiếng ‘ăn bám’. Mà những kẻ ăn bám thì không được coi trọng. Phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước. Phải làm tất tần tật việc nhà và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn.

Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm".


“Phụ nữ ở nhà chăm con là những kẻ ăn bám” gây bão mạng - Ảnh 1.

Những dòng chia sẻ vợ "ăn bám" gây bão mạng (Ảnh: Internet)

Anh B.T. cũng nhấn mạnh, người phụ nữ phải chịu bao nhiêu cực khổ, họ làm quần quật cả ngày không được nghỉ ngơi. Lẽ ra, người chồng cần phải cảm ơn, ghi nhận sự nỗ lực của họ.Sau khi những dòng chia sẻ của anh B.T. được đăng tải, rất nhiều chị em lên tiếng đồng tình. Họ cho rằng, anh B.T. đã hiểu được nỗi lòng của chị em phụ nữ.

Có người còn nhắn nhủ: "Giá như ông chồng nào cũng nghĩ được như thế".Còn chị Phương Linh (Nghệ An) viết: "Đọc bài viết của anh mà nước mắt tôi rưng rưng, không ngờ trên đời lại có người chồng tâm lý, thấu hiểu như thế. Ước gì mọi ông chồng đều hiểu được như anh, phụ nữ chúng tôi đã không phải khổ cực như thế".

Chị Minh Ánh (Hà Nội) viết: "Các ông chồng hãy nhớ rằng, nếu không có người vợ tần tảo sớm hôm chắc gì các anh có thể yên tâm công tác? Chưa kể, cô ấy là người hy sinh thời gian, quên cả bản thân để cơm nước, vun vén cho chồng con. Chỉ có những người chồng vô tâm mới nói rằng vợ là kẻ "ăn bám". Chính các anh đang tự hạ thấp giá trị của mình đấy".

“Phụ nữ ở nhà chăm con là những kẻ ăn bám” gây bão mạng - Ảnh 2.

Nhiều chị em vẫn phải chịu tổn thương khi bị coi là kẻ ăn bám (Ảnh minh họa)

"Cuộc đời vốn dĩ đã chuộng đàn ông hơn phụ nữ. Con ngoan thì là do bố, ông bà mà con hư thì tại mẹ ở gần con ngày ngày mà không dạy dỗ tới nơi tới chốn. Tôi cũng là một điển hình khi thường xuyên bị chồng và nhà chồng hờn trách quá chiều con. Tôi thấu hiểu được nỗi lòng của các chị em... Mong rằng mọi người chồng đều hiểu được nỗi khổ của chị em chúng tôi", Nguyễn Chi lên tiếng.

Hiện tại những dòng chia sẻ của anh B.T. vẫn đang được nhiều chị em chia sẻ rần rần trên mạng xã hội

Theo Người đưa tin

phụ nữ

ăn bám

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.