Rán gà cháy rổ nhựa, chàng trai hí hửng đăng lên mạng mua vui, không ngờ hứng "cả rổ đá"

"Sợ bắn thì lấy cái vung đậy. Làm một lần hỏng còn được chứ lần nào vào bếp cũng vậy mà còn khoe thì bó tay".

"Sợ bắn thì lấy cái vung đậy. Làm một lần hỏng còn được chứ lần nào vào bếp cũng vậy mà còn khoe thì bó tay".

Những thảm hoạ bếp núc từ trước đến nay luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm, thích thú của cư dân mạng. Tuy nhiên, nếu vì lơ đãng mà để việc nấu nướng "xôi hỏng bỏng không" thì có thể nhận được sự cảm thông, thậm chí lấy tiếng cười. Nhưng nếu lần nào nấu ăn cũng mắc lỗi, thì đến người khó tính nhất có lẽ cũng không thể chấp nhận.

Mới đây, một chàng trai đăng tải trên facebook "chiến tích" rán gà đến cháy cả rổ nhựa cùng lời chia sẻ " Hãy nói mình không cô đơn đi. Lần nào vào bếp cũng thế này". Những tưởng thảm hoạ "có một không hai" của bản thân sẽ mang lại tiếng cười, chàng trai không ngờ lại nhận về vô số "gạch đá".

Đa phần mọi người khi nhìn bức ảnh đều hiểu, vì rán gà nhưng sợ bắn dầu, chàng trai đã "nhanh trí" lấy rổ để úp lên mà không ngờ, nhiệt độ cao đã khiến chiếc rổ chảy nhựa. Tuy nhiên, việc một thanh niên đã lớn nhưng lại "lần nào cũng vậy" trong bếp khiến nhiều người bực bội, thẳng thắn chê bai

"Rất tiếc, mình đọc bình luận chẳng thấy ai nhận giống bạn. Tưởng thế mà hay"

"Đây là dốt chứ không phải vụng. Không đồng tình"

" Đàn ông con trai mà không làm nổi 2 điều này thì đừng nên trách đời, than vãn: Tự kiếm cái ăn và Biết lao động!"

"Biết là con trai vụng nấu nướng nhưng cũng phải biết cái sơ đẳng để sau này còn biết mà làm giúp đỡ vợ con chứ. Lớn tướng rồi!"

Rán gà để cháy cả nồi, nhiều người cho rằng đây là lỗi khó thể chấp nhận

Một số người hoà nhã hơn thì bình luận trách nhẹ và gợi ý chàng trai cách chống mỡ bắn khi chiên, rán

"Bạn sợ gà đang rán bay mất hay sao mà phải lấy rổ úp?"

"Nghĩ sao mà lấy rổ nhựa úp vào vậy. Sợ mỡ bắn thì dùng vung inox, vung thuỷ tinh, hoặc không có thì cắt nửa chai nhựa phần có nắp ra, lồng vào đũa để chiên đồ"

"Mình hay úp cái nắp vung nhưng hé ra một tí cho hơi nước thoát ra, thịt nhanh chín và đỡ bắn hơn"

Sợ mỡ thì có thể mua loại vung chuyên tránh bắn dầu mỡ

Nhiều ý kiến còn góp ý với chàng trai nên rach những đường nhỏ trên đùi gà để thịt nhanh chín hơn.

Chiên, rán thức ăn là một trong những cách chế biến quen thuộc của bà nội trợ. Tuy nhiên làm sao để chiên rán thức ăn không bị bắn dầu thì không phải ai cũng biết. Nếu không có vung hay lưới chắn bắn mỡ, hãy tham khảo 2 mẹo này thay vì dùng rổ nhựa úp lên:

Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Sử dụng chanh

Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

Theo Khám phá


thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.