"Sao lại lừa anh?" - câu nói của người bố mang con đi chữa bệnh khiến tất cả xót xa

Tài xế Grab bike đã trải qua một chuyến đi đặc biệt nhất trong đời. Chuyến đi với vị khách khiến anh không ngừng suy ngẫm.

Tài xế Grab bike đã trải qua một chuyến đi đặc biệt nhất trong đời. Chuyến đi với vị khách khiến anh không ngừng suy ngẫm.

Lúc chiều mình có chở cha con anh ra bến xe miền Đông. Anh là người dân tộc, quê ở Đức Trọng, mình đoán anh rất hiền, cách nói chuyện của anh và cái giọng nói hơi lơ lớ.

Anh kể vừa bán hết mùa cafe được 8 triệu gom tiền dẫn con lên Sài Gòn khám bệnh nhưng bị người ta lừa hết tiền rồi.

Anh bị lừa từ sáng không còn tiền xe về quê, 2 cha con dắt nhau đi lượm ve chai đợi đủ tiền thì về. May sao có một chị tốt bụng cho tiền về. Lúc mình chở anh đi chị dặn rất kĩ anh bị người ta lừa hết tiền, nhờ chở ra ngay bến xe để anh về quê

Lên xe mình có hỏi chuyện mới biết, nhà anh có 2 đứa con, cháu nhỏ anh nói đã bị "rắn ăn" mất rồi, cháu lớn đang học mẫu giáo, bị động kinh. Anh nói cô giáo bảo phải đưa cháu đi chữa trị, anh cũng đưa con đi khắp bệnh viện trên Lâm Đồng nhưng không hết, vừa bán được mùa cafe thì gom hết tiền bạc đưa con đi, vậy mà...

Mình hỏi chị nhà đâu anh? Anh chỉ cười bảo "bỏ mình đi lâu rồi". Thật sự nghe đến đây rất xúc động, cũng không biết nói gì.

Anh nói với mình "cái thành phố gì mà to quá chừng, người cũng đông quá chừng, mà người ta sao lừa anh?"

Mình hỏi vậy bây giờ về nhà lấy gì sống, lấy gì chữa bệnh cho con. Anh nói ở nhà còn ít bắp bán sống đỡ qua ngày, đợi mùa cafe năm sau đủ tiền rồi anh dẫn cháu đi chữa lại.

Mình hỏi anh có đói không, anh nói tiền đâu mà ăn, cũng không giúp gì được cho anh, chỉ có 2 ổ bánh mì cho anh và cháu vững bụng trước khi lên xe.

Anh cảm ơn mình rất nhiều và dặn đi dặn lại khi nào có lên Đức Trọng chơi nhớ ghé nhà một lần cho biết. Nhà ở gần thác Bảo Đại huyện Đức Trọng...

Đôi khi đó là cả 1 mùa cafe cật lực và cơ hội cứu chữa cho một đứa trẻ đang lâm bệnh, cầu mong mọi sự bình an sẽ đến với anh và cháu".
Sao lại lừa anh? - câu nói của người bố mang con đi chữa bệnh khiến tất cả xót xa-1Sao lại lừa anh? - câu nói của người bố mang con đi chữa bệnh khiến tất cả xót xa-2

Người đàn ông dân tộc xuống thành phố chữa bệnh cho con.
Sao lại lừa anh? - câu nói của người bố mang con đi chữa bệnh khiến tất cả xót xa-3

Nhìn hai cha con mà người ta phải xót xa.

Trên đây là câu chuyện đang gây nên những bức xúc nhất định trên mạng xã hội. Hai cha con lặn lội xuống thành phố chữa bệnh nhưng bị lừa hết tiền bạc. Những kẻ bất lương đâu biết đôi khi hành động của chúng đã tước đi cả cơ hội được khám chữa, lấy thuốc của một đứa trẻ.

Chưa kể gia đình họ còn khó khăn, hoàn cảnh éo le như vậy nữa. Phải đến mùa cafe năm sau, hai cha con mới lại có tiền xuống thành phố chữa bệnh.

Dân mạng vô cùng thương cảm với câu chuyện của hai cha con. Họ cũng tức giận khi những người khốn khổ như vậy trở thành nạn nhân của lũ lừa đảo.


Theo Thế giới trẻ


dân mạng

bị lừa tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.