Sau đợt mưa Đà Nẵng, chàng trai mang cá Koi bạc triệu đi kho khiến dân mạng tranh cãi

Thứ năm, 16/11/2017 14:55
T. tâm sự, mấy ngày vừa rồi mưa liên tiếp, cứ về nhà lại thấy cá chết nên anh chàng quyết định “tận dụng”.

T. tâm sự, mấy ngày vừa rồi mưa liên tiếp, cứ về nhà lại thấy cá chết nên anh chàng quyết định “tận dụng”.

Cá Koi là loại cá chép cảnh được coi như “quốc ngư” của Nhật Bản, không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Chính vì vậy, giá cá Koi thường rất đắt, từ vài chục lên đến cả trăm triệu với những con thuần chủng.

Vừa linh thiêng, vừa đắt đỏ là vậy, thế nhưng một chàng trai Đà Nẵng có tên facebook là Đ.T mới đây lại “chơi trội” khi đăng trên mạng xã hội bức ảnh nồi… cá Koi kho tương.

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 1

T. cho biết, anh là người có thú chơi cá Koi. Tuy nhiên những ngày qua Đà Nẵng mưa liên tiếp, “mỗi ngày bước chân về nhà là lại thấy một em lên đường. Cảnh tượng đau lòng liên tục tiếp diễn”. Bỏ thì thương, vương thì tội, chẳng biết làm gì hơn nên T. đành tận dụng cá Koi để kho lấy thịt ăn với quan điểm “được chừng nào hay chừng đó!”

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 2

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 3

Bức ảnh nồi cá Koi kho của chàng trai Đà Nẵng ngay lập tức khiến cư dân mạng “sục sôi”. Rất nhiều người tò mò hỏi T. vị của cá Koi như thế nào, có tanh không, thậm chí hài hước mách T. các cách chế biến cá

Nguyễn Thảo, một facebooker còn vui vẻ kể trải nghiệm “ăn cá cảnh” của mình: Nhà tớ cũng nuôi cá La Hán, nuôi cho mập, xong không nổi cục u trên đầu. Thế là ba tớ với anh hàng xóm xách nó đi chiên xù. Tớ đi học về không thấy nó đâu, hỏi ba thì nói là đem đi chiên xù rồi.

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 4

Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản đối hành động này của T. vì cho rằng đã là người chơi cá, khi cá chết sẽ chôn chứ không ăn thịt.

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 5

Trước đây, cư dân mạng cũng từng xôn xao với bức ảnh một bà nội trợ ở Đài Loan thản nhiên rán cá chép Koi giá trăm triệu để làm bữa ăn cho gia đình. Được biết, cả 3 con cá Koi đã chết trước khi bị làm thịt. Vì thế, để bảo quản, người phụ nữ đã cất cá vào ngăn đá. Sau khi rã đông, cô mới đem rán trên chảo.

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 6

sau dot mua da nang, chang trai mang ca koi bac trieu di kho khien dan mang tranh cai - 7

Mặc dù không có luật nào cấm việc ăn cá Koi – loại cá vốn được coi là linh thiêng của Nhật. Vậy nhưng theo nhiều người, một con cá có giá trị lớn như vậy không nên dùng để ăn, và hương vị có lẽ cũng sẽ rất tanh chứ không ngon lành gì.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet