Sốc khoảnh khắc smartphone đang sạc bỗng phát nổ như bom ngay cạnh 2 em bé

Chiếc smartphone đang cắm sạc bất ngờ phát nổ như bom, lửa văng ra tung tóe ngay cạnh vị trí 2 em bé đang ngồi chơi, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.

Tình huống thót tim (chưa rõ địa điểm xảy ra), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc 2 em bé đang ngồi chơi ở phòng khách thì bất ngờ chiếc điện thoại đang cắm sạc ở cạnh đó phát nổ, kèm theo lửa văng ra tung tóe.

Tiếng nổ lớn như bom khiến người mẹ ở phía sau nhà giật mình chạy lên và làm cho 2 em bé bị một phen hốt hoảng.

May mắn không ai bị thương trong tình huống này.


Sốc khoảnh khắc smartphone đang sạc bỗng phát nổ như bom ngay cạnh 2 em bé (Video: HKN).

Đoạn clip về vụ nổ như bom của smartphone đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng phải giật mình vì sự nguy hiểm. Nhiều người cho rằng nếu chiếc smartphone này phát nổ khi có người đang sử dụng, hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

"Không thể tin được smartphone lại có thể phát nổ giống bom như vậy. Tiếng nổ và ngọn lửa bùng lên cho thấy sức công phá của nó rất khủng khiếp. Nếu ai đó sử dụng chiếc smartphone vào thời điểm này, chắc chắn hậu quả sẽ rất kinh hoàng", người dùng Facebook M.Tài bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Tôi biết rằng pin smartphone có thể phát nổ nếu bị hỏng, nhưng không ngờ rằng nó lại nổ và bốc cháy dữ dội như vậy. Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một vụ nổ smartphone khi đang cắm sạc, thật đáng sợ", người dùng Facebook H.Hiền bình luận.

"Thật may mắn vì lửa không văng trúng 2 em nhỏ, chứ nếu không 2 em bé đã có thể bị bỏng. Tội nghiệp, hẳn 2 em bé này sẽ hoảng sợ nhiều lắm sau khi nghe tiếng nổ. Cũng may vụ nổ không gây ra hỏa họa, chứ nếu không hậu quả sẽ thật khó lường", một người dùng Facebook khác chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho rằng nguyên do của vụ nổ bắt nguồn từ việc sử dụng củ sạc và cáp sạc không đảm bảo chất lượng, khiến pin trên smartphone bị tăng nhiệt độ quá cao trong quá trình sạc dẫn đến vụ nổ.

Trên thực tế, dù không thường xuyên xảy ra nhưng việc smartphone phát nổ trong khi đang sử dụng, khi đang sạc hoặc thậm chí khi không ai đụng đến là hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với mọi chiếc smartphone.

Có rất nhiều lý do khiến smartphone bốc cháy hay phát nổ, nhưng nguyên do chủ yếu liên quan đến lỗi pin trên thiết bị. Các thiết bị di động ngày nay, từ smartphone, máy tính bảng đến laptop… đều được trang bị pin công nghệ lithium-ion, trong đó, lithium là một chất dễ cháy và có thể nổ khi tiếp xúc với không khí, đặc biệt là nước.

Nếu pin sử dụng lâu ngày dẫn đến xuống cấp, hoặc xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, như smartphone bị rơi, vỡ… có thể làm cho phần vỏ pin có thể bị hỏng, khiến các thành phần bên trong pin bị bay hơi, tiếp xúc với không khí rồi dẫn đến hỏa hoạn.

Một nguyên do phổ biến khác có thể khiến pin trên smartphone bốc cháy hoặc phát nổ, đó là nhiệt độ cao. Nếu nhiệt độ thiết bị tăng cao trong quá trình sạc hoặc sử dụng liên tục có thể tạo ra một phản ứng dây chuyền trên pin và kết quả cuối cùng là pin bắt lửa hoặc phát nổ.

Đã từng có không ít trường hợp smartphone phát nổ khi đang cắm sạc gây chấn thương cho người dùng, thậm chí tử vong, do vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng pin trên smartphone của mình để thay thế pin kịp thời trước khi bị hư hỏng và có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt, tuyệt đối không vừa sử dụng smartphone vừa cắm sạc vì đây là một hành động nguy hiểm, khi smartphone có thể bị rò điện hoặc phát nổ, gây nên tai nạn chết người.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-manh-so/soc-khoanh-khac-smartphone-dang-sac-bong-phat-no-nhu-bom-ngay-canh-2-em-be-20220531020343287.htm?fbclid=IwAR2ixohVcjrAN_QQHNCEER6Na2AzipetQCY5XzYUDEZF0SaQPU50_WSlRVk

phát nổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.