Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ "mách nước" chi tiêu chỉ tốn 15nghìn/bữa cơm

Lại một gia đình nữa gây thị phi khi chia sẻ việc chi tiêu của gia đình mình, đặc biệt là bữa cơm trị giá 15.000 đồng.

Lại một gia đình nữa gây thị phi khi chia sẻ việc chi tiêu của gia đình mình, đặc biệt là bữa cơm trị giá 15.000 đồng.

Câu chuyện chi tiêu vẫn mãi là đề tài thu hút các chị em, và cứ có ai chia sẻ bí kíp chi tiêu tiết kiệm hoặc nhờ tư vấn sao cho khỏi tiêu hoang là ngay lập tức lại có hội quân sư vào ý kiến. Dẫu vẫn biết là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng có vẻ như các mẹ khi chia sẻ trường hợp của nhà mình thì vẫn không thể tránh khỏi thị phi.

Cùng trao lưu khoe chi tiêu và khoe mâm cơm đang rầm rộ, có bà mẹ tên là T.H đã lên hội nhóm của phái đẹp để chia sẻ bữa cơm hết 15k của vợ chồng mình. Điều khiến chị em thắc mắc là họ ở Hà Nội và anh chồng thì đang độ tuổi lao động thì ăn như thế làm sao đủ chất? Một cuộc khẩu chiến đã ngay lập tức được khơi mào và bùng nổ.

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 1.

Bữa cơm 15k của cặp vợ chồng trẻ sống ở Hà Nội.

Mẹ trẻ này tiết lộ bí kíp nấu cơm siêu tiết kiệm của mình: "Quay lại thời gian. Có còn nhà ai vẫn nấu kiểu ngày xưa như này không? Vâng mâm cơm 15 nghìn của vợ chồng nhà e đây ạ! Rau muống 2 nghìn 1 mớ, cà pháo 2 nghìn 1 múc, cá khô vàng 10 nghìn 1 lạng (cá em xào chua ngọt), chanh 1 nghìn, gạo nhà trồng. Đấy bảo sao chồng em không béo được. Quê em ở Đông Anh - Hà Nội nhé. Có chị em nào cùng cảnh vào góp vui mâm cơm giản dị nhất của nhà đi ạ."

Bàn về vấn đề này, rất nhiều mẹ cũng là chủ gia đình, thường xuyên lo chuyện chợ búa cơm nước đã lên tiếng. Phần đa đều cho rằng mâm cơm quá đạm bạc, không đủ dinh dưỡng cho người đi làm. Bạn Thu Cường chia sẻ: "Ăn thi thoảng chứ không nên tiết kiệm quá. Đi làm về mệt mà nhìn mâm cơm thế này chán lắm", bạn Hương Phạm thì lo sợ: "Nếu mâm cơm này lọt vào nhà em thì anh chồng nhà em sẽ cho luôn cả mâm ra sân mất".

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 2.

Một bữa cơm 2 người khác được một mẹ trẻ khác chia sẻ trong phần bình luận bài viết của bạn T.H.

Trang Nguyen bình luận: "Lâu lâu ăn một bữa hay 2 bữa thì được những món như này ăn nhiều không tốt đâu. Nếu gặp vợ chồng bạn không đi làm nông thì không sao chứ đi làm ăn cà pháo như này hay rau muống mãi như vậy chắc ê ẩm cả ngày". Hoa Quỳnh Hương chia sẻ: "Không đủ dưỡng chất. Trưa ăn gì cũng được nhưng tối chồng đi làm về mệt cũng phải cơm canh đàng hoàng chứ các chị?"

Các mẹ nói cùng đúng thôi, ai cũng có cái lý của bản thân mình. Mặc cho T.H đã nói rằng nhà mình chỉ thỉnh thoảng đổi bữa mới nấu như thế này, vừa tiết kiệm vừa lạ miệng, lại hơi giống với thời khô1n khó ngày xưa, nhưng có vẻ như các mẹ vẫn không đồng tình vì cho rằng thời buổi này rồi ăn như thế quả thực là khó chấp nhận được. Thậm chí, có người còn cho rằng gia đình này quá... ky bo, nêú cứ trường kỳ ăn như vâỵ, tính ra chỉ tốn hơn 500k/tháng cho bữa cơm nhà, chẳng mâý mà giàu.

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 3.

Nhà mẹ này cũng ở Đông Anh nhưng bữa cơm của mẹ ấy thì khác hẳn.

Bạn Yến Trần bình luận: "Ở chỗ mình 7k 1 mớ rau muống nhưng ăn được 2 bữa, còn 8k chắc ăn trứng gà hoặc đậu quá". Rất hài hước nhưng bạn Lộc Quang thắc mắc kể cũng có chút lý: "Ăn vầy rồi có giàu lên được không, đẻ con có dư canxi ko?"

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chê trách bà mẹ trẻ này, vẫn còn có những người đồng tình cho rằng thỉnh thoảng đổi bữa cũng không tồi khi tình trạng cá thịt đã ăn quá ngán. Hoặc trong trường hợp xấu hơn là lúc túi đã nhẵn tiền và phải cả tuần nữa mới nhận được lương. Anh Ngọc Tâm Lương thú nhận: "Nhiều người cứ nói thế này là cơm gì với nuốt thế nào, nói thật có nhưng ngày chưa lấy lương trong túi còn mấy nghìn ăn mỗi cơm với trứng dầm cũng thấy ngon"

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 4.

Bữa cơm 28k của một gia đình khác có đủ cá thịt rau dinh dưỡng.

Chi tiêu tiết kiệm là điều ai cũng muốn nhưng các mẹ vẫn nên chú trọng đến cách chọn thực phẩm và nấu nướng để đảm bảo sức khỏe của gia đình nhé. Có nhiều mẹ dù là bỏ ra ít tiền nhưng nấu ăn rất khoa học và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 5.

Mẹ này chia sẻ chỉ tốn 54k cho tiền thức ăn cả ngày cho 4 người.

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 6.

Bữa cơm cho 2 người ăn cũng phải đủ món.

Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 7.
Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 8.
Sống ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ mách nước chỉ tốn 15k/bữa cơm - Ảnh 9.

Bữa cơm cho 2 người, chắc cũng không quá đắt nhưng khá đâỳ đặn.

Theo Trí thức trẻ

chi tiêu gia đình

khoe mâm cơm

mâm cơm hấp dẫn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.