Suốt ngày sang nhà thông gia mách tội con dâu, bà mẹ chồng không ngờ có ngày phải "cứng họng" vì người này

Đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", bà mẹ chồng đã bị "bật" một vố đau điếng không nói nên lời.

Đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", bà mẹ chồng đã bị "bật" một vố đau điếng không nói nên lời.

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là một chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, nó vẫn được mang ra bàn tán mỗi ngày trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Và thường thấy, thì có lẽ là những câu chuyện uất ức được những nàng dâu chia sẻ để "tố" mẹ chồng xấu tính vô tình, và xin luôn cộng đồng "500 chị em" cách đối phó. Ấy vậy mà lâu lâu cũng có một hai câu chuyện thú vị, khi không những không xin cách đối phó mà chỉ được kể với tâm trạng hả hê, vừa vặn với câu "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", khiến mẹ chồng bị bật một vố đau điếng, không nói nên lời.

Suốt ngày sang nhà thông gia mách tội con dâu, bà mẹ chồng không ngờ có ngày phải cứng họng vì người này - Ảnh 1.

Câu chuyện "ông chú của năm" đứng ra bật lại mẹ chồng của cháu gái mình gây sốt MXH. (Ảnh: Facebook)

Tương tự như câu chuyện vừa mới đây được một cô nàng nào đó đăng đàn kể cho "500 chị em", tuy rằng cô nàng này không phải là nhân vật chính nhưng cô nàng cũng rất hả hê:

"Hôm qua bà mẹ chồng của chị gái mình sang bên nhà mình. Vừa ngồi xuống bà ấy than thở với bố mẹ mình: "Ông bà ạ, tôi không muốn đến làm phiền ông bà đâu, nhưng con gái ông bà không thể chấp nhận được, vừa lười lại con bố láo... Tôi nói câu gì nó cũng cãi lại, ông bà xem thế nào dậy đỗ lại nó". Bố mình im lặng thở dài, mẹ thì vẫn điệp khúc quen thuộc: "Vâng bà, chúng tôi xin lỗi ông bà, con dại cái mang mong ông bà thông cảm cho cháu, con mọn, chồng thì đi làm xa...".

Từ chuyện to chuyện bé có chuyện gì bà ta cũng qua nhà mình để hành hạ tinh thần bố mẹ mình, chị gái mình từ hồi con gái đã chịu khó ngoan hiền chẳng ai chê trách gì cả, sống chưa mất lòng ai nhưng vớ phải bà mẹ chồng quái đản. Tất cả mọi người trong gia đình bà ấy không ai dám động vào bà ấy nên bà ấy tưởng mình là nhất.

Suốt ngày sang nhà thông gia mách tội con dâu, bà mẹ chồng không ngờ có ngày phải cứng họng vì người này - Ảnh 2.

Thế mà hôm qua chú ruột mình đến chơi ăn cơm trưa, xong chú nằm nghỉ ở phòng trong, nghe thấy bà ý nói vậy chú mình ra làm một tăng: "Chào bà, bà mới qua chơi, tôi vừa nằm bên trong nghe thấy bà trách chê cháu tôi nhiều quá. Bà ạ, cháu tôi từ tấm bé đến bây giờ chưa ai chê trách điều gì, con trai bà đã tìm hiểu tận 2 năm mới cưới, anh chị tôi đã gả bán cho nhà ông bà rồi thì khôn ông bà cậy, dại ông bà dạy.

Anh chị tôi đã gả bán đứa con gái đứt ruột đẻ ra nuôi nấng từ tấm bé, cho ăn cho học có nghề ngỗng đàng hoàng, bây giờ đủ lông đủ cánh sang nhà bà hầu hạ dạ vâng, tưởng thế là yên tâm nhưng bà nay sang trách, mai sang mách, bà cũng có con gái, bà nghĩ gì khi gia đình bên kia họ cũng như bà. Thôi tôi nói thế thôi, bà chắc tự hiểu". Xong, bà ta mặt gằm xuống ngại quá chào về, mình hả dạ quá".

Suốt ngày sang nhà thông gia mách tội con dâu, bà mẹ chồng không ngờ có ngày phải cứng họng vì người này - Ảnh 3.

Thật tình mà nói, thì đúng là ông chú kia có hơi thẳng tính, nhưng rõ ràng với những người mẹ chồng thích kêu ca và có chuyện gì cũng lôi thông gia của mình ra mắng vốn thì suy cho cùng cũng nên bị bật lại để hiểu rõ vấn đề. Mà nếu kêu ca đúng thì không ai nói làm gì phải không chị em? Đằng này, theo lời kể của cô em gái, chị cô từ bé đã không mích lòng ai, lại ngoan hiền, nếu 10 người sống cùng với cô con dâu kia mà hết 9 người yêu thương, chỉ 1 người chê trách thì rõ ràng là cái người chê trách phải coi lại "ăn ở" của mình.

Thế là với năng lượng "hả hê" lan tỏa khi bà mẹ chồng khó tính lại thích mắng vốn trên, bị bật lại bởi người chú chất nhất quả đất đó, câu chuyện của cô nàng đã gây xôn xao trong cộng đồng chị em. Ai ai cũng cho rằng, "ông chú sao mà tuyệt vời", "như thế mới vừa mấy bà mẹ chồng dở hơi", "không thích thì trả lại con gái cho người ta đi", "chắc phải mượn ông chú này đi gặp bà mẹ chồng mình quá", "ghét nhất là mẹ chồng nào đến khi có gì lại chạy sang nhà thông gia mách"…

Suốt ngày sang nhà thông gia mách tội con dâu, bà mẹ chồng không ngờ có ngày phải cứng họng vì người này - Ảnh 4.

Những bình luận hả hê "ké" và khen lấy khen để ông chú. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện hiện tại vẫn đang nhận được sự phản hồi rất lớn từ cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm. Thôi thì hy vọng bà mẹ chồng trong câu chuyện sẽ lấy đây làm bài học để có thể bớt bớt cái tính khó chiều, lại nhiều lời lắm chuyện đi rỉ rả than thở với thông gia của mình đi, bởi quả thật chẳng có chị em nào lại thích bố mẹ chồng hở tí là lại động tới bố mẹ đẻ của mình cả, như thế chả khác nào xúc phạm nhau, đúng không?

Theo Thời đại


mẹ chồng nàng dâu

thông gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.