Tâm sự "thà lấy chồng tệ bạc để được gần nhà", cô gái lấy chồng xa nhận mưa gạch đá

Thứ năm, 16/08/2018 19:00
Mình sẽ không bao giờ quên hình ảnh cả nhà đứng nhìn chồng mình dắt mình đi. Lúc đó chồng mình còn cảm nhận được và nói 1 câu: “Anh cảm thấy anh lấy đi của cả nhà 1 thứ gì đó quan trọng”.

Mình sẽ không bao giờ quên hình ảnh cả nhà đứng nhìn chồng mình dắt mình đi. Lúc đó chồng mình còn cảm nhận được và nói 1 câu: “Anh cảm thấy anh lấy đi của cả nhà 1 thứ gì đó quan trọng”.

Đối với cuộc đời mỗi người, đám cưới có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ và không bao giờ có thể quên nhất. Đó là ngày ta được về cùng một nhà với người mà mình yêu thương, ngày ta chính thức nắm tay một người khác tới cuối con đường.

Thế nhưng, phía sau đó là nước mắt của những người cha, người mẹ phải xa con. Nếu may mắn lấy chồng gần, xem ra còn có thể năng qua lại. Với những gia đình có con gái lấy chồng xa, sau đám cưới này, bố mẹ chẳng biết khi nào mới lại được gặp con.

Mạng xã hội cũng từng nhiều lần dậy sóng với những tâm sự của các nàng dâu lấy chồng xa. Khuôn mặt rưng rưng, ánh mắt đỏ hoe của cha mẹ có lẽ là điều không ai có thể quên được. Thế nhưng, mới đây một tâm sự của người vợ lấy chồng xa đã bị chị em ném đá dữ dội.

Có một tình yêu đẹp đẽ, cô gái quyết định đến với người đàn ông mình yêu. Nhà anh ở cách nhà cô 1400km. Những ngày đầu, cô chỉ nghĩ khoảng cách địa lý đó không có gì quan trọng, nhưng giờ đây, cô cảm thấy hối hận dù chồng quá tốt.

Ảnh minh hoạ

“Nếu có thể thì các chị em đừng bao giờ lấy chồng hoặc lấy vợ xa được không? Dù cuộc sống hạnh phúc đầy đủ bao nhiêu thì mọi người cũng không bao giờ cảm nhận được trọn vẹn.

1.400km

Mình sẽ không bao giờ quên hình ảnh cả nhà đứng nhìn chồng mình dắt mình đi. Lúc đó chồng mình còn cảm nhận được và nói 1 câu: “Anh cảm thấy anh lấy đi của cả nhà 1 thứ gì đó quan trọng”.

Nghe câu đó xong mình nghĩ chắc mình chọn đúng rồi, những lời ngăn cản của ông mình là sai. Mình nghĩ chắc sẽ không bao giờ phải hối hận.

Hôm nay, mình đi sau 10 ngày về thăm nhà. Mình cảm thấy hối hận vì đã lấy chồng mình.

Mình đã nghĩ nếu thời gian quay lại, mình sẽ chấp nhận lấy 1 thằng chồng tệ bạc để được ở gần nhà. Mình có lỗi với chồng khi anh ấy quá tốt mà mình vẫn hối hận.

Mình có lỗi với ông bà và bạn thân khi nhìn vào ánh mắt của họ. Mình có lỗi với những giọt nước mắt của em trai.

Hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định lấy chồng xa. Đừng bao giờ cho rằng tình yêu của mình là tất cả".

Chính bản thân người vợ cũng phải công nhận chồng mình quá tốt. Chỉ vì khoảng cách địa lý xa mà cô gái này buông lời thà "lấy 1 thằng chồng tệ bạc để được ở gần nhà" khiến chị em bức xúc không ủng hộ.

Thành viên có tên Giang Nguyễn chia sẻ: "Biết rằng lấy chồng xa là sẽ thiệt thòi, nhưng nói như bạn thì quả là có lỗi với chồng và chính bố mẹ bạn. Bạn cũng công nhận chồng mình tốt nhưng lại nói hối hận và thà rằng lấy một người tệ bạc chỉ để ở gần nhà. Bạn có nghĩ bố mẹ mình sẽ đau khổ thế nào khi phải nhìn con gái lấy một người đàn ông không ra gì không? Suy nghĩ nông cạn quá".

Quyết định theo chồng Nam tiến cách đây 5 năm, cô gái gốc Hà Nội Thuỳ Linh bày tỏ quan điểm: "Cho đến bây giờ mình vẫn không sao quên được ánh mắt của bố mẹ mình lúc tiễn mình về nhà chồng. Thế nhưng, cho đến giờ mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó. Mình nghĩ, sống hạnh phúc chính là một sự báo hiếu của con cái dành cho cha mẹ.

Có cha mẹ nào vui vẻ được khi phải chứng kiến con mình khổ sở đâu. Quan trọng là hai vợ chồng bạn thế nào, có hạnh phúc không, chồng có xứng đáng để mình vượt qua khoảng cách đó không. Còn chuyện 1400km, giờ đây phương tiện giao thông phát triển, đi máy bay chỉ 2 tiếng là về được nhà. Hơn nữa hàng ngày có thể gọi điện thoại, gọi video để gặp gỡ bố mẹ thường xuyên. Chỉ cần có lòng, nhất định sẽ có cách".

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet