Tâm thư 'gây bão' của chồng gửi bạn thân và vợ cũ: 'Vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu... Tại sao thế?'

"Tôi theo đuổi 1 người con gái ấy mất 8 năm trời, từ tình cảm của một đứa con nít, đến tình cảm của một cậu thiếu niên, đến tình yêu của một thằng mới lớn và kể cả là tình thương của một người đàn ông".

"Tôi theo đuổi 1 người con gái ấy mất 8 năm trời, từ tình cảm của một đứa con nít, đến tình cảm của một cậu thiếu niên, đến tình yêu của một thằng mới lớn và kể cả là tình thương của một người đàn ông, tất cả dành trọn cho cô ấy".

Mới đây trên trang NEU confession đăng tải câu chuyện bạn thân và vợ cũ sắp lấy nhau sau 3 tháng li hôn, nhận được mail từ bạn thân, anh chỉ biết gửi lời xin lỗi.

Theo đó, người chia sẻ những dòng tâm sự này là bạn thân của chồng cũ của vợ. Được biết hai người đã quen từ thuở lọt lòng, làm bạn thân hơn 15 năm, anh chia sẻ những dòng này cũng như e-mail để xin lỗi chồng cũ của vợ cũng là bạn thân của mình, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bức tâm thư này được anh gửi đến người anh em thân thiết một thời và cũng là chồng mới của người vợ cũ mà anh hết mực yêu thương:

“Gửi H.

Tôi quen cậu từ khi hai đứa lọt lòng, tính đến nay là 27 năm, làm bạn hơn 15 năm. Tôi biết cô ấy 27 năm, làm bạn 8 năm, yêu 5 năm, cưới 2 năm. Nghĩ lại cũng thấy nực cười, vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu...Tại sao thế?

Những con số kia, càng nhìn càng thấy trớ trêu. Tôi theo đuổi 1 người con gái ấy mất 8 năm trời, từ tình cảm của một đứa con nít, đến tình cảm của một cậu thiếu niên, đến tình yêu của một thằng mới lớn và kể cả là tình thương của một người đàn ông, tất cả dành trọn cho cô ấy.

Tâm thư gây bão của chồng gửi bạn thân và vợ cũ: Vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu... Tại sao thế?-1

Sau 3 tháng ly hôn, anh nhận được tin vợ cũ và bạn thân mình chuẩn bị đám cưới - Ảnh minh họa.

Để đến tận lúc này, chỉ với một câu nói ‘Em, cho đến tận lúc này mới nhận ra tình cảm thực sự của mình là dành cho ai!’, tôi mất cả người vợ tôi yêu thương, trân quý nhất lẫn người bạn tôi tin tưởng, tôn trọng nhất.

Tôi không muốn trách ai cả, đúng như cô ấy nói ‘Tình cảnh như vậy em không muốn, nhưng chuyện tình cảm, không ai quyết định được’. Tình yêu của em dành cho tôi trước giờ chỉ là sự nhầm lẫn, còn tình cảm dành cho cậu mới là chân thật. Tôi biết hai người chưa từng qua lại sau lưng tôi, cũng không phải cậu dụ dỗ gì cô ấy như nhiều người ngoài cuộc nói. Nhưng H. à, đám cưới ư? Hai người tính chuyện kết hôn ngay khi tôi và cô ấy vừa chia tay? Tôi thật sự muốn biết lí do.

Nhìn cách cô ấy hạnh phúc khi nói về cậu, về đám cưới trên trang cá nhân, tôi càng khó hiểu.

2 năm cho một gia đình là quá ngắn ngủi, cô ấy nói muốn ổn định rồi mới sinh em bé. Tôi cật lực xây nhà, xây luôn cả tổ ấm, sự nghiệp cũng ổn định hơn những gì cô ấy vốn mong tôi làm được. Vậy tại sao? Đến lúc nộp đơn li dị, cô ấy thừa nhận chuyện ngoại tình? Cái quái gì vậy H.? Cậu ở Nhật, chúng tôi ở Việt Nam, làm cách nào ngoại tình chứ?

Đám cưới của tôi, cậu làm phù rể chính, đám cưới của cậu, tôi còn chẳng được mời để tham dự, lời hứa của bọn mình, đến mãi về sau cũng chỉ thực hiện được một nửa quãng đường.

Đã đến nước này, chẳng còn thể có ngày chén chú chén, cũng chẳng còn ngày mai mối thông gia được nữa.

Cô ấy và cậu, đã từng là những con người mà tôi yêu quý nhất. Chỉ vậy thôi, bây giờ, không còn là gì cả. Bảo trọng!”.

Tâm thư gây bão của chồng gửi bạn thân và vợ cũ: Vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu... Tại sao thế?-2

Bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Kèm theo bức tâm thư từ người bạn thân, anh H. còn viết thêm: “Có lẽ mọi người sẽ nghĩ, tại sao tôi phải tự làm xấu mặt mình trên mạng xã hội như thế, tại sao mang chuyện gia đình lên đây kể lể. Tất cả vốn dĩ cũng là để hoàn thành ít nhất 1 lời hứa với thằng bạn ấy.

Đúng, là tôi sai, là tôi yêu vợ của bạn thân, nhưng tình cảm ấy bắt đầu từ trước cả lúc hai người yêu nhau kìa, và tôi đã nhường phần tình cảm đó cho cậu. Nhưng N. à, đến bây giờ, người chủ động thể hiện tình cảm không phải là tôi và chưa từng là tôi.

Tôi không mong cậu tha thứ, chỉ mong cậu có thể mang tình bạn và tình yêu cậu từng có, bỏ lại vào quá khứ, được không?

Cảm ơn và xin lỗi, bạn cũ của tôi!”.

Câu chuyện trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhất là các bạn trẻ. Đa số đều cảm thông cho anh N. Mọi người hy vọng trong tương lai anh sẽ tìm được hạnh phúc.

Nickname facebook N.M chia sẻ: “Anh nhường cho bạn thân mình, ở thời điểm ấy, rõ ràng là anh thua, anh thua vì anh không dám nói rằng anh cũng yêu chị ấy để ba mặt một lời.

Sau bao nhiêu năm, anh vẫn giữ lại tình yêu với vợ của bạn thân mình là anh sai, sai hoàn toàn. Đừng nói tình cảm là thứ không ai có thể quyết định được, anh vốn có thể lựa chọn, nhưng anh chọn sự ích kỷ.

Bạn thân anh nói vậy rồi, coi như chẳng ai có quyền trách anh vì chính người trong cuộc cũng chỉ để lại cho anh mấy dòng không còn là gì cả. Nhưng em hỏi thật, từ sâu trong lòng, anh và chị ấy liệu có thể an yên mà sống suốt quãng đời còn lại hay không".

Tâm thư gây bão của chồng gửi bạn thân và vợ cũ: Vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu... Tại sao thế?-3

Ảnh minh họa.

Chủ facebook M.X không đồng ý với chủ nhân chia sẻ câu chuyện: “Đừng bao giờ lấy tình yêu ra làm cái cớ để biện minh về những việc mình làm. Bị phản bội bởi những người mình tin tưởng thật sự là rất đau, vẫn câu ấy 'trời xanh ắt có an bài'".

Bạn N.V.H nói: "Yêu là phải nói đói là phải ăn anh nói tình cảm anh dành cho vợ người ta trước khi hai người họ yêu nhau vậy gần 30 năm qua anh làm gì anh ở đâu, 27 năm với 3 tháng nó chênh lệch nhau quá nhiều. Cưới nhau 2 năm cô ấy muốn ổn định rồi mới sinh em bé liệu cô ấy nhận ra tình cảm thật sự dành cho anh được bao lâu.

Nếu cô ấy nhận ra trước vậy sao còn làm đám cưới còn sau khi cưới thì tại sao anh lại lỡ phá hạnh phúc tổ ấm của "bạn thân" mình. Người ta đã dành gần 1/3 cuộc đời cho người con gái họ yêu rồi thì để họ yên đi. Anh nói hai người là bạn thân, thân cái kểu gì mà tình cảm dành cho vợ bạn gần 30 năm”.

Đôi khi trong chuyện tình cảm không nên nghe theo con tim quá nhiều để làm những người bên cạnh mình khó xử và cũng có thể vì một chuyện nông nổi mà mất bạn thân cả đời, giống như câu chuyện trên. Bạn hãy luôn lý trí trong mọi chuyện đừng để mọi chuyện đi quá xa và không thể dừng lại được.

Theo Khoevadep


tâm thư

vợ cũ

bạn thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.