Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình tài giỏi, nào ngờ cái kết khiến "500 chị em" cười vỡ bụng

Làm được chiếc bánh flan xinh xắn, cô nàng không quên hất tóc tàn thưởng chính mình:

Làm được chiếc bánh flan xinh xắn, cô nàng không quên hất tóc tàn thưởng chính mình: "Nào cả thế giới ra đây mà xem, có ai xinh đẹp tài giỏi lại khéo léo như tôi đây". Nhưng 30 chưa phải là Tết...

Dạo gần đây, ngoài chủ đề khoe mâm cơm được cộng đồng chị em thuộc khắp các hội nhóm, diễn đàn lớn nhỏ trên mạng xã hội quan tâm thì đề tài nấu ăn cũng là một trong những thứ khiến chị em chú ý hơn cả. Tuy nhiên, nói về cái việc nấu ăn thì có lắm chuyện bi hài, bởi không phải bất kỳ người phụ nữ nào sinh ra cũng giỏi, vì thế, đã có không ít sự vụ tập tành nấu ăn của các chị, các em nhận được kết quả không mấy khả quan, nếu không muốn nói là kém triển vọng, hư bột hư đường, vụng về toàn tập khiến không ít người phải phì cười khi chứng kiến.

Nhưng câu chuyện mới đây được đăng đàn trên mạng xã hội để nói về việc tập làm bánh flan của cô nàng trẻ tuổi nào đó, có cái kết cười ra nước mắt khiến cho cộng đồng chị em được một tràng cười đầy sảng khoái ngày cuối tuần. Chuyện là cô nàng nhà ta tự nhận mình có hơi hậu đậu vụng về, tuy nhiên, do hảo ngọt nên cô nàng cũng ráng mò ra một công thức làm bánh flan ngon đẳng cấp siêu hạng để tự ở nhà làm khỏi ra hàng quán mua.

Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình xinh đẹp tài giỏi nào ngờ cái kết khiến 500 chị em cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Vâng, khuấy nhẹ nhẹ nha chị em, kẻo bánh xấu.

Và khi làm, đến những bước nào, bước nào cô nàng đều chụp ảnh rồi chú thích rõ ràng để chia sẻ cho chị em trong một hội nhóm, giúp các chị, các em có thể một ngày nào đó rảnh tay mà làm cho chồng con hay người yêu ăn. Mọi bước, dù có hơi trầy trật để làm đúng theo công thức sưu tầm ở đâu đó, từ làm hỗn hợp bánh, cho tới việc hấp bánh, canh lửa… cô nàng cũng vượt qua tốt đẹp.

Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình xinh đẹp tài giỏi nào ngờ cái kết khiến 500 chị em cười vỡ bụng - Ảnh 2.

Cô bạn không những biết phấn đấu mà còn thông minh khi không có xửng hấp liền chế ra cái cơ cấu hấp có 1-0-2 này.

Cuối cùng, thì cô nàng cũng đã hoàn thành cho ra lò cái bánh flan trông cũng khá chuẩn "hàng quán" với vẻ ngoài căng mướt, caramel nâu sẫm thơm mùi trứng sữa. Nhưng đẹp thì đẹp thật, nhưng cái quan trọng nhất là có ngon hay không, thế là tới đây, chị em mong chờ cô nàng ăn thử để đánh giá mức độ thành công cũng như là mức độ tin tưởng cái công thức bánh flan siêu cấp kia. Ai ai cũng túc tắc bình luận háo hức như "sao rồi em ơi?", "ăn thử chưa?", "mùi vị thế nào em nhỉ?", "review lẹ lẹ chị làm cho chồng con ăn cuối tuần này"…

Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình xinh đẹp tài giỏi nào ngờ cái kết khiến 500 chị em cười vỡ bụng - Ảnh 3.

Tada! Thành phẩm xinh xắn nè nha.

Nhưng thật bất ngờ, như câu nói "30 chưa phải là Tết" bởi miếng ăn tới miệng mà còn vụt khỏi trong chớp mắt, nhanh như thanh xuân trôi qua đời người con gái, khiến cô nàng chỉ biết khóc ròng vì uổng công "bào chế" mà lại chả hưởng được thành quả để thông báo cho chị em. Sự thật là trong một khoảnh khắc háo hức nào đó, mà cô nàng sơ hở để cho cái tật vụng về hậu đậu ập tới khiến cả đĩa bánh flan rơi từ độ cao gần 1 mét 50 đáp thẳng xuống sàn nhà, vỡ tan hoang cả đĩa lẫn bánh, nhòe nhoẹt cả một lối đi.

Và lần cập nhật cuối cùng này đã khiến những chị em theo dõi cả một quá trình để rồi "rình" kết quả không khỏi thất vọng. Tuy nhiên, thất vọng thì thất vọng những các chị em cũng hiểu, người đau lòng buồn bã và thê thảm nhất chính là cô nàng vụng về nhà ta. Cũng có không ít người cảm thấy buồn cười trước cái kết đắng xảy ra vào những giây phút cuối cùng khi bánh đã dâng tận miệng.

Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình xinh đẹp tài giỏi nào ngờ cái kết khiến 500 chị em cười vỡ bụng - Ảnh 4.

Cô bạn cũng không quên hất tóc mà tự tán thưởng chính mình: Xinh đẹp tài giỏi.

Chị gái Thanh Thảo đang bật cười trước sự cố không may nhưng cũng thương tình cô nàng hậu đậu mà bình luận như sau: "Thương em gái nhỏ, tập tành làm bánh mà còn không xong. Thôi ra ngoài mua về ăn cho gọn em ạ, số phận đàn bà chúng mình ai giỏi gì thì làm nấy thôi, vụng về thì đừng cố gắng vô ích nhé".

Cô nàng Thúy Nguyễn cũng bình luận bày tỏ cảm xúc "không nhịn được cười" của mình: "Mình coi từ đầu tới cuối, mà thật cái ảnh bánh flan nằm chỏng chơ tan nát dưới sàn mà em không thể nào nhịn cười, mặc dù biết cười trên nỗi đau của người khác là sai lắm".

Tập tành làm bánh flan, cô gái tự khen mình xinh đẹp tài giỏi nào ngờ cái kết khiến 500 chị em cười vỡ bụng - Ảnh 5.

Nhưng... vui thôi đừng vui quá. Đổ bể cả một đĩa bánh rồi!

Tuy nhiên, trái với những dòng bình luận hài hước buồn cười hoặc xót thương cho cô nàng, cũng có không ít bình luận bảo rằng việc cả đĩa bánh đổ xuống sàn chỉ là… "thuyết âm mưu" như anh chàng Duy Khang có bình luận: "Làm xong ăn không nổi nên giả vờ đánh rơi bên thềm, vừa giải quyết xong cái của nợ vừa có thứ đăng lên mạng. Khéo lắm nha bạn nha".

Cuối cùng, chỉ những người trong cuộc mới biết rõ sự thật như nào, nếu quả thật là sự cố thì hy vọng cô nàng hậu đậu trên rút kinh nghiệm, phải tập cho mình cái tính cẩn thận hơn. Còn nếu như bình luận trên nói bánh rơi chỉ là "thuyết âm mưu" thì thôi cũng… cạn lời. Nhưng dù sau cũng hoan hô tinh thần san sẻ của cô bạn trẻ, mặc cho kết quả "500 chị em" vẫn chưa rõ, nhưng may thay tất cả đã có một tràng cười đầy vui vẻ dịp cuối tuần rồi, phải không nào?

Theo Thời đại

gái đoảng

làm bánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.