Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa

Hóa ra, câu hỏi chiếc giày màu hồng - trắng hay xanh - xám chỉ là một cú lừa cực mạnh mà thôi!

Hóa ra, câu hỏi chiếc giày màu hồng - trắng hay xanh - xám chỉ là một cú lừa cực mạnh mà thôi!

Từ hôm qua đến nay, cư dân mạng lại phát sốt với chủ đề tranh cãi mới, liên quan đến một bức ảnh chụp chiếc giày của thương hiệu Vans nổi tiếng. Nó cũng là một bức ảnh bình thường không có gì đặc biệt, nhưng lại khiến hàng chục nghìn người "chiến tranh bàn phím" chỉ vì... màu sắc thực của chiếc giày. Một phe khẳng định chiếc giày màu hồng - trắng, nhưng phe khác thì trả lời chiếc giày có màu xanh - xám.

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-1Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-2

Chiếc giày hot nhất 24h qua.

Khắp các group từ kín đến mở, cho tới tài khoản FB cá nhân, đâu đâu cũng hoang mang hỏi nhau về chiếc giày này. Ngoài việc "gây lú" bởi màu mè khó hiểu mỗi người thấy một kiểu, chiếc giày hot nhất MXH hiện tại còn thu hút sự chú ý bởi thông tin được copy kèm theo:

"- Nếu não phải vượt trội thì bạn sẽ thấy màu hồng và trắng.

- Nếu não trái vượt trội thì bạn sẽ thấy màu xanh và xám.

Bộ não trái là phân tích, số lượng, tư duy, khoa học, có hệ thống.

Bộ não phải là về sự sáng tạo, âm nhạc, nghệ thuật, tâm trí tiềm thức, kỹ năng đa nhiệm vụ, suy nghĩ tổng hợp".

 

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-3

Tránh ra cho dân mạng "thể hiện", hóa ra đây là chiếc giày thần kỳ có khả năng phân biệt tài nghệ đấy.

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-4

Dân tình bàn luận khá ồn ào.

Mặc dù không thấy cơ sở khoa học nào giữa việc phân biệt màu sắc chiếc giày với não bộ như ở trên, nhưng dân mạng vẫn share hình ảnh chiếc giày vô cùng nhiệt tình. Thậm chí, lắm người kêu ca rằng sắp "phát điên" khi toàn thấy hỏi giày màu gì trên newsfeed (!)

Tuy nhiên, sự thật lại là một cú troll khá hài hước. Việc chiếc giày thay đổi thành 2 kiểu màu khác nhau là do... ảnh đã qua chỉnh sửa, nếu để tone sáng thì sẽ thấy hồng - trắng, còn nếu chỉnh tối hơn thì sẽ thấy ngả sang xám - xanh. Không tin ư? Đây đây, mời các mẹ xem ngay ảnh dưới để xem có ai xạo không nhé.

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-5

Chiếc giày màu gì sẽ do người chỉnh ảnh quyết định, chứ chẳng liên quan đến việc não trái phải ra sao hay thông minh như nào nhé các mẹ!

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-6

Lời giải thích đơn giản và siêu hài hước, hợp lý quá đi!

Ngoài ra, bức ảnh về chiếc giày này cũng có từ rất lâu rồi, cách đây khoảng 2 năm cơ, chẳng biết ai rảnh quá nên ngồi "đào" lại khiến dân mạng phí thời gian ngồi cãi nhau rầm rĩ (?!?) 

Xuất hiện đầu tiên trên Facebook một người dùng có tên Nicole Coulthard vào năm 2017, bức ảnh chiếc giày đã tạo một làn sóng tranh luận khi người dùng phải đau đầu với câu hỏi: Chiếc giày này màu gì?

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-7

Câu hỏi màu của chiếc giày từng gây sốt khắp thế giới năm 2017.

Team bỉm sữa cãi nhau ầm ĩ vì màu của chiếc giày thể thao, nhưng sự thật khiến ai cũng lăn đùng ngã ngửa-8

Chiếc giày "tạo nghiệp" giống như vụ chiếc váy năm nào khiến hội chị em "sứt đầu mẻ trán", nhưng đó chỉ là một chiêu marketing khiến mẫu váy này cháy hàng mà thôi.

Sự việc này khiến ai cũng liên tưởng đến một vụ tranh cãi nhảm nhí trên MXH cách đây khá lâu, cũng liên quan đến màu mè của một chiếc váy. Tóm lại thì chúng ta thấy màu gì đều do ánh sáng phản chiếu vào thị giác, không phải do não bên nào "khỏe" hơn đâu nhé!

 

THEO HELINO 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/team-bim-sua-cai-nhau-am-i-vi-mau-cua-chiec-giay-the-thao-nhung-su-that-khien-ai-cung-lan-dung-nga-ngua-22202041132113204.htm

cư dân mạng

đôi giày


Trường Đại học Luật Hà Nội kết nạp Đảng viên mới cho 114 quần chúng ưu tú
Sáng 25/3, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 114 quần chúng ưu tú vào Đảng, tại 2 Chi bộ sinh viên thuộc Đảng bộ Nhà trường. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.