Thảm họa mua hàng online với cảnh "một chiếc áo 2 số phận" vẫn đang tiếp diễn

Dù chiếc áo được đánh giá là y hệt mẫu quảng cáo, nhưng khi mặc lên người khách hàng thì...

Dù chiếc áo được đánh giá là y hệt mẫu quảng cáo, nhưng khi mặc lên người khách hàng thì...

Chuyện những "thượng đế" mua hàng online dở khóc, dở cười khi nhận về những món hàng với hình thức khác xa đơn hàng mà họ đặt mua trên mạng, đặc biệt là quần áo, giày dép... đã không còn là chuyện lạ. Những tai nạn khi sử dụng dịch vụ thương mại trực tuyến của khách hàng như chất liệu, màu sắc, form dáng khác xa trên ảnh hoặc khác với yêu cầu thường khiến người trong cuộc đau đớn, đắng cay, người ngoài cuộc thì được nhiều phen đau ruột.

Thế nhưng, có một thực tế là, ngay cả khi sản phẩm "y hình" 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn "đường ai nấy đi". Bởi chẳng có gì đảm bảo, người mua hàng có dáng vóc, thần thái giống y như mẫu trong ảnh, bởi mua áo mua quần thì dễ, chứ để mặc đẹp như mẫu thì... hên xui.

Mới đây, hai bức ảnh được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội lớn đã chứng minh điều này.

Thảm họa mua hàng online với cảnh một chiếc áo 2 số phận vẫn đang tiếp diễn - Ảnh 1.

Áo rõ ràng là y hình, mà sau vẫn thấy sai sai?

Theo như hai bức ảnh chưa rõ nguồn gốc, có thể nhìn thấy kiểu dáng và màu sắc của chiếc áo được khách hàng trung tuổi mua về mặc (bên trái) khá giống với áo mà chủ shop chụp để quảng cáo sản phẩm (bên phải). Tuy nhiên, người ta mặc đẹp bao nhiêu, sexy thì khách hàng mặc trông kỳ cục bấy nhiêu. Lý do hàng đầu mà dân mạng "bắt lỗi", đó là kiểu dáng này hoàn toàn không thích hợp với lứa tuổi cũng như vóc dáng của vị khách, nên không những không thể làm người đẹp lên, mà trái lại, vị khách trung niên kia đã tự "dìm hàng" chính mình.

Thảm họa mua hàng online với cảnh một chiếc áo 2 số phận vẫn đang tiếp diễn - Ảnh 2.

Trang phục có thể đẹp, nhưng không phù hợp với tuổi tác và vóc dáng thì...

Đây cũng là một kinh nghiệm xương máu cho chị em khi mua hàng, dù online hay sờ tận tay, vì một chân lý bất diệt: mua áo không mua được mẫu. Nick Bùi Thị Như Quỳnh cho rằng: "Đăng mua áo này đăng lên chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Nhìn mẫu rồi nhìn mình xem mình mặc có hợp hay không, chứ có phải thích mà mặc được đâu" Còn Nhok Títt thì bóc mẽ "chiêu thức" của cô nàng mẫu xinh đẹp khi chụp ảnh cũng như dặn dò người mua hàng: "Hai chiếc áo giống y chứ khác gì đâu! Nếu người mua tinh hơn một chút thì đã không sao. Mẫu mặc cũng vậy, chẳng qua là chụp xa nên không nhìn rõ chỗ hở thôi. Tóm lại, người mua cần tỉnh táo hơn".

Trước đó cũng có không ít hình ảnh chứng minh, dù đúng hay sai thì khách mua hàng online vẫn thiệt, do người mua hàng mải chạy theo xu hướng và bị cám dỗ bởi hình ảnh long lanh của mẫu, mà không nghĩ đến sự khác biệt của cơ thể mình.

Thảm họa mua hàng online với cảnh một chiếc áo 2 số phận vẫn đang tiếp diễn - Ảnh 3.

Ai nhanh mắt tìm điểm khác nhau giữa hai chiếc váy này với? Không có, phải không? Vậy sao vẫn không y hình?

Thảm họa mua hàng online với cảnh một chiếc áo 2 số phận vẫn đang tiếp diễn - Ảnh 4.

Chiếc áo từng gây xôn xao mạng vì mẫu mặc như công chúa, khách mặc chả khác nào khăn xô.

Thảm họa mua hàng online với cảnh một chiếc áo 2 số phận vẫn đang tiếp diễn - Ảnh 5.

Áo không có lỗi, lỗi ở vòng 1 thôi!

Theo Thời đại


bán hàng online

mua hàng qua mạng

mua bán online


Ổ nhóm mua bán trẻ sơ sinh xuyên biên giới lĩnh án nặng
Khi đến địa điểm tập kết “mẹ bầu”, chị A phát hiện mình đã mắc bẫy bọn buôn người nên đến cơ quan công an tố giác tội phạm và xin được giải cứu. Cơ quan công an sau đó đã khám xét khẩn cấp tụ điểm chứa chấp “mẹ bầu” của nhóm buôn người và vụ án được lật tẩy.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.