Than mẹ chồng bắt ly hôn vì không biết nấu ăn, nàng dâu còn bị dân mạng mắng thêm khi rõ sự tình

Dù gặp được bố mẹ chồng thương và khá thoải mái nhưng nàng dâu vẫn muốn xin ra ở riêng.

Dù gặp được bố mẹ chồng thương và khá thoải mái nhưng nàng dâu vẫn muốn xin ra ở riêng.

Có lẽ một trong những lo lắng lớn nhất của các chị em khi lấy chồng chính là phải sống chung với nhà chồng. May mắn gặp được nhà chồng thoải mái còn đỡ nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh ngược lại thì đúng là chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào trong mà thôi. Vì vậy mà không ít chị em chỉ ao ước có thể được ở riêng cho dù bố mẹ chồng có dễ chịu đến mấy. 

Nàng dâu giấu tên dưới đây cũng không ngoại lệ. Thế nhưng chỉ 2 tháng sau khi ra ở riêng, cô lại bị mẹ chồng mắng vô dụng và yêu cầu ly hôn với con trai bà.

Than mẹ chồng bắt ly hôn vì không biết nấu ăn, nàng dâu còn bị dân mạng mắng thêm khi rõ sự tình-1

Câu chuyện của nàng dâu khiến dân mạng chú ý.

Câu chuyện được chính nàng dâu chia sẻ trên một trang tâm sự của hội chị em và nhờ tư vấn. Theo đó cô cho biết mẹ chồng mình rất thương và thoải mái với con dâu. Hàng ngày bà đều lo chuyện cơm nước, nàng dâu đi làm về chỉ cần phụ một tay. Không những thế, bà không bao giờ hỏi han chuyện tiền lương mà thỉnh thoảng còn cho thêm. 

Tuy nhiên chỉ 6 tháng sau khi kết hôn, cặp vợ chồng trẻ đã xin được ra ở riêng. Không phải vì gặp bất đồng hay mâu thuẫn gì mà bởi nàng dâu này thấy hội chị em trên Facebook bảo rằng ở riêng sướng và thoải mái nhất.

Đương nhiên, cuộc sống đang bình thường mà bỗng nhiên con cái xin ra ở riêng thì chẳng bố mẹ nào đồng ý cả. Nhưng cuối cùng bà mẹ chồng trong câu chuyện cũng phải chấp nhận với một điều kiện là thường xuyên về thăm bố mẹ. Ngoài ra, cặp đôi trẻ còn được bố mẹ chồng cho 800 triệu và bố mẹ vợ 200 triệu để ra ở riêng. 

Thế nhưng vấn đề lại bắt đầu sau khi đôi vợ chồng trẻ ra riêng. Vì tay nghề nấu ăn của cô vợ trẻ không được ổn lắm nên hai vợ chồng ăn uống thất thường chứ không đều đặn như khi còn ở với bố mẹ: "1 tháng chắc 2 đứa ăn cơm tiệm hết 15 ngày, còn lại là mình nấu hoặc ăn mì gói". Điều này khiến cho anh chồng giảm mất 8kg trong vòng 2 tháng. Nhưng đáng nói là người vợ không hề lo lắng mà lại cho rằng như vậy mới đẹp người, dễ mua quần áo.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như hôm qua vợ chồng cô không về thăm bố mẹ chồng. Thấy con trai gầy đi trông thấy lại còn ăn như bị bỏ đói lâu năm, mẹ chồng đã gọi riêng con dâu để mắng: 

"Sao con vô dụng quá vậy? Nấu cơm cho chồng khó lắm sao mà con bỏ đói nó? Mẹ con không dạy con lấy chồng phải biết lo cho chồng à? Con mẹ, mẹ nuôi từ nhỏ tới lớn mập mạp, da thịt đầy đủ. Nó ở với con 2 tháng, sụt 8kg, nhìn như bộ xương di động, như con chó rách. Từ hôm nay nó ở lại đây với mẹ, con muốn ở lại hay đi thì tùy con, mẹ không ép. Tốt nhất 2 đứa ly hôn đi, bán nhà chia đôi đường ai nấy đi, mẹ kiếm vợ khác cho nó".

Than mẹ chồng bắt ly hôn vì không biết nấu ăn, nàng dâu còn bị dân mạng mắng thêm khi rõ sự tình-2

(Ảnh minh họa)

Sau khi mắng con dâu, bà mẹ chồng này cũng bắt con trai ở lại nhà luôn, không cho về với vợ nữa. Hơn nữa, chắc chắn rằng, thiện cảm mà mẹ chồng dành cho nàng dâu cũng chẳng còn như trước nữa. Vì vậy mà cô đành chia sẻ với cộng đồng mạng và xin ý kiến tư vấn.

Ngay lập tức, bài đăng của nàng dâu đã nhận được sự chú ý rất lớn của dân mạng. Hàng chục nghìn lượt tương tác và bình luận xuất hiện cho rằng chị vợ này đã sai:

- Thua chị. Chồng sụt tận 8kg mà không xót, mẹ chồng cũng dễ chịu mà sao lại không ở? Đến nước này 1 là tập nấu ăn ngon 2 là đường ai nấy đi chứ còn cách nào êm đẹp nữa?

- Thử chị sụt 8kg 2 tháng đi xem mẹ chị có chịu nổi không?

- Đến nấu bữa ăn cho tử tế mà cũng không được thì thà ở chung với mẹ chồng đi. Nghe đoạn đầu thấy mẹ chồng chị cũng tốt, mối quan hệ cũng không có vấn đề hay bất đồng gì. Thế mà chị lại đi nghe mấy bà mấy chị trên mạng đòi ra ở riêng xong để chồng sút tận 8kg thì mẹ chồng nói chị như vậy còn nhẹ.

- Ở riêng 2 tháng mà sụt hẳn 8kg thì mẹ lại chả xót, dù nói vậy với chị đúng là nặng lời và bắt ly hôn là quá đáng thật. Nhưng chị nghĩ mình không có lỗi thật đấy à?

Tuy nhiên lại có người cho rằng chuyện mẹ chồng ép ly hôn là không hợp lý vì: "Ở đâu ra cái sắc lệnh là vợ lúc nào cũng phải nấu ăn cho chồng nhỉ? Chỉ vì nấu không hợp khẩu vị chồng và bắt ly hôn? Thế đừng lấy vợ, thuê osin hay thuê đầu bếp cho con đi các mẹ ơi!".

Nhưng có lẽ phương án được nhiều người ủng hộ nhất là nàng dâu này nên đi học nấu ăn: "Giờ chị xin mẹ chị cho chị thời gian để chứng minh bản thân. Chị hãy đi tìm một lớp học nấu ăn để rèn luyện tay nghề rồi chứng minh cho mẹ chị thấy là chị nấu ăn ngon rồi mọi chuyện sẽ lại như cũ thôi."

Còn các chị em nghĩ sao về tình huống này?

 

 Theo Helino

 


lấy chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.