Than thở chồng đi ăn mà đem phần về đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị mắng ngược

Bát cơm trắng với một chút xíu giò liệu có thể làm xoa dịu cơn đói của bà mẹ trẻ hay không đây nhỉ?

Bát cơm trắng với một chút xíu giò liệu có thể làm xoa dịu cơn đói của bà mẹ trẻ hay không đây nhỉ?

Lại là chuyện các mẹ đua nhau nói xấu chồng vì bữa cơm đây ạ. Chẳng là dạo này có rất nhiều mẹ lên các hội nhóm mạng xã hội của chị em kêu than về chuyện chồng nấu cơm cho ăn nhưng mà không ra gì, rồi thì bỏ bê vô tâm không chăm sóc. Đành rằng có những trường hợp khiến người ta lưu tâm và xót xa thật nhưng đôi khi các mẹ hình như đang hơi bị làm quá lên thì phải.

Như mẹ trẻ T.B dưới đây là một ví dụ nhé, mẹ ấy đăng hình ảnh một bát cơm trắng có miếng giò và nói rằng đó là do chồng mang về từ nhà bố mẹ chồng cho. Cô ấy không thích bữa ăn đó và cho rằng chồng mình quá vô tâm. Các chị em khác trong hội thì lần này thay vì bênh vực thì lại trở nên nghiêm khắc hơn.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 1.

Cô nàng lên mạng than thở chuyện chồng mang đồ ăn cho chỉ có cơm cháy và chưa được nửa lạng giò.

Theo lời T.B cho biết thì bình thường vợ chồng cô vẫn tự nấu ăn. Lần này là bố mẹ chồng cô gọi đến ăn cơm, nhưng trời mưa, cô không cho con đi được, đành ở nhà trông con để chồng đi ăn. Vậy mà đến tận 2 giờ chiều vợ gọi vẫn chưa thấy mang cơm về nên cô nàng mới gọi điện cho mẹ chồng. Sau đó, 3 giờ thì chồng cô mang cơm về và đây là thành quả của một bữa đi ăn: bát cơm cháy và nửa lạng giò.

Rất nhiều ý kiến đã gửi tới T.B rằng con của cô ấy đã 8 tháng tuổi rồi thì không có lý do gì để phụ thuộc vào chồng mang cơm mà hoàn toàn có thể tự nấu. Cơm anh ấy mang về như vậy thật ra cũng không đến nỗi nào vì nhiều người còn chẳng có thịt mà ăn. Tài khoản Trang Trang bình luận: "Gạo ngon. Miếng giò có vẻ không có hoá chất. Đừng nhìn một mặt mà đã lên án một ai các mẹ ạ". Hoặc như bạn Vân Nguyễn thì nói: "Con 8 tháng rồi thì làm gì phải đợi chồng mang cơm về mới được ăn. Không nên như vậy nhé".

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 2.

Nhìn bát cơm này thì cảm xúc của các mẹ ra sao?

Như T.B vẫn còn sướng chán, như bạn Bảo Bình còn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn: "Bạn còn được ăn cơm với giò, còn chồng mình chẳng có nghìn nào, mình có bầu đói quá vẫn phải ăn cơm rau cải luộc chấm mắm nữa đây này".

Cùng luồng quan điểm này, mẹ Hà Lan Anh bình luận: "Sao mọi người cứ hay than thở thế nhỉ. Em đẻ 2 đứa đều ở cữ với mẹ chồng, mẹ chỉ cắm hộ cơm thôi còn mẹ đẻ mang thức ăn sang. Đến đứa thứ 2 thì bà cũng bận, em nhờ chồng hoặc gửi con tự đi mua. Thích ăn gì thì em nấu cái đó. Quan điểm của em rõ ràng, tự làm cho mình hạnh phúc chứ đừng phụ thuộc ái để mà khổ".

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 3.

Theo lời T.B thì cô không phải lười hay phụ thuộc bởi bình thường có vợ chồng vẫn nấu nướng đảm đang như thường nhưng vấn đề cô đang nói ở đây là chuyện chồng đi ăn chán chê đến lúc mang cơm về cho vợ lại héo hắt như thế. Cô nàng còn nói thêm là nhà mẹ chồng cô cũng bán đồ ăn, rất nhiều món ngon khác thì lại không thấy chồng mang về gì cả.

Vì lẽ đó, song song với những ý kiến chỉ trích T.B, cũng có khá nhiều người nói anh chồng rằng mang cơm về cho vợ mà vô tâm, lại chỉ có chút cơm cháy với giò, trong khi mình thì đã ăn uống no say. Bạn Huyền Trang bình luận: "Thật ra cơm này không phải là không ngon nhưng nhìn bị chán và nhạt nhẽo ấy các mẹ ạ. Làm chồng thì cũng nên để ý tới vợ một chút chứ đừng vô tâm quá như vậy".

Một mẹ khác tên là Anh Nga thì thể hiện ý kiến: "Cơm này mình nhìn giống cơm đáy nồi quá, đúng là khó ăn thật chứ các mẹ".

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 4.
Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 5.

Những dòng bình luận của cư dân mạng và lời giải thích của bạn T.B.

Nhưng dù nói đi nói lại thế nào, T.B cho biết vẫn đã ăn hết số cơm và giò đó cùng với nước mắm. Một phần vì chỗ cô ở là vùng cao, không tiện đồ ăn và vướng con cũng chẳng ra chợ được; một phần khác là vì bố mẹ chồng cô lại bán đồ ăn ở chợ nên nếu đi ra đó mua thì chẳng khác nào chê cơm nhà người ta gửi cho mình nên đành thôi.

T.B chắc cũng sẽ thấy cơm nấu bằng gạo tám Điện Biên ngon, giò thì ngọt ăn với nước mắm thì đúng là phải hết bay cả bát rồi. Cái buồn đọng lại trong đầu cô nàng chắc chỉ là chuyện anh chồng không lãng mạn tình cảm, không để ý đến cảm xúc của vợ thôi.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 6.

Vợ nuôi con nhỏ nhiều khi hơi nhạy cảm nên các anh hãy hiều một chút nhé!

Về vấn đề này thì T.B hoàn toàn có thể điều chỉnh dần dần được bằng cách nói chuyện và thổ lộ tâm tư của mình một cách nhẹ nhàng. Có như vậy, lần sau anh ấy sẽ để ý hơn và mình thì chẳng phải buồn phiền vì chuyên không đâu này nữa.

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.